Anonymous Romance

 

ทำอะไรกันอยู่คะ? เราไปเที่ยวกันดีไหม? ถ้าสนใจ ก็ขอให้เชื่อใจรี่ ทำทุกอย่างตามที่รี่บอกนะ  ....

หยุดทุกอย่างที่ทำอยู่ในขณะนี้ทั้งหมด แม้โลกกำลังจะแตกก็อย่าไปสนใจมัน หยุดแม้แต่ความคิดทุกอย่างที่มีในหัว

ปล่อยสมาธิทั้งหมด ให้มาจับอยู่ที่แต่ละจังหวะที่ได้ยินในบทเพลงนี้ แต่ละจังหวะที่นิ้วมือของผู้บรรเลงสัมผัสกับสายกีรต้าร์ดีดออกมาเป็นเสียงเพลง

ปล่อยจิตให้ล่องลอยไปกับมัน ราวกับเวลาที่เหลืออยู่บนโลกนี้เป็นนิรันด์กาล ...

ค่อย ๆ หลับตาลง แล้วเราเดินทางไปด้วยกัน เดินทางไปในดินแดนที่ไร้ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่าง นอกจากเรากับเสียงของกีรต้าร์ในเพลงนี้

เราจะกลับมาพบกันใหม่ เมื่อเสียงดนตรีนั้นจบลง ...

 

.....................................

 

รู้สึกแช่มชื่นอย่างประหลาดใช่ไหม นั่นนะสิ รี่ก็มักรู้สึกแบบนี้ทุกครั้งที่เดินทางไปกับเพลงนี้

สำหรับรี่ เพลงนี้มันเหมือนย่ำเท้าไปทุกมุมโลกพร้อมกับเราเสมอ ถ้าที่นั่นมีวณิพกข้างถนน ที่มาพร้อมกับกีรต้าร์ เชื่อเถอะค่ะว่า ไม่นานเราจะได้ยินทำนองเพลงที่คุ้ยเคยเพลงนี้ และถึงแม้ว่า คุณวณิพกจะไม่ได้มาพร้อมกับกีรต้าร์ ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสได้ยินเพลงนี้เอาเสียเลย ครั้งหนึ่ง รี่ไปโผล่อยู่ที่เมือง Hague ได้ยินเสียงเพลงนี้แว่วมาแต่ไกล แต่เป็นในรูปแบบที่เล่นด้วยดนตรีพื้นบ้านของดัชต์

ทุกครั้งที่ห่างไกลบ้าน ทุกครั้งที่อยู่คนเดียวที่มุมในสักแห่ง เมื่อไรที่เดิน ๆ แล้วเสียงดนตรีที่คุ้นเคยนี้ปรากฏตัวขึ้น รี่จะรู้สึกดีใจมาก เหมือนว่า เพื่อนที่เราคุ้นเคย อุตส่าห์โผล่มาทักทาย ยิ้มทักเรา เพราะเขากลัวว่าเราจะเหงาเกินไป 

ประหลาดดีไหม เพลงที่สุดแสนจะแพร่หลายเช่นเพลงนี้ กลับไม่มีชื่อคนแต่งปรากฏ เราทราบแต่เพียงว่า เป็นtraditional song ของสเปนที่มักถูกบรรเลงด้วยกีรต้าร์คลาสิก

สำหรับฉบับที่เปิดในบันทึกวันนี้ บรรเลงโดย John Williams นักกีรต้าร์คลาสิกชาวออสเตรเลีย ถ่ายทอดอารมณ์เพลงนี้ออกมาได้งดงามเหลือเกิน เชื่อว่าใครได้ยิน ก็อดเคลิบเคลิ้มไม่ได้ไปกับสไตล์การบรรเลงของเขา

 

 

 

เขาเป็นนักดนตรีคนหนึ่ง ที่รี่อยากมีโอกาสไปฟังเขาบรรเลงสดสักครั้งหนึ่ง เคยมีโอกาสเฉียด ๆ เข้ามา แต่ว่าดันหาซื้อตั๋วไม่ทันค่ะ T^T

ได้แต่ภาวนะว่า สักวัน John Williams จะมาเปิดการแสดงสดแถวนี้บ้างเนอะ ...

 


Romance
บรรเลงโดย John Williams

 

ปัจฉิมลิขิต

แหะ แหะ ภาพข้างบนนี้ โฆษณาแอบแฝงนะค่ะ ใครสนใจ ก็ลองไปซื้อหากันมาฟังดู เพลงในอัลบั้มนี้ ไพเราะทั้งนั้น ^^

we are in diaryis.com family | developed by 7republic