Overheated

 

รี่รู้สึกตัวเองเหมือนกำลังจะตายค่ะ ....

 

อากาศที่นี่ ตอนนี้ร้อนมาก ร้อนจนบางทีต้องคอยย้ำตัวเองว่า ยังไม่ได้ตายไปอยู่ในนรกขุมไหน ยัง...ยังอยู่บนโลกมนุษย์นี่แล ... 

อากาศที่นี่ ร้อนยังกับทะเลทราย ร้อนทรมานมาก คือร้อนแห้ง ทำให้หายใจไม่ออก ปีนี้ร้อนหนักเอาเรื่องมาก คิดดูว่า ถึงขนาดบางโรงเรียน ปิดเรียนไปเลย แล้วที่มหา'ลัย server ก็รวนไปหลายรอบแล้ว เพราะร้อนจัด

 

..........................

 

สำหรับรี่เอง ไม่ใช่แค่เพียงข้างนอกร้อนเท่านั้น ในใจยังร้อนรุ่มตามสภาพอากาศด้วย ตอนนี้กลายพันธุ์เป็นหมาบ้าไปเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ละวันหงุดหงิด ฟึดฟัด น้ำลายฟูมปาก พร้อมจะกัดประชาชีที่เผลอมาสะกิดต่อมความอดทนต่ำของรี่ได้ตลอดเวลา

นี่ละค่ะ นิสัยเสียประจำตัวที่แก้ไม่หาย วิธีบรรเทาวิธีเดียวก็เห็นควรที่จะปล่อยรี่ให้อยู่ในโลกสงบ ๆ ของรี่ อย่าก้าวย่างมาวุ่นวายใด ๆ ทั้งสิ้น...

 

..........................

 

ปิดท้าย ด้วยเพลง ที่เป็นมูลเหตุให้รี่คลายความบ้า ลดอุณหภูมิในใจวันนี้ได้หน่อยหนึ่ง เพราะได้นั่งฟังเพลงนี้คลอไปเรื่อย ๆ ทั้งวัน

เพลงนี้ เป็นเพลงที่มีเพื่อนคนหนึ่งที่รู้จ้กกันผ่านหน้าไดอารี่ วันหนึ่งมาถามรี่ว่า รู้จักเพลงแนว Choro ไหม รี่บอกรี่ไม่รู้จัก ก็เลยส่งเพลงนี้มาให้ลองฟังดู ได้ฟังครั้งแรก ก็ประทับใจเลยค่ะ

วันนี้เอากลับมาฟังอีกครั้ง อดที่จะนึกถึงคนส่งเพลงนี้มาให้ไม่ได้ ที่บัดนี้ ไม่สามารถติดต่อเขาได้แล้ว ทั้ง ๆ ที่รี่มีเรื่องสำคัญบางอย่างตอนนี้ อยากจะบอกเขามาก

ก็ไม่รู้ว่า โชคชะตา จะมีนำพาให้มาพบเจอกันอีกหรือเปล่า และถึงวันนั้น เรื่องที่อยากจะบอก สำหรับรี่เอง อาจไม่รู้สึกเป็นเรื่องสำคัญที่นึกอยากจะพูดขึ้นมาแล้วก็ได้ ...

 

..........................

 

คนที่อ่านไดอารี่เล่มนี้อยู่ตอนนี้ ก็ทำนองเดียวกันค่ะ

เราคงไม่บ้าตามอ่าน ตามเขียน จนฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดตายจากกันไปหรอก  ถึงวันหนึ่ง สิ่งที่เราทำกันอยู่ตอนนี้ก็จะถึงจุดอิ่มตัวของมัน แล้วเราก็คงแยกย้ายไปตามวิถีชิวิตของแต่ละคน ผ่านมา แล้วก็ผ่านไป จากกันไป เหมือนสายลมที่เพียงแค่พัดผ่านมา ชั่วครั้งชั่วคราว ...

 


Choro de
Caxi Rajãowe are in diaryis.com family | developed by 7republic