คุณนายดังใหญ่แล้ว

 

เมื่อวานคุยกับม๊า บอกม๊า เรื่องว่า วันก่อนคุยกับเปิ้ล เปิ้ลบอกว่าเห็นม๊าออกทีวี เท่านั้นแหละ ม๊าก็โวยวายใหญ่

'หา อะไรนะ เปิ้ลก็เห็นด้วยอีกคนหรือเนี่ย ตายแล้ว มีแต่คนเห็น คนทักไปทั่ว ม๊าอายจะแย่อยู่แล้ว นี่มันอะไรกัน!!!'

 

......................

 

เรื่องก็มีอยู่ว่า เมื่อหลายอาทิตย์ก่อน มีภาพม๊าออกทีวี ขณะเดินตามท้องถนน โดนสัมภาษณ์ ให้ตอบคำถามสั้น ๆ  ที่ไม่ถึงสองนาทีด้วยซ้ำ ในรายการที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่า จะมีคนดูเยอะสักเท่าไร

ตอนโดนสัมภาษณ์จริง ๆ เกิดขึ้นตั้งเป็นเดือนแล้วก่อนจะมาออกอากาศ แต่ม๊าก็ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง เพราะไม่ได้เห็นเป็นเรื่องสลักสำคัญอะไร แล้วก็ไม่คิดว่ามันจะมาออกอากาศด้วยซ้ำ

วันดีคืนดี ม๊าก็ออกไปข้างนอก ให้น้องแอมเฝ้าบ้านคนเดียว น้องแอมก็เปิดทีวีดูนั่นดูนี่ไม่เรื่อย อยู่ ๆ ก็ไปเห็นหน้าม๊า โผล่ในทีวี น้องแอมก็หัวเราะหากลิ้งไปเลยครับ แล้วพอดีรี่โทรกลับบ้าน น้องแอมก็เลยรีบเล่าให้ฟัง รี่ก็เลยหัวเราะท้องคัดท้องแข็งตามไปอีกคน

ปรากฏว่า ไม่ใช่แค่เฉพาะน้องแอมเห็นม๊าออกทีวี วันรุ่งขึ้น เราถึงได้รู้ว่า คุณย่า คุณยาย คุณป้า คุณพี่ คุณน้อง ร่วมซอย ร่วมหมู่บ้าน ดันเผอิญดูรายการนั้นด้วย ที่นี้ละครับ ไม่ว่าจะเดินไปไหน ก็มีแต่คนทักม๊าว่า ไปออกทีวีมาหรือเปล่า?

ขำที่สุด คือ แม่ค้าที่ซอยอีกฝากถนนหนึ่งของหมู่บ้าน ที่ม๊าชอบข้ามไปซื้อกับข้าว ตอนคุณพี่เขา เห็นม๊าโผล่หน้าออกทีวีในวันนั้น ก็รีบวิ่งไปตามแม่ของเขามา

'แม่ ๆ มาดูนี่เร็ว ลูกค้าหนู เขาออกทีวีด้วย เร็วมาดูเร็ว'

เลยไปจนถึง ญาติอากู๋ แล้วก็เฮียป๊อบ เฮียป้อม ก็ดันไปดูรายการนั้นได้ไงไม่รู้ ก็ไปเล่าให้อากู๋ อากู๋ก็รีบโทรมาที่บ้านถามม๊าใหญ่ นึกว่าไปออกทีวีเป็นเรื่องเป็นราว ทั้ง ๆ ที่ แค่เป็นรายการสุ่มถามชาวบ้านข้างทางทั่วไปเท่านั้นเอง

ไปกันใหญ่โต -_-' ม๊า นี่เป็นคนที่ไปประกอบอาชญากรรมอะไรไม่ได้เลย แค่โผล่หน้าให้ชาวบ้านเห็นแค่ไม่กี่นาที คนเขาจำได้หมด เชื่อเขาเลย

 

......................

 

วันก่อน ที่รี่เล่าว่า รี่ได้หนังสือของคุณยาย Christie มาถูกมาก ในราคาเล่มไม่กี่ปอนด์ แถมเป็น hard cover ด้วย เมื่อวาน รี่ลองไปอีกร้านหนึ่ง ซึ่งเป็นร้านเดียวกับร้านที่วันก่อนซื้อหนังสือมา แต่คนละสาขา 

โอ้ จริงดังคาด ปรากฏว่า ร้านสาขานี้ มีเรื่องอื่น ๆ ของป้า Christie ด้วย รี่ก็เลยซื้อมันมาหมด เท่าที่ร้านเขามีเลย ก็เลยได้มาอีกสี่เล่ม 

เดชะบุญจริง ๆ ที่ร้านนี้เขาไม่มีครบทั้งซี่รี่ส์ของการพิมพ์เวอร์ชั่นนี้ ซึ่งมีทั้งหมด 80 เล่ม เพราะไม่งั้น รี่ก็คงซื้อขนกลับมาบ้านแน่ ๆ แบบไม่ลังเลด้วย เพราะราคาตกต่อเล่ม ถูกมากครับท่านผู้ชม 

 

 

จะว่าเป็นโรคจิต ชนิดหนึ่งก็ได้ เห็นหนังสือคอลเลคชั่นนี้ เรียงกันบนชั้น แล้วมีความสุข ^^ นอนหลับฝันดี ขอบจัง ไม่ได้คิดจะเอามาอ่านด้วย เพราะรี่เคยอ่านมาหมดแล้ว แต่ขอให้แค่ได้มองมันยืนเรียงกันแบบนี้ ก็อิ่มใจแล้วละ

 


I Say A Little Prayer For You

ขับร้อง กลุ่มนักแสดงเรื่อง My Best Friend's Wedding

 

เกี่ยวกับเพลง

ถ้าใครได้ดูหนังเรื่อง My Best Friend's Wedding พอจำฉากหนึ่งในหนังที่เหล่านักแสดงในเรื่อง ร่วมกันขับร้องเพลงนี้ได้หรือเปล่าคะ? จำได้เปล่าว่า เสียงผู้ชายที่ร้องนำในเพลงคือใคร?

ใช่แล้วค่ะ คือเสียงของ Rupert Everett

ไม่มีอะไรหรอกค่ะ แค่จะบอกว่า Rupert Everett เป็นนักแสดงที่รี่ชื่นชอบคนหนึ่ง และก็ชอบพวกเพลงที่เขาแอบร้องในหนังด้วย

หนังอีกเรื่องที่เขาเล่นแล้วร่วมร้องเพลงในหนัง ก็คือ The Importance of Being Earnest ที่ดัดแปลงมาจากบทละคอนของ Oscar Wilde ในเรื่อง มีฉากง้อนางเอก คุณ Rupert แกก็หยิบกีร์ต้าร์ขึ้นมา แล้วก็ร่าย serenade เลย รู้สึกเพลงท่อนนั้นจะแต่งโดย Oscar Wilde ด้วย แต่รี่ไม่รู้แน่ใจกับชื่อเพลง รู้สึกจะประมาณ O Lady, Come Down ร้องได้น่ารักดี

มีโอกาส ลองหาฟังดูนะค่ะ ถ้ามี ก็เผื่อแพ่มาทางนี้บ้าง ตามหาอยู่ อยากฟังเหมือนกัน :)

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic