ไม่เที่ยง

ร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ไม่เจ็บไม่ไข้มานานมาก แต่นั่นแหละ สังขารคนเราไม่เที่ยง สองวันก่อนยังปกติ แล้วก็ไม่ได้ออกไปไหน แต่อยู่ดี ๆ กลับเกิดเป็นไข้ นอนสลบไสลไปเป็นวัน ตอนนี้เพิ่งฟื้น ค่อยยังชั่วขึ้นแล้ว หวังว่า พรุ่งนี้คงมีแรงพอจะออกจากบ้าน เพราะต้องออกไปข้างนอก

พอเวลาร่างกายอ่อนแอ จิตก็ตกตาม ตอนนี้รู้สึกหดหู่มาก คิดถึงบ้านจัง ... อยากหลับตา แล้วตื่นอีกที พบตัวเองกำลังนอนอยู่ที่ 'บ้าน' พอเดินลงมาก็เจอม๊า เจอทุกคน ...

 

o O o O o

 

เพลงนี้เศร้าจังเลยเนอะ ฟังแล้วน้ำตาริน ทำไมเขาถึงเขียนเนื้อเพลงได้แบบรันทดใจแบบนั้น ยิ่งเสียงร้องของครูเอื้อด้วยแล้ว ฟังแล้วใจจะขาดตามคน 'คอย' ไปด้วย ไม่เคยรู้จักเพลงนี้มาก่อนเลย มารู้จัก ก็ตอนดูหนังเรื่องเฉิ่ม ที่เล่าไปในบันทึกก่อนหน้า

 

o O o O o

 

พูดถึงเรื่องนี้ วันก่อน ก็ไปอ่านในเวบหนึ่งที่เขาวิจารณ์หนังเรื่องนี้ อ่านความคิดเห็นของคนที่เข้ามาเขียนในเวบนั้น ก็รู้สึกประหลาดใจ กับความคิดเห็นบางประเภท เราว่า ตัวหนังแม้ไม่ดีเลิศอะไร แต่ก็ดูได้ ไม่ถึงกับที่ต้องโดนวิจารณ์เสียหาย แล้วบางความคิดเห็นเนี่ย เขียนแบบที่ทำให้รู้เลยว่า ยังไม่ได้ดูหนังชัวร์ เพราะประเด็นที่พูดถึงมั่วมาก

เดี๋ยวนี้รู้สึก ความคิดเห็นประเภทนี้เยอะเหลือเกินตามหน้าเวบกระทู้ต่าง ๆ คือ พวกชอบแสดงความคิดเห็น ให้ข้อมูล เหมือนผู้รู้จริง ทั้งที่ข้อมูลที่ให้ มันไม่ได้เป็นความจริง แต่มาจากการสรุปเอง เออเอง หรือฟังเขามา -_-'  แต่ที่ประหลาดหนักยิ่งกว่า คือมีอีกพวก ที่พร้อมเชื่อข้อมูลพวกนี้ โดยมิคิดไปตรวจสอบหลักฐานว่า สิ่งที่เขาเขียน เขาพูดจริงหรือไม่

เรื่องการให้ข้อมูลหรือความรู้ผิดแบบนี้ เราถือว่า ไม่รู้เสียเลยดีกว่า เพราะความรู้ที่ผิด แต่คนที่ได้รับ นึกว่าถูก อาจจะโดนส่งต่อไปสู่คนอื่นด่อไปอีก เป็นสายความรู้ที่ผิดไปเรื่อย อันตรายยิ่งหนัก และถึงแม้ สิ่งที่ตนรู้มา แม้จะมีแนวโน้มว่าถูก แต่ตราบใดที่ยังไม่มั่นใจว่าถูกร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็ไม่ควรจะมาพูดบอกเล่าคนอื่น หรือถ้ามาบอก ก็ต้องออกตัวว่า ไม่มั่นใจกับความถูกต้อง

ปกติเราจะไม่เขียนแสดงความคิดเห็นอะไรทั้งนั้น ในพวกเวบพวกนี้ เพราะกลัวที่สุด ว่าสิ่งที่ตนเองพูดอาจไม่ถูกต้อง ได้แต่อ่านอย่างเดียว แต่มีกรณีเดียวเท่านั้น ที่ทำให้ออกจากรูไปได้ ก็คือกรณีที่ว่านั่นแหละ เห็นทีไร อารมณ์พุ่งปรี้ด ทนไม่ได้ ...

 

o O o O o

 

นอนซมเพราะพิษไข้ เลยเป็นเวลาของการเอา dvd ที่ผู้ใจดีทั้งหลายส่งมาให้ดู ^^

The Name Of The Rose จากพี่หญิง ... อยากดูมานานแล้ว เพราะนวนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องโปรดเลย ชอบมาก แต่พอมาดู เฮอ... ผิดหวังอย่างรุนแรง กลับไปนอนอ่านนิยายอีกรอบดีกว่า

Tokyo Godfathers จากคิ้ม ... ก่อนดู เราก็ถามว่า เรื่องนี้มันเศร้าหรือเปล่า เพราะไม่อยากมาร้องไห้วันคริสตมาส คิ้มก็บอกตลก ต๊อง แต่พอเราดู ร้องไห้ไปหลายรอบเลยอ่ะ -_-'

แต่ไง ก็ขอบคุณมาก สำหรับความกรุณา

ไปนอนแล้วค่ะ เริ่มปวดหัวอีกแล้ว ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

 


ฉันยังคอย
เนื้อเพลง พรพิรุณ
ทำนอง เอื้อ สุนทรสนาน
ขับร้อง เอื้อ สุนทรสนาน

เมื่อยามจะนิทรา หลับตายังมิลง
จิตใจพะวง หลงคอยเธอเรื่อยมา
ก่อนเราเคยรักกัน ผูกพันในสัญญา
ยอดปรารถนา ยังใฝ่หาเธออยู่
อย่ามัวทำเฉยเมย อยู่เลยนะพธู
เฝ้าคอยยอดชู้เ ธอไม่รู้อยู่ไหน
คิดถึงหนักหนา คอยแก้วตาเคียงใกล้
ขวัญดวงหทัย เธอจะรู้หรือเปล่า
พี่มองแลหาเธอ ไม่เจอเพียงแม้เงา เศร้าใจ

โอ้ลมที่หนาวเอย ผ่านเลยจงพัดไป
ฝากดวงฤทัย รักไปให้แจ่มจันทร์
โปรดจงได้เห็นใจ ฝากให้ความสัมพันธ์
ประโลมจอมขวัญ เป็นสื่อรักแทนให้
อย่าทำลืมเสียเลย ฝากรำเพยพัดไป
หากเธออยู่ไหน วานช่วยไปจูบพลัน
เคล้าเคลียผ่านผิวเธอ ให้หวิวใจสั่น
พัดความฉ่ำหวานคืน ให้ฉันเชยบ้าง
ช่วยบอกเธอนั้น ทีว่ามีใครเขายังคอยอยู่

เกี่ยวกับเพลง

เนื้อเพลงครึ่งท่อนหลัง ซึ้งมากเลยค่ะ เข้าทำนอง 'ฝากเสียงกระซิบรักไปกับสายลม'

เพลงนี้ฟังแล้วยิ่งซึ้ง ยามค่ำคืน ที่มีสายลมหนาวพัดผ่านมา ไม่เชื่อลองเปิดเพลงนี้ เปิดหน้าต่าง แล้วยื่นหน้าออกไปรับกับสายลมดูสิค่ะ

แต่เปิดแล้วก็อย่าลืมปิดด้วย ไม่งั้นก็จะเป็นแบบรี่ตอนนี้ เพราะสาเหตุที่เป็นไข้นอนซม ก็เพราะดันนอนแบบเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ทั้งคืน ตื่นขึ้นมาเลยเป็นไข้ไง :P

we are in diaryis.com family | developed by 7republic