Circle of Friends

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เพิ่งมาสังเกตว่า เพื่อนฝูงรอบข้างรี่ มีรสนิยมเหมือนกันอย่างหนึ่งค่ะ คือ ติดน้องหมี น้องหมา น้องแมว กันอย่างเป็นเรื่องเป็นราว วันนี้เลยรวบรวมเอาตัวอย่างมาให้ดูกัน

ชุดแรกเป็นของคุณฝนค่ะ  เป็นน้องแมว ชื่อ 'ติงลี่' น้องหมาชื่อ 'บ๊อบซ่าส์' กับ 'บ๊อบซี่'

รี่เห็นหน้าเจ้า ติงลี่ ครั้งแรก ฮามาก ... โอ้ละหนอ ช่างต่างชื่อจริง ๆ เพราะหน้ามันช่าง ติงลี้ ติงลี่ ^o^

 

 

 

ชุดสองเป็นของคุณออมค่ะ  เป็นน้องหมี พันธุ์เดียวกับ เจ้าขวัญข้าว ของรี่ แต่เป็นรุ่นก่อน ๆ ที่ยังไม่ทำตัวออกมากะลุ๊กปุ๊กขนาดหนักเหมือนเจ้าขวัญข้าว สองตัวนี้ชื่อ Cyber กับ Korea ค่ะ

 

 

ถัดมาเป็นของต้องซ่าส์ สองตัวนี้ รี่เคยเจอตัวจริง ๆ แล้วทั้งคู่ค่ะ ^^ คือ 'มีจัง' กับ 'ยูคุง'

เจ้า 'มีจัง' รี่รู้จักก่อน  เมื่อสองปีที่แล้ว 'มีจัง' เป็นไกด์นำเที่ยว Provence ให้รี่ค่ะ หลังจากนั้น มันก็กลับไปเมืองไทย ผลัดเปลี่ยนให้ 'ยูคุง' มาแทน พอเจ้า 'ยูคุง' มาอังกฤษ รี่ก็เลยชวน 'ยูคุง' ไปเวลส์กับสก็อตแลนด์กัน เพราะฉะนั้น ถ้าตามอ่านไดอารี่กันมา เห็นรี่ถ่ายภาพกับน้องหมีที่ต่าง ๆ อย่าสับสนนะค่ะ เป็นคนละตัวกัน แค่เขาหน้าตาเหมือนกันมาก ๆ เท่านั้นเอง

สุดท้าย เป็นเพื่อน ๆ ของรี่เอง ร้อยแก้ว (Peo) ร้อยกรอง (Neo) ขวัญใจ (Theo) และ ขวัญข้าว (Feo)

 

ร้อยแก้ว รี่ได้เป็นของขวัญวันเกิดจากคุณอุ๋มค่ะ ส่วนร้อยกรอง ได้มาจากของขวัญวันคริสมาสต์ของลำพึง ส่วนขวัญใจ อย่างที่ทราบกัน ตอนที่รี่ให้ประกวดตั้งชื่อ คือเป็นของขวัญวันเกิดจากพี่หญิง และท้ายสุดคือขวัญข้าว เป็นหมีตัวแรกในชีวิตที่รี่ซื้อเอง

 

..................................

 

คนอื่นไม่มั่นใจในเหตุผลเหมือนกันว่าทำไมถึงติดเพื่อน ๆ เหล่านี้กัน แต่สำหรับรี่ ก่อนหน้านี้ เป็นคนที่ไม่เคยมีตุ๊กตาเลยค่ะ เหตุผลหนึ่งเพราะถ้าอยู่เมืองไทย จะแพ้ฝุ่นมาก จามเอาจามเอา เลยไม่คิดที่จะมีตุ๊กตาเลย

จนได้เจ้า Peo มาจากคุณอุ๋ม ซึ่งคุณอุ๋มให้เหตุผลว่า ถ้าไม่มีคนซื้อให้ รี่คงไม่มีวันซื้อเอง แล้วถ้ารี่เบื่อ จะได้มีคนคุยด้วย รี่เลยเริ่มเรียนรู้ที่จะคุยกับมันค่ะ จากนั้นก็ตามมาด้วยพวกที่เหลืออีกสามตัว

ทั้งหมด เป็น true friends ค่ะ  เวลารี่จิตตก ต้องการใครสักคนเป็นเพื่อนปรับทุกข์ ก็มีเจ้าพวกนี้ละค่ะ ที่จะมาอยู่ข้าง ๆ รี่อย่างเงียบสงบ โดยไม่จำเป็นต้องมีคำพูดปลอบใจใด ๆ เหมือนพวกมนุษย์เขาทำกัน ที่บางทีอาจเคลือบแฝงด้วยความเสแสร้งด้วยซ้ำ

สิ่งที่พวกเขาให้รี่คือ ความจริงใจ ที่รี่รับรู้ด้วยใจค่ะ :)

 

..................................

 

 

เกี่ยวกับเพลง

โดยส่วนตัว เป็นคนไม่ชอบเสียงของ Billie Holidays เลยค่ะ เมื่อเทียบกับนักร้องโปรดอย่าง Ella Fitzgerald ที่เสียงถือนุ่มหวาน ฟังระรื่นหู ทำให้เพลงเดียวกัน ที่ Holidays ร้อง กลายเป็นไม่เพราะไปเลยค่ะ อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัวมาก ๆ นะค่ะ ใครเป็นแฟน Holidays ต้องขออภัย

แต่จะมีเพียงบางเพลงเท่านั้นค่ะ ที่ใครมาร้อง ก็จะไม่มีวันให้อารมณ์ที่ unique สุด ๆ เหมือน Holidays ร้อง

อันดับหนึ่งที่รี่จะนึกออกทันทีเลยคือ All Of Me ค่ะ โดยเฉพาะตอนที่เธอครวญ 'All of me ... Why not take all of me ... Can't you see I'm no good without you ...'

โอ้ เป็นคนเดียวที่ร้องเพลงนี้ได้ถึงกึ๋นจริง ๆ

ส่วนเพลงที่เปิดวันนี้ก็เช่นกันค่ะ

รี่รู้จัก ตอนช่วงปีใหม่ ที่เปิดทีวีทิ้งไว้ทั้งวัน แล้วจะได้ยินท่อนของเพลงนี้บ่อยมากจาก โฆษณาของซุปเปอร์มาเก็ต Waitrose

นี่ก็คือข้อดีของ Holidays ค่ะ เนื่องด้วย เสียงของเธอ ที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ต่อให้ไม่เคยได้ยินเพลงนี้มาก่อน มาได้ยินเพียงแค่ท่อนสั้น ๆ ทีเปิดในโฆษณา รี่ก็มั่นใจเลยค่ะใครต่อใครก็ต้องรู้ว่า เป็นเสียงเธอ

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงมาจากโครงการช็อปปิ้งตามหาเพลงที่อยากได้ ที่รี่เคยเล่าไปเมื่อบันทึกหน้าก่อน ๆ

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ นอนหลับฝันดีกัน และสุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic