เมื่อกบของเด็กหญิงรี่หายไป

 

เด็กหญิงรี่ มีกบเหลาดินสอรูปหัวใจสีแดงอยู่อันหนึ่ง ซึ่งหวงมาก เนื่องจากเลข lot ที่อยู่หลังกบเหลาดินสอ เป็นหมายเลข 8 ซึ่งมันไปตรงกับทฤษฏีกบเหลาดินสอที่ตั้งโดยเด็กหญิงรี่ว่า กบเหลาดินสออันใดมีเลขข้างหลังเป็นหมายเลข 8 จะเหลาดีที่สุด

อยู่มาวันหนึ่ง เพื่อนคนหนึ่งมาขอยืมกบเหลาดินสอของเด็กหญิงรี่ แล้วก็ทำหายไป เด็กหญิงรี่โกรธมาก เด็กคนนั้นพยายามไปหาซื้อกบเหลาดินสอ รูปร่างลักษณะคล้ายกันมาคืน แต่พอเด็กหญิงรี่เห็นกบอันใหม่ที่เขาเอามาคืน มันไม่เหมือนอันเดิม เพราะว่า

1. แม้จะเป็นรูปหัวใจ แต่โครงสร้างรูปหัวใจไม่ได้สร้างมาจากสี่เหลื่ยมจตุรัส
2. สีแดงนั้น ไม่ใช่สีแดงสดเหมือนกบอันเดิม
3. อันนี้สำคัญที่สุด lot ข้างหลัง ไม่ใช่เลขตามทฤษฏีกบเหลาดินสอที่ดีที่สุด

 

เด็กหญิงรี่เห็นกบอันใหม่นี้  เลยยิ่งโกรธจัด รู้สึกทำไมเด็กคนนั้นถึงเอากบเหลาดินสอห่วย ๆ มาให้ เด็กหญิงรี่เลยหยิบกบนั้นเขวี้ยงตรงหน้าเด็กคนนั้น หน้าหงิก ไม่ยอมพูดกับเด็กคนนั้นอีกต่อไป แล้วก็เดินหนีหายไป ปล่อยให้เด็กคนนั้นร้องไห้

พอตกเย็น ม๊ามารับกลับบ้าน รู้เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ม๊าไปหาเด็กคนนั้น พามาหาเด็กหญิงรี่ ให้เด็กคนนั้นยื่นกบดินสอให้เด็กหญิงรี่อีกครั้งหนึ่ง เด็กหญิงรี่ก็ยังคงทำหน้าหงิก หันหน้าเชิด เมินไปทางอื่น ไม่ยอมรับเหมือนเดิม ม๊าหันมาพูดกับเด็กหญิงรี่ว่า เพื่อนเขาอุตส่าห์มีน้ำใจ ซื้อกบมาคืน แล้วกบอันไหน มันก็เหมือนกัน เด็กหญิงรี่ก็ยังเถียงคอเป็นเอ็น ว่าไม่เหมือน กบของเด็กหญิงรี่ต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้

แต่ในที่สุด ม๊าก็สามารถจัดการให้เด็กหญิงรี่รับกบนั้น แล้วหันไปพูดขอบคุณเด็กคนนั้นดี ๆ หากแต่ภายในใจของเด็กหญิงรี่ก็ยังคงความแค้นเคืองเด็กคนนั้นอยู่

จนวันเวลาผ่านไป เด็กหญิงรี่โตขึ้น มองย้อนกลับมาดูเหตุการณ์นี้ รู้สึกละอายใจที่สุดในความชั่วร้ายของตนเอง แต่ทั้งที่มีบทเรียนจากความผิดพลาดในอดีต  อารมณ์ที่รุนแรง ม้กทำให้เธอขาดสติ และสุดท้ายก็มักจะพบตัวเองเจ็บปวดกับความผิดพลาดที่ไม่น่าอภัยที่ตัวเองได้กระทำลงไป

ได้แต่หวังว่าสักวันหนึ่ง เธอจะ mature ขึ้น สามารถที่จะใช้สติควบคุมอารมณ์ของตัวเอง และเลิกที่จะต้องมานั่งเสียใจกับความพลาดพลั้งของสิ่งที่ได้กระทำลงไป ...

 In My Life
ขับร้อง Emi Fujita

 

หากย้อนเวลากลับไปในอดีตได้ มีหลายสิ่งหลายอย่างมากที่อยากจะไปแก้ไขให้ถูกต้อง ความผิดพลาดตั้งแต่สมัยเด็ก บางครั้งมันก็กลายเป็นบาดแผลในหัวใจ จะรู้สึกเจ็บปวดทุกครั้งที่นึกถึง บางทีก็พร่ำแต่เสียใจในสิ่งที่ได้กระทำ ทว่าความคิดนี้มันเป็นเพียงแค่ความคิด ในโลกแห่งความจริง เราย้อนเวลาไปแก้ไขอะไรไม่ได้เลย เหลือไว้เพียงแค่ความทรงจำ ซึ่งมีทั้งสุขและทุกข์ มีทั้งดีและไม่ดี ปนเปกันไป อยากรู้นักนะว่า มีชีวิตใครบ้างละที่ดีเลิศสมบูรณ์แบบ เหมือนชีวิตของพระเอก นางเอกในละครทีวีหลังข่าว ?
ประสงค์
16 มิ.ย. 2551 เวลา 16:59 น.
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic