Super Rookie

 

ตั้งแต่ดู 'แดจังกึม' จบ ก็ไม่ได้ติดละคอนเรื่องไหนอีกเลย เพราะกลับไปดูละคอนเรื่องไหน ก็รู้สึกสนุกสู้ 'จังกึม' ไม่ได้ ดูไปตอน สองตอน ก็จะรู้สึกมันไม่หนุก เลย เลิกดูไปซะงั้น

บางเรื่องไม่มีความอดทนจะดูจนจบ แต่ก็อยากรู้ว่ามันจบไง เลยกดโทรศัพท์สายตรงถึงม๊าข้าพเจ้าแทน ถามว่ามันจบไง พอเห็นม๊าข้าพเจ้าเล่าได้เป็นตุเป็นตะ เริ่มรู้สึกว่า ม๊าของข้าพเจ้านี่ท่าจะเป็นเจ้าแม่ละคอนเกาหลี ได้แหะ เรื่องนู้นก็เคยดู เรื่องนี้ก็เคยดู คิดดูสิครับท่านผู้ชม เธอแจ่มมาก รู้จัก 'ลียองเอ' นางเอก 'แดจังกึม' ก่อนที่จะดูแดจังกึมซะอีก เพราะเธอเคยติดตามผลงานเรื่องอื่นของ 'ลียองเอ' มาแล้ว ... อืมมมมมม

แต่ตอนนี้ เจอละคอนเรื่องใหม่ที่น่าสนใจแล้ว เรื่อง Super Rookie (เดี๋ยวเสาร์นี้ จะโทรถามม๊าของข้าพเจ้า แต่ก็ค่อนข้างมั่นใจว่า เรื่องนี้คุณเธอก็คงดูอีก -_-')

 


 

 

เรื่องนี้ฮา ดูคลายเครียดดีมาก เนื้อเรื่องก็ประมาณว่า พระเอกเป็นคนที่ทำอะไร 'ไม่ได้เรื่อง' สักกะอย่างในชีวิต คำว่า 'ไม่ได้เรื่อง' นี่ตัดสินตามที่มาตราฐานของสังคมวางกรอบไว้ นั่นคือ เรียนหนังสือก็ไม่เก่ง พอเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ก็ไม่ได้มหาวิทยาลัยชั้นนำ แถมจบแล้วก็ไม่ได้ไปเรียนต่อเมืองน่งเมืองนอกอะไรกับเขา งานก็หาไม่ได้ วิจัยฝุ่นตลอด

วันดีคืนดี คุณพระเอก แกก็นึกเคลิ้ม ตามเพื่อนแกไปสอบเข้าบริษัทชั้นนำของเกาหลี ที่ส่วนใหญ่มีแต่พวกหัวกระทิ ที่ผ่านระบบการศึกษาอันหรูเลิศมาสอบทั้งนั้น พระเอกของเราก็นึกว่าสมัครไปงั้น เพื่อเวลาแกไปสมัครงานที่อื่นจะได้เอาไปโม้ได้ว่าเคยยื่นสมัครงานบริษัทชั้นนำมาแล้ว

แต่ที่ไหน พระเอกของเรา ดันสอบติด แถมคะแนนสอบสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัท นั่นคือ คะแนนเต็มครับท่านผู้ชม เหตุก็เพราะว่า ระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้ตรวจข้อสอบดันทำงานผิดพลาด ตรวจข้อสอบศูนย์คะแนนของพระเอกกลายเป็นคะแนนเต็มไปซะ

กว่าจะรู้ตัว ว่าระบบมีปัญหา ก็ดันประกาศคะแนนไปซะแล้ว ดังนั้นพวกฝ่ายที่จัดการเรื่องสอบ ก็พยายามงุบงิบ เลยตามเลย เพราะกลัวว่า ถ้าเรื่องมันแดงขึ้นมา ตนเองก็จะพลอยมีความผิด อาจจะถูกไล่ออกจากงาน (พล็อตแบบนี้ ฟังแล้วคุ้น ๆ ไหมครับ เหมือนมันเพิ่งเกิด แถว ๆ นี้เนอะ :P)

แต่ใช่ว่าพกดวงเข้าทำงานบริษัทยักษ์ใหญ่ แล้วเรื่องจะจบ เพราะบริษัทใหญ่ requirement ก็สูง มีแต่คนเก่ง ๆ เข้ามาทำงาน แล้วคนที่ไม่มีอะไรสักอย่างอย่างพระเอก จะไปรอดได้ไง? อันนี้ก็ต้องติดตามต่อไป ...

เห็นรูปภาพข้างบนจากละคอนแล้ว อย่าเข้าใจผิดคิดว่า หนุ่มหล่อมาดเนี๊ยบขวามือคือพระเอก เพราะว่า Super Rookie ก็ยังคงสูตรหนังเกาหลีที่ว่า พระรอง จะดูดี มาดเนียบ เฉียบ แล้วหล่อกว่าพระเอกเสมอ

พระเอกคือหนุ่มหน้าทะเล้นที่อยู่ข้างหลัง ถึงไม่หล่อ แต่เซอร์ ทะเล้น บ๊องส์ ได้ใจ โคตะระน่ารักมากเลยครับ ^^ ดูแล้วยังไง ก็ชอบพระเอกมากกว่าพระรอง แถมยิ่งดู ก็ยิ่งรู้สึกว่า บุคคลิกของพระเอกนี่คล้าย ๆ รี่เลยแหะ

 

  

 

ใครที่ไม่รู้จักรี่ ก็คงไม่เข้าใจว่ามันคล้ายยังไง ส่วนใครที่รู้จักรี่ ก็คงไม่เข้าใจเช่นกันว่า มันคล้ายตรงไหน(ฟะ) อืม ... เอาเป็นว่า เจ้าตัวเขาบอกว่าคล้าย ก็คือคล้ายละกันหน่า ;)

ละคอนเรื่องนี้มันมีอะไรเสียดสีกรอบของสังคมในหลายเรื่องนะ นอกจากนี้ก็ทำให้รู้ว่า สังคมเกาหลี ก็ไม่ต่างกับสังคมแถวนี้ ที่ชอบยึดมั่นกับมาตราฐานแปลก ๆ แล้วส่งเสริมให้ดูสูงค่าเกินความเป็นจริง เช่น คนที่จบการศึกษาจากเมืองนอก จะถูกทำให้ดูสูงส่งกว่าชาวบ้านปกติ หรือการพูดภาษาอังกฤษได้ กลายเป็นคุณสมบัติส่งเสริมบารมีไปเสีย

ไม่รู้พวกค่านิยมเห่ย ๆ แบบนี้ มันเริ่มต้นมาจากไหนกันแน่ แต่มันก็แพร่ติดต่อถึงกันได้ในแถบภูมิภาคแถวบ้านเราเนอะ ...

 

 

Geu Dae Nae Ge Oh Myun
ขับร้อง Choi Jin Young

 

ปัจฉิมลิขิต

คุณเจี๊ยบ โทรมาร้องห่มร้องไห้ เพราะชองซังกุงเสียแล้ว เราก็ได้แต่ปลอบใจว่า ชองซังกุง เราก็ได้แต่ปลอบใจ ว่าชองซังกุง แกละสังขารจากโลกนี้ไปดีแล้วละ ได้ท่องเที่ยวไปกับสายลมดังความใฝ่ฝ้นที่แกตั้งใจเอาไว้

เฮอ ... เข้าใจเลยว่า ความรู้สึกเป็นไง เพราะเราก็เคยร้องห่มร้องไห้อย่างนัก ตอนชองซังกุงเสียเหมือนกัน :'(

 

เกี่ยวกับเพลง

เพลงนี้เป็นเพลงที่ใช้ประกอบละคอนเรื่อง Super Rookie นี้แหละค่ะ ฟังแล้วชอบจัง และถ้าใครสนใจดู MV ของเพลง คลิ๊ก play ที่จอข้างล่างได้เลยยยยย

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic