Lost

 

ช่วงนี้จิตโหวง ๆ เหมือนตัวเองไม่มีตัวตน เป็นแค่วิญญาณร่อนเร่ไง ไม่รู้ ดำเนินชีวิตแบบไม่มีสติ นับตั้งแต่เมื่อวานตอนเช้าหลังจากไปพบบิล

เฮอออออออ อยากถอนใจแล้วให้ความรู้สึกหนัก ๆ ทั้งหมดที่อยู่ในใจมันหายไปให้หมด นี่อะไรกัน ถอนใจเป็นร้อยครั้ง ก็ยังรู้สึกว่า ข้างในทำไมมันหนักเหลือเกิน

 

............................

 

รายการเบลอ ก็เริ่มจาก เมื่อวานไปทานข้าวกลางวัน นั่งกินไปเรื่อย จนมีคนเดินมาที่โต๊ะ มาถามว่า บัตรนักศึกษานี่ใช้ของเราหรือเปล่า

อ้าว เวรกรรม ไปทำตกแต่เมื่อไรกัน เรารับมา แล้วก็ขอบคุณเขา พอนั่งไปสักพัก มีคนเดินมาอีกรอบ คราวนี้หยิบกระเป๋าตังค์มายื่นให้เรา แล้วก็ถามว่า นี่ของเราหรือเปล่า

อ้าว กระเป๋าเราหายไปด้วยหรือนี่ ไม่รู้เรื่องเลย ทุกคนบนโต๊ะงงมาก ว่าทำไมเราเบลอจัดได้ขนาดนี้

 

............................

 

วันนี้ไปออฟฟิศภัทร ไปเอาโปสเตอร์ที่ฝากภัทรไว้ตั้งแต่วันก่อนคืน ไม่เคยไปออฟฟิศเขามาก่อน เราก็ไปหลง ๆ หาตึกไม่เจอสักพัก

พอไปถึง ก็ไปติดลมบน ไปนั่งคุยกับภัทรได้เป็นชั่วโมงมั้ง แล้วก็ขอตัวกลับ พอออกมาจากตึก ถึงรู้ตัวว่า ลืมกระเป๋าตังค์กับบัตรนักศึกษา (อีกแล้ว -_-')

กำลังจะเดินกลับเข้าไปในตึก นึกขึ้นมาได้ว่า อ้าว เข้าตึกไม่ได้สิ เพราะไม่ได้มีบัตรรูด ก็เลยโทรเข้าไปในตึก บอกภัทรว่าลืมของ ช่วยเอาลงมาให้หน่อย

ภัทรเอามาให้ แล้วก็ถามว่า ทำไมเราไม่เดินกลับขึ้นไปละ เราก็บอกว่า เราไม่มีบัตรนักศึกษาไง เลยกลับเข้าตึกไม่ได้ ภัทรก็ทำหน้างงเป็นไก่ตาแตก แล้วก็บอกว่า ประตูก็เปิดอยู่ตลอดเวลา จะเข้าก็แค่ผลักเข้ามา

o_O' บ้าจริงตู เดินมาถึงตึกนี้ปุ๊บ ด้วยความเคยชินกับตึกออฟฟิศตัวเอง มาถึง ก็เอาบัตรแปะ  แล้วผลักประตูเข้าไป โดยไม่ได้รู้เรื่องเลยว่า ประตูมันก็ไม่ได้ล็อคอยู้แล้ว เหมือนตึกอื่น ๆ ทั่วไปในมหาวิทยาลัย

ดีนะเนี่ย ที่ขาเข้า ไม่มีใครตามหลังมา ไม่งั้นเห็นเรา คงนึกว่า ยัยนี่ เพี้ยนอะไรกัน

 

............................

 

กำลังตัดสินใจ เปิดศึกกับห้องสมุด ...

เรื่องมีอยู่ว่า เอาหนังสือไปคืน หย่อนในกล่องคืนปกติ วันนี้คืนดี ก็ได้รับบิลปรับเงิน โทษฐานเราทำหนังสือหาย ไม่ยอมเอามาคืน แล้วโดน bar ไม่ให้ยืมหนังสือ จนกว่าจะเคลียร์บิลให้เรียบร้อย

งงสิครับท่าน เลยไปติดต่อที่ห้องสมุด ปรากฏว่า หนังสือเล่มนั้น มันหายสาบสูญไปจากห้องสมุด แล้วรี่เป็นคนสุดท้ายที่ยืม ดังนั้น ถ้ารี่ไม่ใช่คนที่เอาไป แล้วไม่ยอมมาคืน มันจะหายไปได้ไง  (เออ แล้วตูจะรู้ได้ไงฟะ!!!)

แต่เวลาเราคืนหนังสือ มันก็ไม่มีหลักฐาน ไปเถียงเขาเท่าไร ก็ไม่ได้ความ เพราะเขาบอกว่า ถ้าคืนจริง ทำไมหนังสือถึงไม่โดนเช็ค ตัดไปจาก list หนังสือยืมออกใน account รี่

ไปเถียงมาสองวันแล้ว บอกตรง ๆ ว่า เหนื่อยใจ เพราะแค่นี้ชีวิตก็แย่อยู่แล้ว ยังต้องไปเถียงให้เสียสุขภาพจิตอีก แล้วอีกอย่าง มีหนังสือที่จำเป็นต้องยืมออกมาจากห้องสมุดด้วย

วันนี้เลยตัดสินใจว่า เอาเหอะ ถือว่าซวย จะยุติปัญหานี้สักที จ่ายตังค์ไป ปรากฏว่า เขาดันรับแต่เช็คและเงินสด ไม่รับบัตร

ไม่มีเงินสดพอจะจ่าย เลยเดินออกไป แล้วคิดว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยกลับมาจัดการ แล้วก็เดินไปกินข้าวกลางวัน พอกินไป กินมา นึกขึ้นได้ว่า อยากจะตบหัวตัวเองให้หัวหลุดไปเลย บ้าจริงตู  เสียสติไปแล้ว คิดจะไปยอมจ่ายค่าปรับหนังสือได้ไง นี่มันคือเรื่องที่ไม่ถูกต้องที่สุด  แม้แต่เพนนีเดียว รี่ก็จะไม่จ่าย เพราะการจ่ายเงินค่าปรับก็เท่ากับ รี่กลายเป็นคนทำหนังสือหายไปจริง ทั้ง ๆ ที่รี่คืนไปแล้ว

ความพิโรธถึงจุดเดือดครับท่านผู้ชม รีบเดินดุ่ม ๆ กลับออฟฟิศ ไปเขียนจดหมาย complain ไปที่ห้องสมุด เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง แล้วก็ย้ำว่า รี่คืนด้วยตนเองไปแล้วจริง ๆ แม้รู้ดีว่าไม่มีหลักฐานมายืนยันคำพูดของตัวเอง แต่นั่นมันใช้ความผิดของรี่หรือในการที่หาหลักฐานมายืนยันไม่ได้ เพราะการคืนหนังสือ ก็ไม่มีออก receipt ให้อยู่แล้ว ด้วยเหตุนี้ รี่จึงไม่สามารถจะจ่ายตังค์ได้ เพราะคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง ขอให้ห้องสมุดพิจารณาด้วย

รอดูกันว่า เขาจะตอบกลับมาไง ถ้าไม่ได้เรื่อง ไม่ได้ความ รี่จะเวียนส่ง complain ไปเรื่อย ๆ เอาให้ประสาทหลอนกันไปข้าง งานนี้จะกัดไม่ปล่อย เพราะตอนนี้ ยิ่งคิด ยิ่งฉุนกับเรื่องนี้ ... ฮึม มาเกิดได้ผิดจังหวะช่วงที่อารมณ์บ่จอย :(

 

............................

 

ช่วงนี้กับคุณอุ๋ม ก็บ้า Super Rookie กันมากครับท่านผู้ชม คุณอุ๋มถึงขนาดไม่รอฉบับภาคไทย ไปตามโหลดฉบับภาษาเกาหลีมาดู แล้วก็ไปโหลด subtitle มาเปิดอ่านตามข้าง ๆ รี่ก็เอามั่ง ขี้เกียจรอภาคไทย เลยไปดูใน youtube แทน ภาพไม่ชัดเท่า แต่สะดวกกว่าอ่ะ  แล้วก็จบไปเรียบร้อยเมื่อคืนแล้วครับ ^^"

อาทิตย์ที่แล้ว ก็บ้า เพลงที่เป็น Love Theme ของหนังเรื่องนี้มาก แบบเวลารู้สึกจิตตก ไม่รู้จะทำอะไร ก็ดูมิวสิควิดีโอ ดูพี่ Kang-Ho  กับน้อง Mi-Ok ดูไปก็ยิ้มไป สุขใจเล็ก ๆ อิ อิ

ไป ไป ไปดูกัน คลิ๊ก คลิ๊ก >> 그대 내게 오면


 นางเอกเรื่องนี้ น่ารักมาก ตากลมสวยใส แล้วแบบฉากเวลายิ้มอาย ๆ เขิน ๆ น่ารักกกกกกก สุดยอด


พี่ Kang-Ho  กับน้อง Mi-Ok 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic