Photonics Village

หลังจากไม่ได้เข้าออฟฟิศนาน รวมทั้งการหยุดฉลองตรุษจีน วันนี้เป็นวันแรกที่เข้าออฟฟิศ ไปแต่เช้าด้วย คนแรกของออฟฟิศ

พอประมาณเที่ยง คุณชายมาร์คก็เข้าออฟฟิศ ทันทีที่เดินเข้ามาเห็นเรา

'ทิปปี้ ไปไหนมา ไปฮอลิเดย์มาหรอ ...'

555 ไม่เห็นหน้าเรานานเกิน ท่าทางจะพิศวาสกันจัดซะงั้น ปกติ ไม่เห็นเคยทักทาย

และแล้ว ข่าวสำคัญและข่าวร้ายมาก (สำหรับเรา) ที่ตามาร์คต้องการจะบอก ก็คือ พวกเราต้องย้ายออฟฟิศ

เราเคยเห็นพวกอีเมลล์เรื่องย้ายออฟฟิศไปแล้ว ก็อ่านผ่าน ๆ ตา เพราะคิดว่าเขาหมายถึง พวกที่ออฟฟิศโดนไฟไหม้ แล้วต้องไปใช้ห้องแลบเป็นออฟฟิศชั่วคราว คงไม่ได้หมายถึงพวกที่มีออฟฟิศถาวรอยู่ที่ตึกฟิสิกส์อยู่แล้วแบบเรา

ที่ที่เขาจะให้ไปอยู่เป็น 'กระป๋อง' อยู่นอกตึกฟิสิกส์ ที่ใช้เวลาไม่กี่เดือน สร้างขึ้นมาอย่างเร่งด่วน เจ้า 'กระป๋อง' นี้ ก็เหมือนพวก 'กระป๋อง' ที่พวกคนงานก่อสร้างอยู่เวลามีงานก่อสร้างที่ไหน แบบนั้นแหละ ชั่วแต่ว่า ที่ภาค เรียกชื่อให้มันดูหะรูหะราว่า 'Photonics Village'

สาเหตุที่ออฟฟิศเรา พลอยฟ้าพลอยฝนโดนย้ายไปด้วยก็เพราะว่า ต่อไปนี้ เขามีนโยบายขยายห้องแลบ ทดแทนที่ไฟไหม้ไป เพราะฉะนั้น นักศึกษาส่วนใหญ่จะโดนไล่ให้ไปอยู่ข้างนอก เพื่อเอาที่ในตึกไปทำห้องแลบ

เซ็งมาก เบื่อเรื่องการย้าย ๆ เป็นที่สุด แต่ทำไม๊ทำไม เราก็มีเรื่องย้ายอยู่เลย เอาแค่ออฟฟิศ นี่เป็นการย้ายรอบที่สี่แล้ว แล้วออฟฟิศนี้ ก็เพิ่งตกแต่งใหม่แค่ปีเดียว จะถูกทุบทิ้ง แปรสภาพเป็นห้องแลบ คิดแล้วก็ใจหาย

กำหนดการย้ายของเรา คือ ตอนบ่ายวันพฤหัส ตอนนี้ยังไม่ได้เตรียมแพ็คของลงกล่องเลย ไม่มีอารมณ์ ไว้ทำวันพรุ่งนี้ละกัน

ตอนนี้อารมณ์บ่จอยสุด ๆ เพราะเรื่องย้ายออฟฟิศนี่แหละ  เกลียดที่สุด การไปอยู่ 'กระป๋อง' นอกตึก ไฉนเลยมันจะสะดวกสบายเหมือนอยู่ในตึกได้ แถมคราวนี้เป็นห้องใหญ่ แชร์กับคนเป็นสิบ คงหาความสงบได้หรอก

ยังพอมีโชคดีหน่อย ที่แมทกับเฮนรี่ ย้ายไปออฟฟิศเดียวกับเรา รู้สึกอุ่นใจขึ้น ส่วนตามาร์ค ถูกย้ายไปอีกห้องหนึ่ง แต่ยังไง ๆ ทั้งหมด ก็อยู่ใน 'กระป๋อง' สองชั้นเดียวกันนี่แหละ

เฮอ ... เซ็ง เซ็ง และ เซ็ง โว้ยยยยยยยยยยยย

.....................

เพิ่งโทรไปสวัสดีปีใหม่กับม๊า เพราะช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา พอดียุ่ง

เพิ่งรู้ว่า ที่บ้านตอนนี้ติด 'นางบาป' กัน แบบประมาณ คุย ๆ อยู่ได้ยินเสียงแปร๋นของคุณ 'กำไล' ไม่ก็เสียงร้องไห้สะอึกสะอื้นของ 'นางหยาด' เป็นต้น

ได้ยินก็อดขำไม่ได้ แต่อารมณ์ก็ยังบ่จอยอยู่ดี หึ่ม หึ่ม

:(

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic