Come Fly With Me

 

โผบินสู่ยุโรป กับทริปหกวัน สามประเทศ เยือนเมือง Cologne ที่ตั้งของมหาวิหารที่สูงที่สุดในโลก ย้อนรำลึกความรุ่งเรืองของจักรวรรดิโรมันที่ Aachen คารวะบ้านเกิดของ Beethoven ที่ Bonn ชมเมืองที่งดงามแห่งหนึ่งของยุโรป Brussel เยี่ยมชมสถาปัตยกรรมยุคกลางที่ Ghent เที่ยวสวนสัตว์ที่ Antwerp และสุดท้ายจบลงที่ดินแดนแห่งดอกทิวลิบ เนอร์เธอร์แลนด์

__________________________

 

รายละเอียดการเดินทาง ...

 

วันแรก


- เดินทางไปยังเมือง Cologne หรือ  Köln ในภาษาเยอรมัน ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแคว้น North Rhine-Westphalia ในเยอรมันนี ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำ Rhine


:: Kölner Dom ::

 

- สิ่งที่น่าสนใจที่สุด และเวลาที่พูดถึง Köln แล้วจะนึกถึงทันที ก็คือ Kölner Dom  ซึ่งเป็น Cathedral ประจำเมือง  ซึ่งเป็นโบสถ์สไตล์กอธิค ที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งสร้างตั้งแต่ศตรวรรษที่ 13 และใชเวลากว่า 600 ปี จึงแล้วเสร็จ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญที่สุดขอมหาวิหารแห่งนี้ก็คือ Shrine Of The Three Magi ซึ่งเชื่อกันว่าเก็บชิ้นสิ้นอัฐิของสามกษัตริย์ที่ติดตามดวงดาวไปยังเมือง Bethlehem เพื่อร่วมเป็นสักขีพยานในพระสูติกาลของพระเยซูคริสต์

- และสิ่งที่ควรจะทำเมื่อมาเยือนมหาวิหารแห่งนี้ คือ การปีนบันได 509 ขั้น เพื่อขึ้นไปยังหอคอยของมหาวิหาร ชมความโอ่อ่าตระการตาของตัวมหาวิหาร และทัศนียภาพโดยรอบเมือง Köln

- จากนั้น อาจเดินไปดูโบสถ์สไตล์ Romanesque ซึ่งมีให้เลือกชมมากมายในเมือง Köln และแต่ละแห่ง ก็มีลักษณะการออกแบบทางสถาปัตยกรรมเฉพาะของตัวเอง

- หรือถ้ามีเวลา อาจไปเยี่ยมชม Museums ต่าง ๆ ในเมืองนี้ ซึ่งมี collection ดี ๆ มากมาย

- พักค้างคืนที่ Köln

 

วันที่สอง

 

- เดินเที่ยวเล่น Köln ต่อ ถ้ายังไม่จุใจจากเมื่อวาน


- จับรถไปเที่ยวเมือง Bonn อดีตเมืองหลวงเยอรมันนีตะวันตก และบ้านเกิดของ Beethoven

- เดินเที่ยวชมเมือง Bonn เริ่มจาก Münsterplatz จตุรัสของมหาวิหารประจำเมือง ชมความงามของ Münster Basilika  ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมผสมระหว่าง Romanesque และ Gothic
ณ จตุรัสแห่งนี้ จะได้พบกับรูปหล่อจำลองของ Beethoven ซึ่งสร้างภายใต้เงินสนับสนุนของ Franz Liszt คีตกวีและนักเปียโนเลื่องชื่อ


- เดินไปเยี่ยมบ้านของ Beethoven ซึ่งปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้บางส่วนของ Beethoven รวมทั้ง death mask ของเขาด้วย


- เดินทางกลับ Köln

 

วันที่สาม

 

- นั่งรถไฟจากเมือง  Köln ไปยังเมือง Aachen เมืองแห่งน้ำพุร้อน มาตั้งแต่ยุคอาณาจักรโรมัน เป็นเมืองที่กษัตริย์Charlemagne ทรงโปรดปราน และสร้างพระราชวังประทับ ณ เมืองนี้ และบางส่วนของโบสถ์น้อยในพระราชวังของกษัตริย์ Charlemagne กลายเป็นมหาวิหาร Aachen ซึ่งเก็บพระศพขององค์
กษัตริย์นั่นเอง  นอกจากนี้บัลลังก์ของกษัตริย์ Charlemagne ก็ยังอยู่ภายในมหาวิหารแห่งนี้ด้วย


:: Aachen Dom ::


- เดินชมเมือง Aachen ตามอัธยาศัย


- จับรถไฟเดินทางไปยังกรุง Brussel ประเทศเบลเยี่ยม


- ค้างคืนที่เมือง Brussel

 

วันที่สี่


- เดินเที่ยวชมรอบกรุง Brussel โดยเฉพาะบริเวณรอบ Grand Place ซึ่งเป็นจตุรัสสำคัญและงดงามแห่งหนึ่งของยุโรป รอบล้อมด้วย Guildhalls สถาปัตยกรรมสไตล์ Baroque หรือ Townhall สไตล์ Gothic


- ขอนั่งจิบกาแฟสักถ้วย แล้วดื่มดำกับทัศนียภาพของจตุรัสแห่งนี้

 


:: Grand Place ที่ Brussel::


- เดินทางไปเมือง Ghent เมืองที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมยุคกลาง และเป็นตั้งของมหาวิหาร Saint Bavo โบสถ์เก่าแก่ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 10 โดยแท่นบูชาของมหาวิหารแห่งนี้ คือภภาพ "The Adoration of the Mystic Lamb" ผลงานผลงานชิ้นเอกของ Hubert and Jan van Eyck

- ชมปราสาท Gravensteen ซึ่งเป็นปราสาทยุคกลาง ที่สร้างขึ้น เพื่อป้องกันการรุกรานของพวกไวกิ้ง


- กลับและพักค้างคืนที่ Brussel

 

วันที่ห้า


- เดินทางไปเมือง Antwerp

 


:: Antwerp Stadhuis (Town Hall) ที่ Grote Markt  ::


- เยี่ยมชมเมืองและสถานที่สำคัญอย่างมหาวิหาร  Onze-Lieve-Vrouwekathedraal (The Cathedral of our Lady) ซึ่งเก็บงาน triptych หลายชิ้นของ Rubens หรือสวนสัตว์ประจำเมือง ซึ่งเป็นหนึ่งในสวนสัตว์ที่เก่าแก่และเลื่องชื่อที่สุดในโลก โดยมีสัตว์อยู่ 4000 ชีวิต ในสวนสัตว์แห่งนี้


- เดินไปสถานีรถไฟของเมือง ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่งดงามแห่งหนึ่งของยุโรป เพื่อจับรถไฟเดินทางไปยังกรุง Amsterdam ประเทศ Netherland

- พักค้างคืนที่ Amsterdam


วันที่หก

 


:: Amsterdam ::


- เดินเที่ยวรอบเมือง Amsterdam อดีตหมู่บ้านชาวประมงในศตวรรษที่ 13 ที่กลายมาเป็นเมืองท่า ศูนย์กลางการค้าขายที่ยิ่งใหญ่และร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป ในศตวรรษที่ 17


- ไป Rijksmuseum ดูภาพเขียนของ Rembrandt และ Vermeer หรือไม่ก็แวะไป Van Gogh Museum ซึ่งเก็บภาพกว่าสองร้อยภาพของ Van Gogh รวมทั้ง The Potato Eaters และ The Yellow House in Arles


- ไป Anne Frankhuis ซึ่งเป็นบ้านที่ Anne Frank และครอบครัวเข้าไปหลบซ่อนพวกทหารนาซี เมื่อเยอรมันนีบุกเข้ามายังประเทศเนเธอร์แลนด์และตามจับพวกชาวยิว


- เดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ

__________________________

 

ใครสนใจ แพ็คเกจทัวร์นี้ ติดต่อได้ ค่าใช้จ่ายก็มีค่าเดินทาง ที่พัก อาหาร จัดการเอาเองนะค่ะ และโปรดตรวจสอบตัวท่านเองว่ามีคุณสมบัติลูกทัวร์ตามที่ต้องการ คือ ...

 

1. กินง่าย อยู่ง่าย ไม่เรื่องมาก

2. ขยันเดิน อดทนทุกสภาพลมฟ้าอากาศ และสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน

3. ไม่บ่นนู่นบ่นนี่ไปทั่ว ก่อให้เกิดมลพิษกับผู้ร่วมเดินทาง

4. ไม่พูดมาก โดยเฉพาะ เวลาที่ควรใช้ความสงบในการ appreciate อะไรบางสิ่งบางอย่าง

 

ถ้าใครคิดว่า ไม่สามารถมีคุณสมบัติข้างต้นได้ โปรดเลิกคิดที่จะติดต่อทัวร์แพ็คเกจนี้นะค่ะ เพราะอาจมีเหตุตบตีกับไกด์ระหว่างทางได้ ...

 


Fly Me To The Moon
ขับร้อง  Frank Sinatra

Fly me to the moon
Let me play among the stars
Let me see what spring is like
On a-Jupiter and Mars
In other words, hold my hand
In other words, baby, kiss me

Fill my heart with song
And let me sing for ever more
You are all I long for
All I worship and adore
In other words, please be true
In other words, I love you

Fill my heart with song
Let me sing for ever more
You are all I long for
All I worship and adore
In other words, please be true
In other words, in other words
I love ... you

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic