ช่างร้ายเหลือเกิน

 

ใครไม่รู้จักเพลงนี้มาก่อนมั่งคะ ยกมือขึ้นเร็ว

ได้ยินแล้วตลกไหม? ทำไมมันทำให้รี่หัวเราะฮากลิ้งอยู่หน้าจอด้วยอ่ะ

เชยไหมเนี่ยที่เพิ่งรู้ว่า มีเพลงที่เป็น reflection ของ Girl from Ipanema แบบนี้ด้วยอ่ะ ฟังแล้วอดไม่ได้ ที่จะอมยิ้มตามไปเรื่อย จนแก้มเมื่อยเลย

ส่วนเสียงร้องที่เข้าคู่กันได้อย่างกิ๊บเก๋ เป็นของ Diana Krall กับ Rosemary Clooney ค่ะ

:)

 

...........................................

 

เพิ่งมายิ้มออกได้ เพราะเพลงนี้ ทั้ง ๆ ที่ วันนี้เป็นวันที่อารมณ์ห่วยสุด ๆ

เริ่มมาจาก ม๊าเริ่มต้นด้วยประโยคว่า

"ม๊ามีอะไรจะบอกและปรึกษาหนูอย่าง แต่ไม่รู้จะพูดดีหรือเปล่า? "

เหอ เหอ นี่ละ ประโยคคลาสิกของม๊า :(

คนที่บ้าน ชอบกังวล เวลามีเรื่องอะไร ชอบพยายามจะหาทางกันรี่ออกมาอยู่วงนอก เพราะกังวลกันว่าจะคิดมาก แต่ก็มักทำกันไม่สำเร็จ เพราะอดไม่ได้ ที่จะเห็นรี่ไม่รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น หรือก็กลัวรี่จะเม้งแตกตอนหลังถ้ารู้ สุดท้ายก็จะขึ้นต้นด้วยประโยคคลาสิกที่ว่าก่อนจะเริ่มเรื่อง ซึ่งไม่ใช่ประโยคคำถามแต่อย่างใด (จุด curiosity ขนาดนี้แล้ว แล้วคิดว่ารี่จะมีตอบว่า 'ไม่' หรอ !?!)

พอได้ฟังเรื่องครั้งนี้ รี่น็อตหลุดโมโห จนไม่รู้จะโมโหยังไง ด่า ด่า และด่าคนงี่เง่าต้นเรื่องที่ก่อเหตุ จนไม่รู้จะสรรหาอะไรมาด่ามันได้มากไปกว่านี้อีกแล้ว

...........................................

 

เหนื่อยใจจริง ๆ

รู้สึกเหนื่อยมากกับการใช้ชีวิต ไม่ใช่แค่เรื่องนี้หรอก ที่ทำให้รี่คิดแบบนี้ มันนานแสนนานมามากแล้วละ ที่ทัศนคติในการดำเนินชีวิตของรี่เปลี่ยนไป

สำหรับรี่ตอนนี้ ชีวิตคือการอยู่เพื่อทำหน้าที่เท่านั้น อยู่เพื่อรับผิดชอบ ไม่เคยคิดจะมีชีวิตอยู่ยาวนานอะไรเลย สิ้นอายุขัยไปได้เร็วที่สุดเท่าไร จะเป็นเรื่องที่ดีมาก ไม่ต้องมาเหนื่อยอีกต่อไป ไม่ต้องมีตัวตนมาให้ใครมาคิด มานึกถึง หรือมารับรู้อะไรทั้งสิ้น

 

...........................................

 

สิ่งที่เสียใจวันนี้ มีอย่างเดียวเท่านั้น คือ เพิ่งมาสำนึกได้ว่า วาจาปากร้ายของรี่ ถึงแม้จะไปด่าคนอื่นก็ตาม แต่คนที่ได้ฟังคือ ม๊า และคนที่จะรู้สึก hurt เมื่อได้ฟัง ก็คือ ม๊า

บางทีก็แบบนี้ เรามองเห็นแต่ทางตรงของมัน ว่าสิ่งที่เราทำ ไม่ได้ไปทำร้ายใคร แต่ไม่ได้นึกไปถึง reflection ของมัน ที่อาจจะกระเด้งไปทำร้ายคนอื่นก็ได้

 

...........................................

 

ช่วงนี้ ไม่รู้วิญญาณ 'สุนัข' ที่ไหน มันเข้าสิงปากก็ไม่รู้ เห็นอะไร แล้วไม่สบอารมณ์ ด่าชาวบ้านได้เละเทะไปหมด

:(

 

Boy From Ipanema

ขับร้อง Diana Krall/Rosemary Clooney

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic