Sheradia In XS Size

 

เมื่อวานต้องตื่นแต่เช้า เพื่อไปงานทอดผ้าป่าที่วัดป่าจิตตวิเวก ตรง Peterfield

รถออกแต่เจ็ดโมงครึ่ง นั่นหมายถึง รี่ต้องตื่นมาตั้งแต่ตีห้า เพราะเป็นคนที่กว่าจะออกจากบ้านตอนเช้าได้ ต้องใช้เวลาอย่างน้อยชั่วโมงครึ่ง ครึ่งชั่วโมงแรก จะหมดไปกับการงัวเงีย ส่วนที่เหลือ คือ ต้มกาแฟ ละเลียดกาแฟ ฟังเพลง กินข้าวเช้า อาบน้ำ แต่งตัว แล้วค่อย ๆ นวยนาดออกจากบ้าน :P

แถมช่วงนี้ มีปัญหาเรื่องนาฬิกาปลุกไม่ตื่น เพราะคุ้นเคยกับเสียงปลุก เลยให้เจี๊ยบโทรมาปลุก ปรากฏว่า สุดท้าย รี่ใช้เสียงจากโทรศัพท์มือถือปลุก จึงตื่น ส่วนคนที่บอกจะโทรมาปลุก รี่ต้องเป็นคนโทรไปปลุกแทน

วัดป่าร่มรื่นและสงบมาก ประทับใจจริง ๆ รู้สึกเสียดายที่ก่อนหน้านี้ พี่หญิงชวนไปหลายครั้งก็ไม่รู้จักไป

 

...........................

 

จบจากที่วัด ไป Outlets ที่ Portmouth กันต่อ มีเวลาให้เดิน shopping สักสองชั่วโมง

ไปเจอเสื้อที่ GAP เป็นเสื้อโปโล ลายเส้นเล็ก ๆ สีน่ารักดี เอาไปลอง ปรากฏว่า เกิดเหตุการณ์เหลือเชื่อที่สุดในชีวิต คือ ....

รี่ใส่ไซส์ XS !!!

ปกติ รี่เป็นคนตัวใหญ่มาก ที่เมืองไทยเนี่ย ส่วนใหญ่ต้องใส่ไซส์ L ไม่ก็ XL บางร้านนี่เลวร้ายใหญ่ ต้องขึ้นไป XXL นู่น หรือไม่ก็ใส่ไม่ได้ไปเลย ไม่มีไซส์

นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักหนักเว่อร์เกินตัวอีกด้วย บอกใครเขามักจะตกใจ ว่าทำไมหนักขนาดนั้น และเวลาได้ยินสาว ๆ เขาบ่นกันเรื่องน้ำหนัก ประมาณว่า 'โอ๊ย ทำไงดี น้ำหนักขึ้นมาตั้งสามโล ดูสิหนักไปตั้ง 48' รี่ก็จะรีบหันไปบอกเขาทันทีว่า ตัวเองหนักเท่าไร เผื่อพวกเธอเหล่านั้น จะรู้สึกดีขึ้นบ้าง

รี่หนักอยู่ที่ประมาณ 60 up ไม่เคยต่ำกว่านี้ แล้วบางทีสามารถขึ้นไปได้ถึง 70 ... มีคนบอกว่าหนักกระดูก บางคนก็บอกว่าหนักหัว เพราะหัวโตมาก โตชนิดที่ว่า ตอนเด็ก เคยเล่นจ๊ะเอ๋กับม่าม๊า ผ่านซี่ลูกกรงบันได แบบว่าเอาหัวโผล่เข้าไป ร้อง 'จะเอ๋' แต่ดันเอาหัวตัวเองออกมาไม่ได้ เดือนร้อนคนทั้งบ้าน ช่วยกันดันเอาหัวออกมา

 

...........................

 

คุณเจี๊ยบก็ชอบเสื้อโปโลที่ว่าเหมือนกัน เลยเอาไปลองมั่ง และเลยเป็นที่มาของการเครียดจัดจนมาถึงวันนี้ เพราะคุณเจี๊ยบเป็นคนตัวเล็กกว่ารี่มาก แต่ปรากฏว่า ต้องใส่ไซส์ M ถึงจะเอาตัวลงไปได้

นับตั้งแต่ออกจากร้าน  เจ๊เธอเลยกลายเป็นหมกหมุ่นแต่ 'ชั้นอ้วนขึ้น ชั้นอ้วนขึ้น' ส่วนรี่ก็คอยช่วยปลอบใจว่า

'ก็ชั้นบอกแกเป็นพันครั้งแล้วใช่ไหม เป็นเพราะแกมันอ้วนขึ้น ถึงได้ปวดข้อ ปวดขาอะไรของแกตอนนี้  แกมันอ้วนขึ้น อ้อ แล้วไม่ได้อ้วนขึ้นธรรมดาด้วย อ้วนขึ้นมากกกกก'

 

...........................

 

หลังจากนั้น ตลอดทางที่กลับบ้าน ทั้งรี่และเจี๊ยบพูดไม่มีหยุด เวียนไปเวียนมาแต่เรื่อง 'ไซส์ XS vs ไซส์ M ' 'แกมันอ้วนขึ้นจริง ๆ' 'ชั้นอ้วนขึ้นจริงหรอ' ฯลฯ จนประชาชีที่ไปด้วยกันทั้งหมดเขารู้เรื่อง กันหมดทั้งรถแล้วมั้ง เพราะตกเย็นวันนี้ รี่เพิ่งเดินออกไปว่ายน้ำ เจอพี่เอกกำลังเดินกลับบ้าน ถามว่าจะไปไหน พอบอกพี่เอก พี่เอกก็ว่า

'โอ้ เยี่ยม รี่ ว่าแต่รี่ไม่คิดจะชวน คนตัวเล็กคนนั้น ให้ไปว่ายน้ำบ้างหรอ'

แล้วพี่เอกก็หัวเราะเอิ๊กอ๊ากขำใหญ่ ;)

 Jalousie

 

Photographs

 

 

ดอกทิวลิปบ้านพี่หญิง

พี่หญิงส่งรูปมาให้ดู ตอนนี้ขึ้นหลายดอกเชียว รี่สะดุดตากับสี old rose  มาก เพิ่งรู้นะเนี่ย ว่าในถุงนั้น มีสี old rose แซมมาด้วย ทิวลิปสี old rose นี้สวยที่สุดเลยเนอะ

 

 

อันนี้ ถ่ายเมื่อวาน ที่วัดป่า เราไปถึงกันเช้ามาก เลยรอหลายชั่วโมงเลย กว่าจะถึงช่วงถวายเพล ไม่รู้ทำอะไร เลยนั่งสงบจิตสงบใจอยู่ตรงลานวัดนั่นแหละ วันที่ไปอากาศดีมากเลย แดดสวย ฟ้าใสมาก

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic