ร่วมกันจรรโลงสังคมให้ดีขึ้น

 

สืบเนื่องจากพฤติกรรมเวบมาสเตอร์ Taklong.com ที่เล่าเมื่อวาน จนบัดนี้ รี่ก็ยังไม่ได้รับอีเมลล์อธิบายอะไรทั้งสิ้น แล้วก็มั่นใจอีกอย่างว่า เขาบล็อก ip อินเตอร์เน็ทบ้านรี่ไม่ให้ไปเวบบอร์ดเขาอีก

อย่างที่บอก รี่ทนพฤติกรรมความไร้จิตสำนึกแบบนี้ไม่ได้ จะให้อยู่นิ่งเฉย ทนเห็นมันผ่านไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่ได้!!! 

ไม่ใช่ว่ารี่ไปเที่ยวจองเวรจองกรรมอะไรกับเขา กรณีนี้ ถ้าเป็นแค่เรื่องของ users มาโพสท์ลิงค์อย่างเดียว รี่ไม่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่อะไร  แต่การที่คนที่ได้ชื่อว่า 'เป็นผู้ดูแลเวบ'  แสดงออกถึงความไร้จิตสำนึก จงใจไม่สนใจที่จะแก้ไขปัญหา เพื่อไม่ให้เวบตัวเองไปก่อผลเสียให้กับใคร  อันนี้เป็นสิ่งที่เราไม่ควรที่จะยอมรับค่ะ สิ่งที่ต้องการคือ ขอให้เขารู้สึกว่า สิ่งที่ตนทำไปก่อนหน้านี้ไม่เหมาะสม แล้วเรียกจิตสำนึกที่ดีของตัวกลับมา เป็นเวบมาสเตอร์ที่ดีต่อไป

ตอนแรก รี่ตั้งใจว่า จะเขียนคำร้องไปยัง สภาวิชาชีพผู้ดูแลเวบไทย รี่เลยขออนุญาต ไปทางน้องเจ้าของไดอารี่ก่อน น้องเขาตอบมาว่า อยากจะทำ แต่เขาก็กังวลว่าไดอารี่เขาจะเผยแพร่หลายไปมากกว่านี้อี่ก -*-  แต่ถ้าเป็นเวบพันทิบ แล้วไม่จำเป็นต้องอ้างอิงชื่อไดอารี่น้องเขา เขาก็รู้สึกว่ามันดีกว่า

ตกเย็นกลับมาบ้าน กิ่นข้าวอิ่ม อาบน้ำเสร็จ  รี่ก็มาพิมพ์กระทู้ พิมพ์ ๆ อยู่ มีคอมเมนต์มาเสนอให้ไปเปิดกระทู้ในพันทิบเปิดสงครามด้วย เผอิญดีแท้ ยังไงก็ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ :)

นี่เป็นกระทู้ในรอบหลายปี ที่รี่ตั้ง ไม่เคยล็อกอินเป็นชาติเศษแล้ว แถมยังต้องแลกกลับการที่ชาวบ้านต้องมารู้จักอีกว่ารี่ใช้ล็อกอินว่าอะไร แต่ช่างมันเถอะ เรื่องนี้สำคัญกว่า

ถ้าใครเห็นด้วยกับสิ่งที่รี่ทำ มาร่วมกันต่อต้านพวกไร้สามัญสำนึกที่ดี ขอเชิญร่วมด้วยช่วยกันประชาสัมพันธ์กระทู้นี้ และร่วมด้วยช่วยกันโหวต ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

ความไร้มารยาทของเวบมาสเตอร์ Taklong.com

 

Kissing A Fool

ขับร้อง George Michael

we are in diaryis.com family | developed by 7republic