Force Of Attraction

 

ใครเป็นเหมือนกันบ้างคะ ชอบทำของที่มาเป็นคู่ ข้างหนึ่งหายไป เหลืออีกข้างทิ้งไว้ต่างหน้า ชวนให้หงุดหงิดใจยิ่งนัก หายไปทั้งคู่เสียเลยยังดีกว่า

อันดับแรกที่นึกถึง สำหรับรี่ คือ ต่างหู เชื่อไหมว่า รี่มีต่างหู เป็นยี่สิบคู่ได้ ที่เหลือข้างเดียว อีกข้างมันหายไปไหนก็ไม่รู้ หาไม่เจอเป็นชาติแล้ว แล้วก็ไม่เข้าใจตัวเองทำไมมีนิสัยชอบถอดต่างหูเรี่ยราดไปหมด

ที่บ้าน ไม่ต้องพูดถึงเลย ส่วนออฟฟิศ ก็ไม่เว้น มีหลายครั้ง ที่รี่หาอีกข้างไม่เจอ มีแค่ข้างเดียวกลับบ้านติดตัวไป แต่พอโผล่มาทำงานวันรุ่งขึ้น เห็นอีกครั้งวางแมะอย่างดีข้าง ๆ คีย์บอร์ด ชวนให้สงสัยว่า คนเก็บมาวางรู้ได้ไงว่าเป็นของรี่ แต่นึกอีกที ก็ไม่น่าจะยากอะไร ออฟฟิศมีผู้หญิงสองคน ไม่ใช่ของออม ก็ต้องเป็นของรี่

อันดับต่อมา คือ ถุงเท้า รี่ก็มีถุงเท้า เหลืออยู่ข้างเดียว เต็มไปหมด ไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าอีกข้างมันหายไปไหนได้ไง? มันหาย หาย หาย จนไม่มีจะใส่อยู่แล้ว รี่เพิ่งซื้อถุงเท้าใหม่แบบยกกล่องครึ่งโหล

แล้วล่าสุดที่ตอนนี้หงุดหงิดอยู่คือ กางเกงว่ายน้ำหาย!!! เหลือแต่ท่อนบน ไม่เข้าใจว่ามันหายไปได้ไง รึรี่จะไปทำมันหล่นในสระ !?! -_-'

หายมาเป็นอาทิตย์แล้ว แล้วชุดนี้เป็นชุดที่ชอบใส่มากที่สุดตอนนี้ เพราะเป็นชุดใหม่ที่ม๊าส่งมาให้ มันเลยยิ่งเพิ่มความหงุดหงิดเข้าไปใหญ่

 

...........................

 

รี่คงไม่ใช่คนเดียวหรอก ที่มีประสบการณ์ชวนหงุดหงิดแบบนี้ น่าเป็นเรื่องธรรดาสามัญที่เกิดกับคนอีกหลายคน (รึเปล่า รึรี่ชอบเหมารวมว่าคนอื่นก็เป็นเหมือนกัน?)

ค่ำคืนนี้ หลังจากการตามหาของแล้วไม่เจอ เลยเกิดความคิดว่า ในยุคแห่งนาโนเทคโนโลยีเช่นนี้ จะเป็นไปได้ไหมที่อนาคต เราจะผลิตวัสดุที่มาเป็นคู่เหล่านี้ ด้วยวัสดุที่มีประจุอะไรสักอย่าง ให้ม้นมี force of attraction อย่างอ่อน ที่ดึงดูดพวกมันให้อยู่ด้วยกันเป็นคู่เสมอ?

พอคิดเรื่องนี้แล้วก็เลยเถิดไปนึกถึงว่า ทำไมหนอ ตอนที่พระเจ้าสร้างมนุษย์เราขึ้นมา ถึงไม่แฝงประจุให้มนุษย์ที่เป็นคู่บุพเพสันนิวาสกัน ให้สามารถตามหากันเจอได้โดยไว้ คู่ในเกิดมาเพื่อคู่กัน ก็ให้เกิดแรงดึงดูดเข้าหากัน คู่ไหนไม่ใช่ ก็ให้เกิดแรงผลัก (ไปไกล ๆ ซะ!) จะได้ไม่ตัองมาเสียเวลา

ในเมื่อพระเจ้าไม่ได้มอบอายุขัยให้มนุษย์ยืนยัดยาวนาน ใยเลยไม่สร้าง catalysis อะไรสักอย่าง ที่เร่งการเกิดปฏิกิริยาการพบเจอคู่บุพเพของมนุษย์เล่า?

 

Je Cherche Un Homme

Je cherche un homme, un homme, un homme
Un Pierre, ou Paul, un Jacques, ou Tom
Mais n'importe comment il se nomme
S'il est un homme, homme, homme

Je n'exige pas un ???
Qui s' ??? dans les salons
Ni un type fort comme un Samson
Pourvu que j'ai un «mate » un ???

Il n'a pas besoin d'etre un milliardaire
Qu'il soit beau, non ca m'est egale
Il n'a pas besoin d'etre un grand lumiere
star du cinema, ni prince royal

Je cherche un homme, un homme, un homme
Qu'il s'appelle Pierre, ou Paul, ou Tom
Pourvu qu'il donne son maximum
Je cherche un homme, un homme, un homme

Doesn't have to be prince or movie-star
A Texas oilman, or a French marquis
Doesn't have to be handsome as a picture
An ordinary guy is allright with me

Je cherche un hommme, un homme, un homme
Qu'il s'appelle Pierre, ou Paul, ou Tom
Pourvu qu'il donne son maximum
Je cherche un homme, un homme, un homme

Je cherche un homme, un homme, un homme

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic