So What?

 

ตอนกลางวัน ไปนั่งฟังคนเอาปัญหามาปรับทุกข์ ฟังจนจบแล้ว ขอถามคนเล่าแค่คำถามเดียวเท่านั้นแหละ ...

'So what?'

ปัญหาในชีวิตคนเราอะน่ะ บางทีมันก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรหรอก เพียงแค่เรารู้สึกว่ามันน่าจะเป็นปัญหา เพราะมันเกิดมาจากการสร้างเงื่อนไขของเราเองนั่นแหละ ประมาณว่า มันต้องเป็นแบบนั้น แบบนี้ ตามที่ชั้นรู้สึกว่า มันควรจะเป็น และเมื่อใดที่มันไม่ได้เป็นไปตามที่เราคุ้นเคยว่ามันควรจะเป็น เราก็รู้สึกว่ามันน่าจะเป็นปัญหา

ชีวิตคนเรามันไม่ได้ยืนยาวนานอย่างที่คิดสักเท่าไรหรอก อะไรที่คิดว่า ทำแล้วสบายใจ ไม่เดือดร้อนชาวบ้าน ก็รีบทำไปเถอะ อย่าพยายามสร้างเงื่อนไขอะไรมากมากีดกันไม่ให้เราได้พบกับความสุขเลย

 

..........................

 

ปากดีเนอะ?  เวลาให้คำปรึกษาปัญหาชีวิตชาวบ้านนี่ โอ้ ... แม่นทฤษฏีนักเชียว แต่ปัญหาชีวิตตัวเอง แก้ไม่ตก -_-'

ตอนนี้ ชีวิตเสียศูนย์อย่างแรง!!!

 เรื่องงานนี่ ไม่ต้องพูดถึงเรื่อง ... Completely lost!!! แบบไม่รู้จะไปแก้ที่ไหนก่อนดี จับต้นชนปลายไม่ถูก  สติแตกไปเรียบร้อยแล้ว

แต่ก็ชอบคำพูดของคิ้มที่ให้กำลังใจมากเลยน่ะ เรื่อง ความผิดพลาดในงานที่รี่พบเมื่ออาทิตย์ที่แล้วว่า ... 'เจอตอนนี้ ดีกว่าเจอหลังจากนี้'

นั่นสิ นึกภาพหายนะไปกว่านี้ไม่ออกเลย ถ้ามาเจอหลังกวานี้ไปอีก พอคิดแบบนี้ทีไร รู้สึกค่อยยังขั่วขึ้น ตอนนี้ก็พยายาม พยายาม และพยามยาม ปรับจิตตัวเองให้กับมาทำงานได้อีกครั้ง

แล้วก็ยังไม่นับปัญหาอย่างอื่นมะรุมมะตุ้มอีก รี่นี่ก็บ้า บางเรื่องอ่ะ ไม่ใช่ปัญหาตัวเองเลย ปัญหาชาวบ้านล้วน ๆ แต่ชอบไปหยิบของเขามากลุ้มใจด้วย นี่ถ้ารี่แก้นิสัยแบบนี้ไม่หายสักกะที อีกหน่อยคงได้เข้าโรงพยาบาลบ้าแน่ ก็คิดดูละกัน ขนาดหมาข้างบ้าน มันหยุดเห่าตอนกลางคืน หายเงียบไปนาน รี่ยังเก็บมาไม่สบายใจได้เลย กลัวมันไม่สบายหรือเป็นอะไรไป

ตอนนี้ชีวิตโคตรสับสน วุ่นวายไปหมด เรื่องนู้นเรื่องนี้ ไม่รู้จะจัดการกับมันอย่างไรก่อน อย่างไรหลังดี หรือรู้จักตัดมันออก เพราะแท้จริงบางเรื่องก็ไม่ใช่ปัญหาเลย แต่รี่ก็คิดไปล่วงหน้าก่อนว่า ถ้ามันเป็นปัญหาขึ้นมาละ?

เห็นมะ พวกดีแต่ปาก เวลาไปสั่งสอนชาวบ้าน พูดได้เป็นฉาก ๆ เอาเข้าจริง ตัวเองก็ทำไม่ได้

รี่ควรจะหัดพูด 'So what?' กับตัวเองบ้าง ทำแบบนี้สักวันละแปดสิบรอบ น่าจะดี ...

 

Nocturne in E-Flat Major Op. 9 No. 2

ประพันธ์ Chopin

 

เกี่ยวกับเพลง

วันนี้คุยกับต้อง ถามต้องว่า ทำอะไรอยู่ ดึกดื่นแล้วไม่ไปนอน ต้องบอกว่า ฟังเพลงอยู่ เพลงของ Chopin

รี่: Nocturne No. 2?

คำตอบคือ ถูกต้องค๊าบ ...

 เป็นไงละ ทำบุญร่วมกันมา เลยแบบเดาได้แม่นปานประหนึ่งมีตาทิพย์เยี่ยงชะนั้น หุ หุ

ก่อนนอน รี่เลยเอามาฟังของรี่บ้าง เออ เข้าท่าดีเนอะ ฟังแล้วรู้สึกดีขึ้น เพลง nocturne ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า เหมาะสำหรับฟังก่อนนอน ยังไงได้ฟัง ก็ขอให้นอนหลับฝันดีกันทุกคนนะค่ะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

By the way, ไม่รู้รี่จะโดนว่าเปล่า ไปแย่งซีนต้องเขาที่เขาตั้งใจจะเอาเพลงนี้ลงไดอารี่ครั้งต่อไป รี่ก็ไปชิ่งมาลงซะก่อนเฉย ขออภัยค่ะ ^^"

we are in diaryis.com family | developed by 7republic