Shopaholic

 

เกริ่น

วันนี้อุดมไปด้วยเรื่องไร้สาระของการช็อปปิ้งทั้งนั้นเลย

 อายจัง :(   ข้ามไปได้เลย ไม่ต้องอ่านหรอกค่ะ

 

..............................

 

วันนี้คุณเจี๊ยบ ชวนไปช็อปปิ้งต่อที่ Portmouth ตอนแรก รี่ก็คิดว่าคงไปงั้น ๆ แหละ เพราะจากที่ซื้อของไปเมื่อวาน รี่คงหมดอารมณ์แห่งการช็อปหมดแล้ว ถือเสียว่าไปดูคุณเจี๊ยบช็อบละกัน เพราะเมื่อวาน คุณเจี๊ยบก็ไม่ได้ของอะไร

ปรากฏว่า คุณเจี๊ยบวันนี้ได้กางเกงยีนส์มาถึงสี่ตัว ส่วนรี่ก็ได้แค่นี้มาเองค่ะ

 

 

 

กลุ้มหนักกว่าเดิมเลยคับผม  -_-'

ยิ่งกว่าเมื่อวานอีก ไม่เข้าใจตัวเองเลย ไม่ซื้ออะไร ไม่ซื้ออะไร แล้วไหงมันกลายเป็นแบบนี้ หือ?

เคยได้ยินกันใช้ไหมคะว่า ผู้หญิงนี่เป็นโรคเห็นของถูกเป็นไม่ได้ จะใช้หรือไม่ใช้ อีกเรื่องหนึ่ง ถ้ามันถูก แม่ต้องขอให้ได้ซื้อมาก่อนเถอะ นั่นละค่ะ อารมณ์วันนี้เลย :P

มาดูรายการของที่รี่ไปบ้าแบกกลับมาวันนี้ดีกว่า ...

 

รองเท้า ตอนแรก รี่ก็ตั้งใจซื้อมาคู่เดียวอะค่ะ คือคู่บูทสีน้ำตาล (คู่กลางในรูปบน) เสร็จแล้วรี่ก็ไปเอาบูทดำแบบยาวอีกคู่มาลอง (คู่ขวา)

ถ้าใครเป็นสาวน่องโตเหมือนรี่ น่าจะมีอารมณ์ประมาณเดียวกันเวลาลองรองเท้าบูทยาว โดยเฉพาะบูทหนัง ที่ไม่ได้ออกแบบมาให้มีบริเวณความกว้างที่ยืดได้มากนัก นั่นก็คือ  มีเสียงเพลง cherry pink คลออยู่ในหัว ขณะที่กำลังรูดซิบ แล้วก็เสียงลุ้นในหัวว่า 'ถอด ไม่ถอด' ... โอ้ ไม่ใช่ค่ะ ...มีเสียงลุ้นว่า 'ขึ้น ไม่ขึ้น' แล้วถ้าสามารถดึงซิบขึ้นมาได้จนสุด แม่เจ้าประคุณก็แทบอยากจะกรี้ดลั่นร้านเลย

ในเมื่อโอกาสที่จะประสบความสำเร็จเช่นนี้มา มีไม่บ่อยนัก ก็ไฉนเลยจะไม่ฉวยคว้ารองเท้าบูทคู่นั้นไว้เล่า ... และนั่นก็คือที่มาของรองเท้าบูทยาวดำวันนี้

ส่วนรองเท้าทรง ballerina นั้น ก็เผอิญว่า รี่ไปลองเล่น  ๆ แล้วระหว่างส่องกระจกอยู่ มีคุณยายคนหนึ่ง เดินมาชมว่า 'สวยมาก ๆ'  รี่ก็บ้ายอ ซื้อตามมาอีก

 

กางเกงยีนส์ ได้มาสามตัวค่ะ มันลดมาจากราคาเดิน ตัวละเกือบร้อยเหลือสิบปอนด์ เลยซื้อมันมาสามตัว กะเอาไปฝากให้น้อง ๆ ที่บ้านด้วย

 

 

 

กลับมาบ้านเพิ่งนึกได้ว่า ที่ซื้อมาทั้งหมด ลองด้วยตัวรี่เองทั้งนั้น ซึ่งที่บ้าน รี่หุ่นหมูตู้ที่สุด แล้วจะมีใครเขาใส่ได้ไหมเนี่ย สุดท้ายก็รี่อีกนั่นแหละ รับเหมาะไปหมด

 

overcoat

 

รายการสุดยอดของการลดกระหน่ำสะบันหั่นแรกวันนี้ขอเสนอ overcoat ของ fcuk ค่ะ ลดจาก เกือบสองร้อยปอนด์เหลือเพียง £36 (฿ 2450)!!!

 

ตอนแรกรี่ก็คิดว่า นี่คงเป็นเสื้อ overcoat ตัวสุดท้ายที่รี่จะซื้อสำหรับปีนี้แล้ว ที่ไหนได้ ตอนกลับมาถึงที่เมืองเรา คุณเจี๊ยบบอกให้แวะห้าง Debenhams จะดูเสื้อหน่อย รี่ก็เลยว่า เข้าไปเดินดูงั้น ๆ เป็นเพื่อน

ปรากฏว่า คุณเจี๊ยบไม่ได้อะไรเหมือนเดิม แต่รี่ได้ overcoat มาอีกตัว กำจริง ๆ -_-'

เรื่องของเรื่องเหมือนเดิมเลยค่ะ ไปลองเล่น ๆ แล้วระหว่างส่องกระจก คุณป้าคนหนึ่ง ก็เดินเข้ามาชมว่า เสื้อสวยมาก แล้วแกก็ให้รี่หมุนตัวให้ดู แกก็ยิ่งชอบ ถามรี่ว่าราคาเท่าไร หันมาปรึกษารี่ว่า แกควรใส่ไซส์ไหนดี แล้วแกก็เอามาลองสรุปว่า แกดูดีมาก ทั้ง ๆ ที่แกเป็นคนรูปร่างใหญ่มาก แต่ดูเพียวไปถนัดตา รี่เลยต้องตัดใจบ้าซื้อตามแกไปอีกคนค่ะ ตอนไปจ่ายตังค์ อยากจะทวงค่า commission มาก ๆ เลย เหอ เหอ

อันนี้ถ่ายกับรองเท้าที่ไม่เข้ากันเลยค่ะ เพราะขี้เกียจเปลี่ยน ตอนไปลองที่ร้าน รี่ใส่บูทสีขาว มันดูเข้ากันมากกว่า

ตัวนี้ก็ราคาไม่แพงค่ะ ลดครึ่งราคา เหลือ £40 (฿ 2800) 

 

..............................

 

ตอนรี่เดินทางกลับมาบ้าน คิดมาตลอดทางว่า ต้องคืน เสื้อ overcoat ตัวเมื่อวานแน่นอน เพื่อเอาเงินกลับคืนมา เพราะตัวนั้นราคาสูงมากเกินไป แถมวันนี้ยังไปได้ overcoat ตัวใหม่มาอีกสองตัว ที่ราคาคนละเรื่องกับตัวเมื่อวานเลย รี่พับเก็บใส่ถุงอย่างดี กะคืนเต็มที่แล้ว

มาเจอแต่ละคนพูด ไม่ว่าจะเป็นคุณเจี๊ยบ พี่จูน คุณอ้อม มีแต่คนบอกให้เก็บตัวนี้เอาไว้ เลยต้องกลับมาคิดหนักอีกแล้ว

ยิ่งวันนี้เอามารองกับรองเท้าหนังสีน้ำตาลที่ซื้อมาใหม่ ยิ่งชอบมาก

 
 

 

เห็นด้วยกับรี่ไหม เทียมกับ overcoat ทั่ว ๆ ไป แบบที่ได้มาวันนี้ ตัวนี้คนละเรื่องเลย สวยมากกว่าเยอะ ทรงกระโปรงที่ทำออกมาพริ้ว เป็นอะไรที่ไม่ค่อยซ้ำใครดี

นั่นแหละค่ะ ราคามันสูงเกินไป ตั้ง £120 รี่ไม่เคยซื้อเสื้อผ้าอะไรสูงขนาดนี้มาก่อน ทำใจไม่ได้

:(

 

..............................

 

ใครอ่านแล้วอาจจะงงมากว่า ทำไมเวลาซื้อไม่คิดดี ๆ ก่อน

คือว่า เวลา sale กระหน่ำช่วงคริสต์มาสนี้ มันไม่มีเวลามาคิดค่ะ มันลดถูกมาก คนแย่งกันซื้อยังกับของแจกฟรี ไซส์ที่มันใช่ไซส์เรา ไม่ใช่ว่าจะหาง่ายทุกครั้ง หลายครั้งก็เป็นตัวสุดท้ายแล้วในร้าน เพราะฉะนั้นปกติที่ทำกันคือ เจอไซส์ตัวเอง ซื้อทันที ซื้อไปก่อน แล้วค่อยกลับไปคิดทีหลัง เพราะไม่งั้น อยากได้ แล้วกลับมาอีกที มันไม่มีแล้วอะค่ะ

ตอนนี้รี่ก็กลับมาคิดทีหลังได้แล้วว่า ต้องขนอะไรไปคืนบ้าง...

เสื้อ jacket ของ topshop เมื่อวาน น่ารักแค่ไหน ลดหนักขนาดไหน รี่ก็ต้องเอาคืนแล้วค่ะ  :(

เสื้อ overcoat สีฟ้าที่รี่เพิ่งซื้อจาก debenhams แม่บ ๆ ก็คงขนไปคืนแน่นอน

ถ้ารองเท้ามันคืนได้ รี่ก็คงเอามันไปคืนด้วย

ส่วน overcoat กระโปรงพริ้วสุดเลิฟนี่ ขอก่ายหน้าผาก คิดอีกคืน ว่าเอาไปคืนดีเปล่า

 

 

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic