Wallpaper Tag

 

โดน Wallpaper Tag จาก  taungza ค่ะ ก็คล้ายกับ Tag ครั้งก่อนนะค่ะ แต่งวดนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Wallpaper บนคอมพิวเตอร์ ในห้าหัวข้อ ดังต่อไปนี้

[เผื่อใครตกหล่น ไม่ทราบเกี่ยวกับเรื่อง Blog Tag ลองไปอ่านได้ที่นี่ค่ะ]

 

1. แปะ wallpaper ที่ใช้อยู่ตอนนี้ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นในคอมหรือโน้ตบุค (มีข้อแม้ว่าเอาตามจริง ไม่ให้สร้างภาพ

 

 

 

คิดว่าคงมีคนประหลาดใจว่า ทำไม desktop ของรี่ ถึงเรียบร้อย เกลี้ยงสะอาดแบบนี้ เพราะดูแล้วจากนิสัยรี่ ที่รู้ ๆ กันมา คือ สะเปะสะปะ มั่วซั่วไปเรื่อย เบอะบะ ห้องรี่เอง ก็มักจะปล่อยให้รกยังกับรังหมูเหตุไฉน ถึง desktop สะอาดเอี่ยมแบบนี้

สำหรับ อย่างอื่นในชีวิต รกเลอะเทอะ รี่อาจไม่สนใจเท่าไร แต่คอมพิวเตอร์ของรี่ ต้องสะอาดตา  เพราะเนื่องจาก รี่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่หน้าจอ และส่วนใหญ่แล้ว desktop ของรี่ ไม่ว่าเครื่องที่บ้าน หรือ ที่ออฟฟิศ ปกติ หน้าตาจะเป็นแบบนี้ค่ะ

 

 

ปราศจาก wallpaper ใด ๆ ทั้งสิ้น และพื้นหลัง ต้องสีดำสนิทเท่านั้น แต่พอดีมีเหตุบังเอิญ (รายละเอียดค่อยตอบในคำถามหลัง ๆ ต่อไป) เพิ่งเปลี่ยนมาใส่ wallpaper ดังรูปที่เห็น เมื่อไม่นานมานี้ เลยไม่ใช่พื้นดำอย่างทุกที

ถ้ามีใส่ wallpaper บ้าง ก็จะเป็นเครื่องที่บ้าน ซึ่งเป็นพวกภาพวาดซะส่วนใหญ่ แทบไม่เคยได้ใส่พวกภาพถ่ายเลย เหตุผลคือว่า มัน too real แล้วทำให้รี่รู้สึกแปลก ๆ เวลาอยู่หน้าจอ แล้วมองเห็นมันตลอด

อืม มีใครเป็นแบบนี้มั่ง?

ส่วนพวกไอคอนต่าง ๆ บน desktop บางทีช่วงยุ่ง มันก็จะสะสมเยอะบ้าง แต่รี่จะไม่ค่อยปล่อยให้มันเกินหนึ่งส่วนสามของหน้าจอสักเท่าไร เพราะพื้นที่ซีกขวา บางทีรี่จะใช้แปะพวก desktop post-it

เครื่องรี่ โปรแกรมที่อยู่ จะลงเท่าที่ใช้งานบ่อยเท่านั้น ถ้ามีต้องลงโปรแกรมอะไร เพื่อใช้เฉพาะกิจแค่งานบางอย่าง แล้วไม่ได้ใช้อีกเลย รี่ส่วนใหญ่จะ uninstall ออกทันที

 

2. บอก OS ที่ใช้, resolution หน้าจอ

Win XP, 1280 x 768

 

3. ระบุหน่อยว่าเอามาจากไหน
(website ที่ download, ถ้าเป็นรูปถ่ายก็ให้บอกว่าถ่ายมาจากที่ไหน)

เอามาจาก The Athenaeum เป็นเวบไซต์รวมพวกภาพเขียนค่ะ รี่ไปนั่งดูพวกภาพที่เวบไซต์นี้บ่อยมาก

สำหรับภาพนี้คือภาพของสวน Boboli (Giardino di Boboli) ที่เมืองฟลอร์เรนซ์ค่ะ วาดโดยศิลปิน impressionism ชาวอเมริกัน John Singer Sargent

สวนนี้จะอยู่ด้านหลังของ Palazzo Pitti ที่เคยเป็นพระราชวังของพวก Medici ปัจจุบันเป็นหอศิลป์แสดงภาพเขียนที่ใหญ่โตไม่แพ้หอศิลป์ Uffizi ที่อยู่อีกฝากหนึ่งของแม่น้ำอาร์โนที่ไหลผ่านฟลอร์เรนซ์ (Uffizi อยู่ฝั่งเดียวกับ Duomo ค่ะ)

 

4. เหตุใดถึงเลือกมาเป็น wallpaper

ชอบภาพนี้มาก เป็นส่วนตัวค่ะ แล้วพอดี ช่วงก่อนหน้านี้ นึกจะเป็นหัวปกไดอารี่เล่มนี้ เป็นรูปภาพรูปนี้อะค่ะ แต่พอหารูปได้ ก็ดันไม่ได้ทำซะงั้น

แล้วพอดีเห็น ภาพนี้เป็นแบบยาว เหมาะสำหรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ของรี่ดี ก็เลยเลือกมาเป็น wallpaper แล้วกะจะใช้เตือนความทรงจำให้อย่าลืมเปลี่ยนหัวปกไดอารี่ด้วย

แต่สงสัยว่า ยิ่งเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ แล้วยังไม่ทำ รี่คงหมดความสนใจที่จะทำแล้วค่ะ ก็คงใช้ปกเดิมที่เป็นรูปของ Degas นี้ต่อไป

ส่วนภาพนี้ ก็ไม่รู้จะอยู่บนหน้าจอของรี่นานแค่ไหน ก่อนจะกลับมาเป็น Background สีดำอีก

 

5. จากนั้น Tag ต่อไปอีก 5 คน

ขออนุญาต ไม่ Tag ใครต่อนะค่ะ :)

 

Cuando me enamoro
ขับร้อง Andrea Bocelli

we are in diaryis.com family | developed by 7republic