The Sign Comes True

 

และแล้วการเห็นกลุ่มดาว The Magi เมื่อวันเสาร์ที่เราเชื่อว่า จะนำสิ่งดีมาให้เราในอนาคตข้างหน้า ก็เป็นจริงเร็วเกินคาด ...

หลังจากการรอฟังคำตอบมาข้ามปี ในที่สุดวันนี้ เราก็ได้อีเมลล์จาก CLEO และคำตอบคือ ACEPT

Bravo!!!

 

.........................

 

เช้านี้ ไปทำงานสาย ไปถึงอีเมลล์ฉบับแรกที่อ่านเป็นของจอห์น ถามว่า รู้ข่าวจาก CLEO ยัง เราก็งงว่าจอห์นจะมาถามทำไมอีก ก็วันศุกร์ที่แล้ว ก็เพิ่งบอกไปเองว่า ยังไม่มีข่าวอะไรมาทั้งนั้น

พอเลื่อนมาอ่านอีเมลล์ฉบับก่อนหน้า ปรากฏเป็น fwd mail ของบิล เป็นจดหมายตอบรับของ CLEO ตอบรับงานฉบับที่มีบิลเป็นชื่อหน้า โอ้ ถ้าบิลได้ เราก็ต้องได้

รีบกลับไปหาอีเมลล์ที่ส่งมาเมื่อวาน ตอนเย็น ที่กลับบ้านไปแล้ว ปรากฏว่า ใช่เลย CLEO ส่งอีเมลล์มาบอกแล้ว

ก่อนคลิ๊กอ่าน ใจตุ้ม ๆ ต่อม ๆ กลัวว่า คำตอบจะเป็น reject แต่พอเห็นคำตอบเป็นตรงกันข้าม ก็ดีใจ รีบวิ่งไปหาออม นึกว่า ออม อาจยังไม่รู้

ปรากฏว่า ออมรู้คำตอบแต่เมื่อคืนแล้ว คำตอบคือ ปฏิเสธ ... เฮอ เศร้าเลยอ่ะ เพราะตั้งใจว่า ถ้าไป ก็จะไปด้วยกัน นัดแนะกันไว้แล้ว

 

.........................

 

วันนี้พวก orc เรา ออม  กินข้าวกับพวก ecs เจน ภัทร พี่แอน และ ship science คม พี่เอง ที่ staff's club

ปรากฏว่า ใครเดินเข้ามา ออมก็เป็นโทรโข่งประกาศให้ทราบเรื่องเราไปงาน CLEO2006 แต่ละคนเลยร่วมแสดงความยินดีกับเรา

สภากาแฟวันนี้ มาวิเคราะ policy การตอบรับของ CLEO กัน เนื่องจากกรณีของเรา ที่ทุกคนก่อนหน้า ลงความเห็นว่าประหลาด กลายเป็นได้รับการตอบรับ

เรื่องมีอยู่ว่า ตอนเราขอจอห์นเอางานส่งไป CLEO จอห์นไปขอบิล บิลเห็นด้วย แต่ให้ส่งไปสอง อันแรก มีเราเป็น first author อันที่สอง มี บิลเป็น first author แต่ทั้งอัน มันคืองานชิ้นเดียวกันนั่นแหละ แต่เอามาแยกเขียน ให้มันออกมาเป็นสอง เน้นไปเชิงการทดลองอัน อีกอันเน้นไปเชิงการวิเคราะห์ผลที่ได้

พวกเราตอนนั้น ก็ร่วมประนามบิล เพราะคิดว่า บิลควรจะให้เราเป็นคนจัดการทั้งหมด แล้วรวมเขียนเป็นงานเดียว ไม่ใช่ส่งไปแย่งชิงกันเองแบบนี้ ยังดีหน่อย ที่จอห์นกับบิล บอกว่า ถ้าตอบรับสอง เรากับบิลไป ถ้าตอบรับหนึ่ง ไม่ว่าตอบรับชิ้นไหน ให้เราไป

ปรากฏออมไปเสริช database ของ CLEO เลยได้รู้ว่า CLEO ในอดีต รับงานแพ็คคู่เยอะมาก แบบเรานี่แหละ งานเดียวกัน จาก research group เดียวกัน แต่เนื้อหาคนละแง่มุม แล้วสลับชื่อ first author

CLEO คงคิดว่า งานแบบนี้ น่าสนใจกว่า เพราะเนื้อหาเยอะประมาณพวก episode ได้ดูภาคแรก แล้วก็อยากดูภาคสองให้จบ ประมาณนั้น แล้วงาน CLEO คงไม่เน้น ปริมาณ เพราะไม่งั้น เขาควรจะ reject งานหนึ่ง แล้วตอบรับแค่อันเดียว เพื่อให้ space กับ research group อื่น หัวข้ออื่น

ออมเลยเดาว่า สงสัยที่บิลทำอะไรแบบนั้น เป็นเพราะรู้เรื่องนี้หรือเปล่า?

 

.........................

 

ตอนนี้ ก็เริ่มเตรียมตัวเรื่องขอวีซ่าแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องน่าเบื่อที่สุด กว่าขอเอกสารจากฝ่ายนู้นฝ่ายนี้จนครบ ต้องโทรไปนัดสัมภาษณ์ กว่าจะได้คิว แล้วก็ต้องเดินทางเข้าไปลอนดอน แถมวีซ่าของอเมริกา ได้ข่าวว่า รอสัมภาษณ์ตั้งแต่เก้าโมงเช้า กว่าจะได้ปาเข้าไปบ่ายสี่บ่ายห้านู่น เฮอ ...

อีกอย่างหนึ่ง เริ่มเครียด เรื่องการไปพูดในงาน CLEO นี่ถ้าเป็นกรณีทั่วไป เราคงขอพูดมากกว่าเสนอ poster แต่งาน CLEO นี่ อยากทำอย่างหลังมากกว่า 

แต่เลือก poster session ไม่ได้ เพราะบิล & จอห์น บอกให้เลือก oral-prefered session  เพราะ oral ภาษีดีกว่า แล้วต่อให้ oral session ไม่ได้ เขาก็จะค่อยพิจารณา poster session ปรากฏว่า ผลตอบรับมา คือทั้งสองอัน ได้ oral session บิลพูดวันอังคาร เราพูดวันศุกร์ วันสุดท้ายของงานพอดีเลย

เฮอ ... กลุ้ม ... คิดเรื่องไปพูดต่อหน้าคนเป็นร้อยเป็นพันแล้วสยองขวัญ นับจากวันนี้ต่อไป เราคงนอนฝันร้ายทุกคืน ...

 

.........................

 

เชื่อหรือไม่ครับว่า เมื่อสองอาทิตย์ก่อน ที่ไปช็อปรองเท้าบู้ท กับพี่หญิงนั่นแหละ ขนาดยังไม่ได้รับข่าวใด ๆ ทั้งสิ้น แล้วก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ตอบรับ เพราะคิดว่า ห้าสิบ ห้าสิบ

แต่คุณรี่ก็ไปซื้อเสื้อสูทตัวใหม่สีเขียวสดใสไฉไล เตรียมใส่ไปงานนี้แล้วคับท่านผู้ชม ^^'

เดชะบุญจริง ๆ ที่เขาตอบรับ ไม่งั้น สูทเราคงได้ร้องเพลงสายบัวรอเก้อแน่ ๆ

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic