Let's Waltz

 

วันนี้พี่จูนมาบอกว่า ได้รับโปสการ์ดของรี่แล้ว แต่ว่า คำภาวนาของรี่ในท้ายโปสการ์ดไม่เป็นผล

เรื่องคือว่า ในตอนท้ายโปสการ์ด รี่เขียนภาวนา ขอให้คุณบุรุษณีย์ดูแลโปสการ์ดใบน้อยนี้อย่างปลอดภัย ขออย่าทำยับเลย ที่เขียนไปเช่นนั้น เพราะเนื่องจาก โปสการ์ดใบที่ส่งให้พี่จูน มีขนาดยาวมากเป็นพิเศษ แล้วบุรุษไปรษณีย์หลายคน ที่เมืองไทย มักมองโปสการ์ดเหมือนไปรษณีย์บัตร พอเห็นเกะกะหน่อย ก็พับเฉยเลย อาจไม่ได้คิดว่า สำหรับบางคน สิ่งนี้มีคุณค่าทางจิตใจแค่ไหน ทุกอย่างเต็มไปด้วยใจ ไม่ว่าตั้งแต่เลือกโปสการ์ด เลือกหาสถานที่เหมาะ ๆ เพื่อจะได้นั่งลงจับปากกา แล้วบรรจงเขียนตัวอักษรแต่ละตัวลงไป (ลายมือที่เห็นนั่นคือบรรจงแล้วนะค่ะ :P) ฯลฯ โปสการ์ดบางแผ่น ส่งมาจากสถานที่ที่บางทีอาจไม่ได้กลับไปอีกแล้วในชีวิตนี้ก็ได้ แต่คุณบุรุษย์ไปรษณีย์กลับมองว่าเป็นเพียงแค่กระดาษแผ่นหนึ่ง พับมันได้อย่างรวดเร็ว

เฮอ... เขียนเห็นโปสการ์ดใบสวยของตัวเอง โดนพับต่อหน้าต่อตา น้ำตาแทบจะเล็ดเลย เกือบจะไปท้าตีกับคุณบุรุษณีย์ไปรษณีย์ให้ตายไปข้างหนึ่ง ยังดีที่ม๊ามารั้งไว้ และต่อด้วย การที่รี่กลายเป็นคนที่โดนสวดยับแทนคุณบุรุษณีย์ไปรษณีย์ ถูกหาว่า เห็นแกเรื่องของตัวเอง ไม่รู้จักเห็นใจคนอื่น คุณบุรุษไปรษณีย์วันหนึ่งเขาต้องทำงานหนักมากแค่ไหน จดหมายไม่รู้ตั้งเท่าไร ขืนเขาต้องมาพิถีพิถันทุกอย่าง ก็แย่พอดี ...

....................................

ห้าทุ่มแล้ว เพิ่งกลับบ้าน เหนื่อยจนแทบจะสลบ เพิ่งเลิกจากคลาสเต้นรำมา เรื่องของเรื่องคือ รี่ใจง่ายไปหน่อย ปากไวเกิน ดันไปตกปากรับคำกับ Jin ว่าจะไปเรียนเต้นรำด้วย แต่พอเอาเข้าจริง ๆ รู้สึกเหนื่อย ไม่อยากไปเลย แต่จะปฏิเสธก็เกรงใจ

ครึ่งแรก เขาสอน Waltz อันนี้ไม่มีปัญหา ยังพอคุ้น ๆ คับคล้ายคับคา แต่พอครึ่งหลัง เป็น Jive

โหยยยยยยย... อยากจะบ้าตาย เกิดมาไม่เคยมาก่อน เป็นจังหวะที่เต้นเร็วมาก ขาสองข้างแทบจะพันกันตาย ดีนะเนี่ย ที่ไม่มีล้มคะมำแอ้งแม้งกลางฟลอร์ แล้วมีจังหวะหนึ่ง ตอน kick ดันไปเตะคู่เต้นอีก

เหนื่อยมาก มากชนิดที่ให้ไปว่ายน้ำสักกิโล ยังไม่เหนื่อยเท่านี้เลย เอาเหอะ ถือว่าสนุก ๆ ไม่คิดว่าจะเต้นได้หรอก เรียนแล้วเดี๋ยวก็คงลืมอีก เพราะรี่ค่อนข้างมั่นใจว่า ตัวเองไม่ฟิตขนาดจะมีกลับมาฝึกซ้อมที่บ้านหรอก :PFascination (Valse Tzigane)
ทำนอง: F. D. Marchetti
เนื้อเพลง: D!ck Manning
ขับร้อง: Dinah Shore

It was fascination, I know
And it might have ended right then at the start
Just a passing glance, just a brief romance
And I might have gone on my way empty-hearted

It was fascination, I know
Seeing you alone with the moonlight above
Then I touched your hand and next moment I kissed you
Fascination turned to love 

เกี่ยวกับเพลง

เรื่องเผอิญมักเกินขึ้นอยู่เรื่อย ...

ก่อนไปเรียน รี่เขียนไดอารี่ไว้ครึ่งหนึ่ง แล้วว่าไปเรียนเสร็จ จะกลับมาเขียนต่อ แต่เตรียมไว้แล้วว่าหน้านี้ จะใส่เพลง Fascination ของ Dinah Shore

แล้วพอไปถึงที่คลาส ปรากฏว่าเพลงที่คุณครูเขาเปิดให้เต้นคือ Fascination นี้แหละ (แต่เป็นเสียงของปู่ Nat)

รี่ตกใจเลยและงง เพราะเพลง Waltz มีเป็นร้อยให้เลือก แปลกดีที่ทำไมต้องมาเผอิ้นเผอิญเป็น Fascination?

เคยเอาเพลงนี้ใส่ไดอารี่แล้ว เป็นฉบับดั้งเดิมของเพลงนี้เลย ขับร้องโดย Jane Morgan เป็นฉบับที่รี่ชอบมากที่สุดเลย ใครสนใจไปฟังได้ที่

 

http://sheradia.diaryis.com/?20040519

 

นอกจากจะมีเมโลดี้ที่หวานหยดย้อยแล้ว เนื้อหาของเพลงก็สุดแสนจะซึ้งใจ ...

บางครั้งเราก็ไม่มั่นใจหรอกว่า ความรู้สึกที่มีอยู่นั้น เป็นเพียงแค่อารมณ์หวือหวาชั่วคราวหรือเป็นความรักที่แท้จริงกันแน่เพราะเส้นกั้นขอบเขตระหว่างสองสิ่งนั้น ช่างเลือนลางเหลือเกิน ...

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic