What's my love gonna send to me?


เทศกาลคริสมาสตร์เริ่มวันนี้ แล้วจะฉลองไปอีกสิบสองวัน ในช่วงเวลานี้ทุกคนสามารถสนุกสนานได้เต็มที่ กฏอะไรที่เคยปฏิบัติเคร่งครัด ก็สามารถละได้ในช่วงเวลานี้ เช่น  นายอาจจะรับใช้บ่าว แทนที่บ่าวจะรับใช้นาย ชายอาจแต่งเป็นหญิง หรือหญิงอาจจะแต่งเป็นชาย เฉกเช่น Viola ปลอมเป็น Cesario ใน Twelfth Night ของ Shakespeare

ในวันแรกนี้ เราจะต้องนั่งเฝ้ารอให้คนรัก ส่งนก partridge บนต้นแพร์มาให้ ส่วนพรุ่งนี้เราก็จะรอเขาส่งนก turtle dove สองตัว มาพร้อมกับนก patridge บนต้นแพรอีกครั้ง ส่วนวันมะรืน เราก็จะรอ french hen สามตัว นก turtle dove สองตัว กับนก patridge บนต้นแพร อีก

ว่าแต่จะเอามาทำไมละเนี่ย จะเปิดสวนสัตว์นกหรือไง?


อิ อิ เรื่องคือว่า คริสมาสต์ปีนี้ นึกอยู่ว่าจะเปิดเพลงอะไรในไดอารี่ดี นึกถึงเพลงหลักที่ชอบ ก็คุ้นว่าเขียนถึงไปแล้วในคริสมาสปีที่แล้ว  อยากจะเปิด White Christmas ของคุณปู่ Bing ก็รู้สึกระไรอยู่ เพราะคริสตมาสปีนี้คงไม่ใช่ White Chritmas แน่ ไม่มีทีท่าว่าหิมะจะตกแหะ เลยนึกถึงอีกเพลงคริสมาสอีกเพลงของคุณปู่ที่ร้องไว้กับพี่น้องสามสาว The Andrews Sisters นั่นคือ Twelve Days Of Christmas 

สำหรับความหมายของเพลง อ่านได้ที่นี่

เนื่องจากหา true love มาส่งของขวัญคริสมาสให้ไม่ได้ ก็เลยตั้งใจจะให้ของขวัญกับตัวเอง ตอนนี้เล็งไว้สาม
อย่าง ยังตัดใจไม่ได้ว่า จะเอาอันไหนได้

อันแรกคือ หนังสือเล่มใหญ่ขนาดประมาณสองเท่าของ yellow pages เป็นหนังสือรวมเล่มนิยายทั้งหมดของออสเตน พิมพ์ด้วยตัวอักษรย้อนยุค แล้วมีภาพประกอบเหมือนกับฉบับพิมพ์ครั้งสมัยโบราณกาล อันนี้อยากได้มากที่สุด แต่ทุกครั้งที่ไปมองหนังสือเล่มนี้ จะจินตนาการเห็นหน้าคนบางคนเบ้หน้า หนึ่งคือ ม๊า ที่คงโวยวาย บ่นไม่จบแน่ ถ้าเห็นขนาดของหนังสือ ส่วนอีกคนคือ นายบิก ที่รำคาญกับการบ้าสะสมนิยายของออสเตนของเรา

อันสองคือ เช่นเดียวกับอันแรก แต่รวมงานของเชคสเปียร์

อันสามคือ Da Vinci Code ฉบับ Hard-cover แล้วมี illustration ด้วย

รี่ไม่ใช่ christian แต่ก็มีนิสัยคนไทยโดยสมบูรณ์ นั่นคือ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหน ของใคร เราฉลองโหลดเด้ออออออ ;)

ดังนั้น คงไม่ผิด ที่จะให้ของขวัญตัวเองในช่วงเทศกาล
คริสมาส และคงไม่ผิดเช่นกัน ที่จะบอกกับทุกคนที่เผอิญเข้ามาอ่านบันทึกหน้านี้ ว่า

 

 Merry Christmas

 


 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic