ด๋อย ด๋อย

สองวันที่ผ่านมาเนี่ย ช่างเป็นวันที่ "ด๋อย ด๋อย" มีแต่เรื่องให้หงุดหงิดใจ

อันแรกเลย เรื่องความงี่เง่าของใครบางคนในภาค แบบว่า เมื่อวาน ตอนบ่าย อุทิศเวลากับคุณออมอย่างเต็มที่ คนหนึ่งอยู่แลบ คนหนึ่งอยู่ออฟฟิศ นั่ง message ด่า ๆ ๆ ๆ กันให้หายบ้าไปเลย หงุดหงิดกันสุด ๆ

อันดับสอง server Iridis ไม่รู้เป็นบ้าอะไร ป่วยกระเสาะกระแสะ

อันดับสาม อันนี้เซ็งสุดขีด วันนี้ เจอป๋าจอห์น เรียกไปบ่น เรื่องของเรื่อง คือ เดือนที่ผ่านมา รี่ก็ยังไม่ได้เริ่มเขียน thesis อีกแล้ว ดันเอาเวลาไปทำอะไรก็ไม่รู้ แถมไปทำโดยไม่ปรึกษาใครอีก

ที่ไม่ปรึกษา เพราะรู้เลยว่า ถ้าบอกป๋าจอห์น ก็คงไม่เห็นด้วยล้านเปอร์เซ็นต์ ด้วยเหตุฉะนี้ รี่เลยไม่ถาม  ตัดสินใจทำไปเลย (<= โคตะระเกลียดนิสัยแบบนี้ของตัวเอง ชะมัด ใครรู้มั่งว่ามันแก้ยังไงอ่ะ โรคบ้าเนี่ย ?)  วันนี้รี่บอกจอห์น ก็เลยโดนซะ

เฮอ ขี้เกียจพูดมากแล้วเรื่องนี้ เครียดจนปวดท้องเลยวันนี้ :(

 

.........................................

 

กลับมา เจอคำถามต้องซ่าส์ ให้ช่วยเล่าเรื่อง Pride and Prejudice ให้ฟังหน่อย พอดีไปดูฉบับภาพยนตร์มา แต่ดูไม่จบ

พูดถึงฉบับภาพยนตร์ล่าสุดนี่ รี่ก็เพิ่งไปหา DVD มาดู พอดูแล้วก็ไม่ชอบเลยอ่ะ ผิดหวังการ casting คนมาเล่นเป้น Lizzy กับ Mr. Darcy ฉบับนี้มาก

แม่ Lizzy นางเอก ฉบับนี้ ทำไมถึงชอบทำหน้ายิ้มเจื่อน เหมือนเด็กวัยรุ่น ที่ยังไม่รู้จะเอาแน่นอนอะไรกับชีวิตดี ประมาณนั้น ส่วน Mr. Darcy ฉบับนี้ พูดได้อย่างเดียวเลยว่า ขาด charisma ในการจะเป็น Mr. Darcy อย่างรุนแรง!!!

สร้าง P&P รุ่นหลัง ๆ นี่ สร้างยาก เพราะว่า expectation จะสูงมาก เนื่องจากว่า มันมีฉบับที่ดีมาก และดีที่สุดของทุกฉบับของ P&P ที่เคยมีมา เพราะฉะนั้นเวลาเอามาสร้างใหม่ เลยอดไม่ได้ที่จะถูกไปเปรียบเทียบกับฉบับที่ว่า นั่นก็คือ ฉบับที่เป็นละคอน ฉายทางช่อง BBC ในปี 1995

 

 

ใครเป็นแฟนนวนิยายเรื่องนี้ แล้วไม่ค่อยดูฉบับละคอนทีวีนี้ ต้องหาดูให้ได้เลยนะค่ะ ตัวละคอนทุกตัว เล่นกันได้ดีมาก คล้ายในหนังสือเลย และ Colin Firth นี่ละค่ะ Fitzwilliam Darcy ตัวจริงที่เดินก้าวออกมาจากหนังสือของป้าเจน!!!

ตอนซี่รี่ย์เรื่องนี้ฉายในอังกฤษ เรียกว่า เป็นปรากฏการแห่งความคลั่งไคล้เลย ผู้คนต้องรีบกลับบ้านกลับช่อง เพื่อมาดู Mr. Darcy และแม่ Lizzy คู่ขวัญ และเขาว่ากันว่า กิจกรรมยอดฮิตของสาวอังกฤษ ตอนวิดีโอเรื่องนี้ออกใหม่ ๆ คือ นัดกันมาชุมนุม ดูซีน 'ใจละลาย' เพื่อจะได้กรี้ดกร๊าดกันตามประสาสาว ๆ

ซีนที่ว่า เป็นซีนที่ไม่มีในนิยาย แต่เป็นการเพิ่มเข้าไปเอง และได้รับการชื่นชมว่า เป็นการแทรกบทเข้าไปที่ดีมาก นั่นก็คือ ซีนที่ Mr. Darcy ว้าวุ่นใจสุด ๆ กลับมาคฤหาสถ์ Pemberly ก็กระโดดลงเล่นน้ำ โผล่ขึ้นมาอีกที ซื้อสีขาว เปียกปอนแนบเนื้อ แล้วดันเดินมาเจอกันนางเอกโดยบังเอิญ อึ้งไปเลยทั้งคู่

เข้าใจแล้วใช่ไหมค่ะ ว่าทำไมสาว ๆ ชอบซีนนี้กัน รี่เอง เวลาดูทีไร ซีนนี้ ต้องขอ repeat ซ้ำเหมือนกันคับผม!!!

 

.........................................

 

สื่บเนื่องจากบันทึกเมื่อวาน ...

โอ้ มีคนใจตรงกัน อยากชิมกาแฟฝีมือรี่

แหะ แหะ อยากจะบอกว่า รี่ชอบกินกาแฟอร่อย ไม่ได้หมายความว่า รี่จะชงกาแฟอร่อยนะค่ะ ^^" เดี่ยวไว้ลองดูว่า จะรับประทานกันลงหรือเปล่า

รี่นะกำลังตามหาอยากได้ ibrik สำหรับทำ turkish coffee

 

ตอนนี้ ถ้าใครมาถามว่าอยากกินอะไรมากที่สุด คำตอบก็คือ turkish coffee นี่แหละ เพราะตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ ยังไม่เคยเจอร้านกาแฟที่ไหนเลย โอ๊ย อยากกินมาก

ไม่รู้เหมือนกันว่าจะไปหาซื้อหม้อที่ว่าที่ไหน แล้วถ้าได้มา รี่จะลองหัดทำมั่ว ๆ ดูนะค่ะ ยังไงมิตรสหายที่สั่งออเดอร์มาทั้งหลาย ก็รอเป็น 'เหยื่อ' โอ้ ไม่ใช่ค่ะ รอเป็น 'ลูกค้า' ละกันนะค่ะ ^^"

 

 

เกี่ยวกับเพลง

วันนี้พูดถึง P&P เลยเอาดนตรีประกอบละคอนเรื่องนี้มาให้ฟังกัน เป็นผลงานการประพันธ์ของ Carl Davis ค่ะ

เพลงประกอบละคอนเรื่องนี้ รี่ก็ชอบนะ ชอบมากด้วย ส่วนฉบับหนัง กลับรู้สึกงั้น ๆ ไม่มีอะไรโดดเด่น <= นี่ไงละ prejudice ของจริง? พอบทจะไม่ชอบแล้ว อะไรก็ไม่ดีไปหมด?

we are in diaryis.com family | developed by 7republic