เมื่อเชอราเดียป่วย

หลังจากการเดินตระลอน ๆ ดูบ้าน (เรือนหอของคุณเจี๊ยบ กับหนุ่มปีม้า ที่ยังหาไม่ได้ :P) อย่างตรากตรำ ตั้งแต่วันพุธที่แล้ว วันศุกร์ และวันเสาร์ ในที่สุดวันอาทิตย์ เชอราเดียก็ตื่นขึ้นมาพร้อมกับพบว่า ตัวเองเปื่อยซะแล้ว ไข้หวัดรับประทานครับท่าน

ขนาดไข้หวัดรับประทาน พอพี่หญิงมาชวนไปช็อปปิ้ง ก็รับนัดทันที โดยไม่เจียมสังขาร แต่เผอิญพี่หญิงเกิดไม่สบายขึ้นมา ก็เลยไม่ได้ไป

มาวันจันทร์ก็ยังป่วยไม่หาย แถมพรุ่งนี้มีนัดกับ agency ดูบ้านอีกห้าหลัง ออกไปตากลมตากฝนอีก ไม่รู้ไข้จะกลับมาขึ้นอีกหรือเปล่า

เฮอ ... เหนื่อย  

............................

ช่วงที่ไม่สบาย ก็ไม่ทำอะไรเลย นอกจากนอนดูละคอน วันนี้ เพิ่งดูเรื่อง 'รักหลอก ๆ อย่าบอกใคร' จบ

เรื่องนี้เอามาสร้างใหม่ สมัยก่อนเป็นคู่ โจ-นุสบา ฉบับนี้ไม่เคยดู แต่มีคนเคยบอกว่าดี แต่ฉบับใหม่นี้ เป็น เปปเปอร์-เจี๊ยบ โสภิตนภา ตอนแรก ไม่คิดจะดูเรื่องนี้เลย เพราะรู้สึก casting ตัวละคอนไม่ดี พระเอกนี่เล่นยังไง บุคลิกก็เหมือนหนุ่มออฟฟิศ มากกว่าพวกศิลปินเขียนภาพ ส่วนนางเอก บุคลิกยังไงก็ดูไม่เหมือนอาจารย์มหาวิทยาลัย

แต่ที่ดู ก็เพราะชอบครอบครัวนางเอก อย่างฮาเลย พ่อ แม่ ย่า น้องสาว คนรับใช้ เล่นกันได้เข้าขา ฮาสุด ดูแล้วขำในความวุ่นวายมาก ก็เลยดูไปเรื่อย ๆ ตอนหลังเริ่มอิน รู้สึกนางเอก 'ญา' นี่ไป ๆ มา ๆ คล้ายตัวเราบางแง่บางมุมแหะ  เริ่มน่าคิดว่า บุคลิกแบบนี้ ถ้าคิดจะหาคู่ ก็ต้องหาคนแบบ 'กร' พระเอกในเรื่อง

 

............................

 

ตอนอวสานของเรื่อง 'กร' กำลังจะเดินทางไปอิตาลี ไปตามหาฝันตามที่ตั้งใจไว้ 'ญา' ไปส่งพระเอกที่สนามบิน 'ญา' เห็นหนังสือคู่มือภาษาอิตาเลี่ยนเบื้องต้นในเป้ของ 'กร' เลยหยิบเอามาถาม ทดสอบความรู้ ว่า 'กร' พร้อมไปอิตาลีแค่ไหน

 

ญา: ราคาเท่าไร
กร: Quanto costa
ญา: สวัสดีตอนเช้า
กร: Buon giorno
ญา: สบายดีไหม
กร: (มองหน้า 'ญา' เริ่มทำตาซึ้ง แล้วกระซิบออกมาว่า) Ti amo
ญา: อะไรนะ ขออีกที
กร: Ti amo
ญา: (เช็คดูในหนังสือ) ผิด ! แค่ภาษาอิตาเลี่ยนง่าย ๆ แค่นี้คุณยังไม่รู้ ฉันว่าคุณอย่าไปเสียดีกว่า

โอ้ ฉากนี้ น่ารักมาก ชอบที่สุด ถึงมุขมันจะเฟือก็เหอะ แต่ชอบจังเลยอ่ะ :)

 

............................

 

พิษไข้ทำให้เพ้อเจ้อมาเขียนบันทึกบ็องส์ ๆ นี้ เอาละ จะกลับไปนอนพักผ่อนต่อแล้ว ...

 

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic