When I Look Like Her ....

 

ช่วงนี้มีคนเข้ามาทักบ่อยเรื่องรูปที่ใช้ใน msn มาชมรูปกันใหญ่ว่าน่ารัก (แหะ แหะ ชมตึกในรูปน่ารักดี อะไรทำนองนี้ อิ อิ) รูปที่ว่าเป็นรูปที่ที่ถ่ายเมื่อเกือบจะห้าเดือนก่อนได้มั้ง แล้วก็แบบไม่เคยสนใจรูปที่ตัวเองถ่ายมาเท่าไร จนเมื่อสองสามวันก่อน พอดีเอารูปใหม่ที่ไปเที่ยวครั้งนี้มา รวมกับรูปจากทริปก่อน ๆ เขียนรวมลงซีดี เลยเพิ่งสังเกตเห็น และรู้สึกชอบรูปนี้มาก เลยเอามาทำใช้เป็นรูปใน msn

 

 

 

'มารูโกะจัง'
ถ่ายโดย Daughter Jeab

 

 

สาเหตุที่ชอบรูปนี้มาก ก็เพราะว่า ครั้งแรกที่เห็นรูป รู้สึกสะดุดตากับใบหน้าในรูป รู้สึกว่า คุ้นมาก มันเหมือนใครสักคนน๊า ...

นึก นึก แล้วก็นึก แล้วในที่สุด ก็ค้นพบว่า เหมือนกับรูปอาม่า (แม่ของป่าป๊า) สมัยสาว ๆ มาก

ดีใจจัง :) ไม่เคยรู้ตัวมาก่อนเลยว่า เรามีส่วนหน้าตาเหมือนอาม่า เลยพลอยทำให้คิดถึงอาม่า ขึ้นมาเลย

อาม่า เป็นคนเดียวที่เรียกชื่อเราไม่เหมือนใคร คนอื่นจะเรียกแค่ 'รี่' เฉย ๆ แต่อาม่าจะเรียก 'อาลี่' จากชื่อออกฝรั่งของข้าพเจ้า กลายเป็นชื่อจีนในบัดดล กิ๊บเก๋ซะไม่มีอ่ะ ^^

อาม่า ชอบบ่นว่า เราทำตัวเหมือนคนแก่  เช่น เจี๊ยะโกปี้ก็ไม่ใส่น้ำตาล  เจี๊ยะแต้ทั้งวัน กินอาหารก็เหมือนคนแก่กิน ผมก็เชยสุดเชย ทำไมไม่รู้จักไว้ผมยาว ถักเปีย ฯลฯ ฟังอาม่าบ่นทีไร ก็ทำเราขำกลิ้งจะตกเก้าอี้ทุกที

นี่ถ้าคนในภาพข้างบน ไว้ผมยาวถักเปียสองข้าง แล้วมีกระเป๋าหนังเก่า ๆ อยู่ข้าง ๆ ภาพข้างบนคงได้อารมณ์ประมาณย้อนยุคไปในสมัยเรื่อง 'เจ้าพ่อเซียงไฮ้' กระมัง และคนในภาพก็คงทำให้ใครต่อใครเข้าใจผิดไปได้ว่า สถานีรถไฟในรูปคงเป็นสถานีรถไฟในเซียงไฮ้ หรือในปักกิ่ง ส่วนคุณเธอคงกำลังรอขึ้นรถไฟสายTrans-Manchurian อพยพย้ายถิ่นฐานไปไหนสักที่ 

มีใครสามารถเดาเป็นอย่างอื่นได้บ้างเนี่ย? หน้าตาคนในรูปมันชวนให้คิดแบบนั้นนิ ...

แท้จริงแล้ว สถานีรถไฟในรูปเป็นสถานีรถไฟเมือง Antwerp ในเบลเยี่ยม สถานีรถไฟที่กล่าวกันว่า อาจเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในโลก

เป็นสถานีที่งดงามจริง ๆ ค่ะ ถ้าเดินออกไปนอกสถานี แล้วมองตัวตึกของสถานี หลายคนอาจจะคิดว่า ตึกนี้เป็นพระราชวังมากกว่าจะเป็นสถานีรถไฟ ...

ปัจฉิมลิขิต

ความใฝ่ฝ้นหนึ่งในชีวิต คือ การได้นั่งรถไฟสาย Trans-Manchurian จากปักกิ่ง แล้วไปต่อ Trans-Siberian ไปยังมอสโคว์ ...ไม่รู้ชาตินี้จะมีโอกาสทำฝันนี้ให้เป็นจริงหรือเปล่า?

 

 Boléro
ทำนอง Paul Durand
เนื้อร้อง Henri Contet
ขับร้อง Jacqueline Francois

we are in diaryis.com family | developed by 7republic