ไม่น่ารักเอาซะเลย ...

 

วันนี้ ตอนบ่าย เห็นอีเมลล์จากนายบิ๊กกี้ มาถามเราว่า ตกลงเราจะให้ส่งแผ่น matlab เวอร์ชั่นไหนมา ก็หงุดหงิด

เอ๊ะ อะไรกัน บอกให้ส่งแต่ปีมะโว้ นี่ยังไม่ส่งให้อีก บอกว่าจะรีบใช้ ไม่เข้าใจหรือไง เหอะ!!!

กำลังจะพิมพ์อีเมลล์ตอบกลับไป แต่รู้สึกไม่ทันใจ กดโทรศัพท์ดีกว่า

พอโทรถึงบ้าน ม๊าเป็นคนรับ นายบิ๊กยังไม่กลับ ยิ่งหงุดหงิด พาลเพโล พอม๊า ถามเรื่องที่อยู่ที่จะให้ส่งไป เรายิ่งฉุนหนัก รู้สึก ทำไมนายบิ๊ก คุณปุก ยัยแอม แต่ละคนไม่เคยใส่ใจเลยหรือไง บ้านนี้มันเป็นอะไรกัน หา!?! เรื่องที่อยู่เนี่ย ให้เป็นพันรอบแล้วมั้ง หงุดหงิด หงุดหงิด  บ่นใส่เป็นชุด ๆ แล้วก็วางโทรศัพท์

พอผ่านไปสักพัก ถึงรู้ตัวว่าเพิ่งทำตัวไม่น่ารักเอาซะเลย เลยเว้นสักระยะ สงบจิต สงบใจ แล้ว โทรกลับไปอีกรอบ คราวนี้ พยายามทำน้ำเสียงดีขึ้น ถามเรื่องนายบิ๊กกลับบ้านหรือยัง แต่คราวนี้ ม๊าเสียงขุ่นมาก ๆ

เปล่าไม่ได้โกรธเราหรอก กำลังพาลโกรธนายบิ๊ก!!!

คราวนี้เราเป็นฝ่ายนั่งฟังแทน ม๊าบ่นนายบิ๊กเป็นชุด ว่า ดึกแล้วไม่รู้จักกลับบ้าน กลับช่อง เหลวไหล แถมบอกเราว่าไม่มีอะไรแล้วใช่ไหม ม๊าจะวางสาย กำลังจะโทรไปจิกให้นายบิ๊กกลับบ้าน

o_O'

อ้าว  เวรกรรม เราเลยทำนายบิ๊กซวยไปเลย เพราะการที่เราไปถามว่าทำไมไม่กลับบ้านสักที ดันไปสะกิดให้ม๊าพลอยโมโหนายบิ๊กไปด้วย

เวรกรรม ป่านนี้ คงโดนบ่นจนหูฉีกแล้วมั้ง ...

 

 

 

พอมานั่งทบทวนเหตุการณ์วันนี้ แล้วรู้สึกว่า เรานี่นิสัยไมดีเอามาก แก้ไม่หายสักที นิสัยเอาแต่ใจตัวเอง อะไรทุกอย่างต้องได้ดังใจ ตรงนั้น เดี๋ยวนั้น แล้วพออารมณ์โมโหขึ้นทีไร ก็หน้ามืดตามัว ไม่เห็นใครเป็นใครเท่านั้น ทำให้คนรอบข้าง ต้องมาทนรับอารมณ์บ้า ๆ ของเรา

จะพยายามและพยายาม เป็นคนที่อารมณ์เย็นขึ้น จะพยายามทำตัวให้น่ารักขึ้น แม้ว่ามันจะไม่มีวันเย็นเหมือนสายน้ำหรอก เพราะมันเป็นนิสัยที่ติดตัวเรามาตั้งแต่กำเนิดแล้ว เพราะนายบิ๊ก (ที่เอือมระอากับนิสัยนี้ของเราเต็มทนกระมัง :P) ลงความเห็นว่า ภาคมืดของป้าและม๊า เวลาโมโห รวมกัน มาลงทีเราคนเดียวในบ้านเลย เราถึงได้เกิดมาเป็นแบบนี้

เฮอ ... แต่เราจะพยายาม และพยายาม ทำตัวให้ดีขึ้น ให้สมควรกับที่คนแวดล้อมเรา มอบความรักและสิ่งดี ๆ ให้กับเราเสมอ

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic