ภาระกิจสิ้นปี

 

เนื่องจากเป็นคนที่คบคนยากมาก เพราะไม่ชอบสังคมกับใคร ชอบอยู่คนเดียว เลยคิดว่าเราคงเป็นคนที่มีเพื่อนน้อยสุด ๆ มีที่มาทนคบกับเรา มาทนนิสัยเราอยู่ได้ มีไม่กี่คน

แต่ความคิดนี้ มักจะเบี่ยงเบนไปนิดหนึ่ง ทุกครั้งที่ถึงสิ้นปี ยามเมื่อต้องมานั่งปั่นเขียนการ์ดอวยพรปีใหม่จนปวดมือ และยามที่ต้องไปจ่ายค่าแสตมป์จนกระเป๋าแฟบ

วันนี้ ขนกองการ์ดทั้งหมด ที่เมื่อวานนั่งปั่น ไปรษณีย์ พอเขาคิดตังค์มาเท่านั้นแหละ ตกใจมาก โอ้ ทำไมมันแพงแบบนี้อ่ะ แต่ที่เลวร้ายยิ่งกว่านั้นคือ ไม่มีตังค์จ่ายคับผม!!!

ค้นจนทั่ว ก็ไม่เจอกระเป๋าใหญ่ เจอแต่กระเป๋าเล็ก ที่มีเงินไม่เท่าไร เลยต้องหันมาบอกพนักงานเขาไปอย่างเหนียมอายว่า ตังค์ไม่พอ แล้วขอคืนแสตมป์บางส่วนไป เหลือเท่าที่ตังค์ที่มีอยู่ตอนนี้พอจะซื้อได้

จากนั้นก็เป็นมหกรรมการแปะ แปะ แปะ แปะ แสตมป์ กับ Par Avion tag จนเหนื่อย แล้วออกมาข้างนอก ขนไปหย่อนตู้

พอเดินออกมาหน่อย ดันเจอกระเป๋าตังค์ใหญ่ เลยวิ่งเข้าไปไปรษณีย์ ไปต่อคิวซื้อแสตมป์อีกรอบ เพื่อส่งการ์ดที่เหลือให้หมด เบ็ดเสร็จแล้วุ่นวายอยู่แถวนั้นเป็นชั่วโมง เพราะช่วงสิ้นปีแบบนี้ ไปรษณีย์คิวยาวมาก แถมเล่นไปต่อคิวถึงสองรอบด้วยความซุ่มซ่ามไม่เข้าท่าของเรา

เรื่องการ์ดเนี่ย ยังเคลียร์ไม่หมดเลย เพราะว่าการ์ดมันหมดก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้ต้องออกไปเข้าเมืองไปหาการ์ดเขียนจนครบให้หมด

 

o O o O o

 

สำหรับซีดีเพลง ที่จะส่งไปเซอร์ไพรส์ม่าม๊า ก็ลองเขียนเป็นตัวอย่างแผ่นหนึ่ง แล้วลองเอามาฟังดูว่า คุณภาพเสียงเป็นไง เปิดฟังไปเรื่อย ๆ แล้วก็ได้ยิน

' จูบ ใครนะว่าไม่สำคัญ
 ตั้งใจไว้ใช่ฝัน จะทำให้สั่นไปถึงหัวใจ
 บังเอิญคนจูบ ก็วูบหวั่นไหว
 ถึงหนาว ถึงร้อย ถึงนอนเป็นไข้เหมือนกันนะ ...'

Oh No!!!

เอาออกด่วน บ้าจริงตู เพียงวาบหวามแบบนี้ ส่งไปเดี๋ยวแทนที่จะปลี้ม มีสิทธิ์โดนสวดยับ เพราะม๊าเป็นคนที่ไม่ชอบเพลงเนื้อหาเหวอหวา ล้ำเส้นเกิน สงสัยตอนทำจะเบลอไปหน่อย

เพลงหลายเพลง บางทีตอนเราฟังก็ฟังผ่าน เหมือนฟังทำนอง แต่พอมาตั้งใจฟังเนื้อหาจริง ๆ บางทีก็เอ่อ ... -_-'

อย่างเพลง 'บทเรียนก่อนวิวาห์' เป็นเพลงที่เราชอบทำนองดนตรี เพราะดี แต่เนื้อหานี่ก็ไม่ผ่าน หรือเพลง 'จูบเย้ยจันทร์' เพลงที่เราสุดแสนจะชอบ เพราะฮาดี ชอบสาวเจ้า สะดีดสะดิ้งได้น่าหมั่นไส้มาก แต่นี่ก็อีกเพลง ที่ใส่ลงไปในซีดีไม่ได้เป็นอันขาด

ตอนนี้ก็เอาเจ้าเพลง 'จูบ' กระเด้งออกไปแล้ว แล้วหาเพลงอื่นมาแทน อันนี้เป็นหน้าปก CD

 

แหะ แหะ เหมือนธีมไดอารี่ตอนนี้ไหม? ไม่ต้องแปลกใจ พอดีเห็นสวยดี เลยเอามาทำธีมด้วย

ยังไม่ได้มีเวลา ลองฟังเพลงแบบละเอียดทั้งแผ่นเลย แต่คงต้องฟังอีกรอบก่อนส่งแน่นอน หวังว่า คงไม่มีเพลงไหนเนื้อหาล้ำเส้น หลงหูหลงตาไปอีกนะเนี่ย?

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic