ด้วยรักและคิดถึง

 

ค่ำคืนวันอาทิตย์นี้ นั่งฟังเพลงคลอเบา ๆ พร้อมกับเขียนโปสการ์ดส่งความคิดถึงไปยังมิตรสหายที่รักซึ่งอยู่อีกฝากหนึ่งของโลก รู้สึกมีความสุขมาก ใครก็ตามที่ได้รับโปสการ์ดกลุ่มนี้ แล้วอ่านที่รี่พร่ำพรรณาอารมณ์สุนทรีย์ของรี่ขณะนี้ในโปสการ์ด ก็ทนเอาหน่อยนะ พยายามอย่าอาเจียนละกัน ^^"

แรงบันดาลใจมาจาก ...

 

1. หนังเรื่อง il mare ที่น้องต้องเอามาให้ 

คงเป็นคนที่เชยสุดเชย ที่เพิ่งได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้ ที่คนพูดถึงกันมากเมื่อหลายปีก่อน และเพื่อนหลายคนก็แนะนำให้ดู แต่ก็ไม่มีโอกาสได้ดูเสียที

 

ตลอดเวลาที่ดูหนังเรื่อง สิ่งทีทำให้รู้สึกจิตใจแช่มชื่นทุกครั้ง ก็คือตอนที่พระเอก หรือนางเอก มาเปิดกล่องไปรษณีย์ใบนั้น แล้วพบจดหมายของอีกฝ่าย หยิบมันขึ้นมาอ่าน ...

การรอคอย กลิ่นกระดาษ กลิ่นน้ำหมึก การได้สัมผัสรอยนูนของลายมือบนกระดาษ สิ่งเหล่านี้ คือมนต์เสน่ห์ของการสื่อสารด้วยจดหมาย ที่คงไม่มีวันที่การสื่อสารอันทันสมัยทั้งหลายจะมอบให้ได้

ใคร ๆ ก็รู้ว่า เราเบอร์ห้าขนาดไหน มีหรือที่ดูจบ แล้วจะไปลุกขึ้นมาเขียนส่งให้คนที่รักบ้าง ...

 

2. โปสการ์ด 'คืนอุ่น (Tenderness)' ที่ 'คิมซังกุง' ส่งถึง 'แม่นางซอ'

ภาพบนโปสการ์ดสวยงาม ชวนหลงใหล และช่างเข้ากลับ 'On This Night Of A Thousand Stars' จริง ๆ จนทำให้อยากลุกขึ้นมาหาโปสการ์ดเขียนบ้าง

 

และนี่คือโปสการ์ดที่เขียนทั้งหมดในค่ำคืนนี้

 

 

 

ถ่ายรูปออกมา เห็นโปสการ์ดเรียงรายกันแบบนี้ แล้วรู้สึกว่า น่าเอามาเล่นเกมส์มาก แม้บางรูปสุดแสนจะง่ายก็จริง แต่บางรูปก็น่าจะยากเอาการอยู่

คำถามสำหรับรูป (หมายเลย เรียงลำดับจากซ้ายไปขวา บนลงล่าง)

 

1. ชื่อศิลปินที่วาด

2. ชื่อศิลปินที่วาด

3. ชื่อโบสถ์ในภาพ

4. ชื่อ Gioconda เกี่ยวอะไรกับภาพนี้

5. ชื่อศิลปินที่วาด

6. ชื่อศิลปินที่วาด

 

ใครรู้สึกเบื่อ ๆ และคิดว่าคำถามข้างบนท้าทายเพียงพอ ก็ลองเล่นกันมาดูนะค่ะ ถ้ารู้จักรี่เป็นการส่วนตัว ก็มาตอบโดยตรงหรือจะอีเมลล์มาก็ได้ ส่วนถ้ารู้จักรี่ผ่านหน้าไดอารี่เล่มนี้ ก็ตอบผ่านกล่องข้อความมา

ตอบถูกสี่ในหก ก็จะได้รับของรางวัลเล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยความจริงใจ คือ โปสการ์ดที่สวยงามไม่แพ้กัน ที่รี่จะเขียนส่งให้ค่ะ :)

หมดเขตก็เป็นวันศุกร์ที่ 14 ละกัน แต่ถ้าผู้ตอบคำถามท่านใด เป็นหนึ่งในผู้ที่รี่ส่งโปสการ์ดข้างบนถึง กรุณาตอบคำถามมาก่อนที่โปสการ์ดจะถึงตัวนะค่ะ จะได้ยุติธรรม ^^

 

ปัจฉิมลิขิต

 

ในที่สุด tulip bulbs ที่รี่กับเจี๊ยบเอามาฝากพี่หญิง ก็ออกดอกแล้วค่ะ  ขอบคุณพี่หญิงที่ส่งภาพมาให้ดู

 

 

 Karma
จาก Il Mare OST

we are in diaryis.com family | developed by 7republic