สวัสดีความรัก

 

เพลงมักจะเป็นตัวดึงดูดให้รี่มาเปิดหน้าไดอารี่ใหม่ได้เสมอค่ะ ;)

ช่วงนี้ไปหาเพลงแจ่ม ๆ หลายเพลงใน imeem แล้วมาใส่เป็น playlist เปิดฟังวนไปวนมาทั้งวัน และหนึ่งในเพลง 'แจ่ม ๆ' ที่รี่ว่า ก็คือเพลงนี้ด้วยค่ะ

จำได้ไหม ที่รี่เหมือนเคยเขียนเล่าในไดอารี่ ว่าเพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงโปรด และที่มาของเพลงก็ลึกซึ้งด้วย เพราะเป็นเพลงที่ Elgar เขียนให้ภรรยา เพื่อขอแต่งงาน

ปกติ เราจะคุ้นเคยกับเพลงในฉบับเสียงไวโอลินใช่ไหมคะ แล้วมันจะหว๊าน หวาน หวานมากเลย แต่รี่เพิ่งไปเจอฉบับที่บรรเลงด้วยกีรต้าร์ โดย John Williams ที่เปิดในเอนทรีวันนี้ จาก imeem อารมณ์มันไปอีกอารมณ์หนึ่งเลยนะ ไม่หวานจับใจ อ่อนลงมาหน่อย พริ้ว ๆ กำลังสบาย งามไปคนละแบบกับฉบับที่เป็นไวโอลินแหะ

 

....................................

 

วันนี้มีพี่แอน  ส่งลิงค์กระทู้ร้อนแรงอันหนึ่งในห้องสวนลุมาให้อ่าน

เนื้อหาของกระทู้ ก็เป็นกระทู้แฉคุณสมาชิกผู้หญิงคนหนึ่งในห้องนั้น ที่ค่อนข้างฮอตพอสมควร เพราะสไตล์การตอบของเธอกับพวกคำถามปัญหาชีวิตต่างในห้องนั้น จะออกเป็นแนว 'อบอุ้น อบอุ่น' ผนวกกับรูปผู้หญิงที่เธอเอาลงในบล็อกของเธอ ทำให้ image ของเธอจะออกมาเป็น 'สาวสวยแสนหวาน ผู้ทำให้โลกนี้สดใส' จึงไม่แปลกที่เธอค่อนข้างจะ popular มากในห้องนั้น โดยเฉพาะในหมู่หนุ่ม ๆ

คุณจขกท เธอมาแฉว่า คุณสมาชิกผู้หญิงคนนั้น เธอไปแอบเอารูปของคนอื่น ซึ่งเป็นเพื่อนของจขกทมาใช้แอบอ้างเป็นรูปของตัวเอง เอาไปลงในบล็อค แล้วทำให้ดูเหมือนเป็นรูปของเธอเอง

กรณีนี้ ถ้าเป็นจริง ก็เหมือนกรณีอื่นที่เกิดมาหลายครั้งต่อหลายครั้งในโลกไซเบอร์นะ คนที่พยายามสร้างภาพใหม่ของตัวเอง ว่าเป็นแบบนั้น เป็นแบบนี้ ทั้ง ๆ ที่ตัวตนจริง ไม่ใช่

เรื่องทำนองนี้ บางทีก็คิดว่า กลุ่มคนเหล่านี้ ต้องการหาที่ปลดปล่อยตัวเอง ให้หลดพ้นจากความไม่พอใจในตัวตนแท้จริง ซึ่งมนุษย์เราทุกคน ก็คงมีเหมือนกันในบางอารมณ์ (ถ้าไม่ใช่พวกหลงตัวเองขนาดหนักอะน่ะ) เพียงแต่อาจมีความมากน้อยต่างกัน เท่านั้นเอง

การสร้างภาพของเขา มันคงเป็น escapism อย่างหนึ่งของคนกลุ่มนี้มั้ง ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่า ในชีวิตจริง เขาต้องพบเจออะไรบ้าง หรือมีปมอะไรมาแต่หนหลังบ้าง ด้วยเหตุนี้ โดยส่วนตัวคิดว่า ถ้ากลุ่มคนพวกนี้ ไม่ได้ไปทำให้ใครเดือดร้อนมาก เห็นใจเพื่อนมนุษยืด้วยกัน ปล่อย ๆ เขาไปเถอะ

....................................

 

นี่เข้าข่าย เขียนอะไรสร้างภาพ เป็น 'นางฟ้าใจดี' หรือเปล่าเนี่ย? แต่กรณีที่ว่านี่ รี่แอบชั่วร้าย สะใจอยู่ลึก ๆ ด้วยซ้ำนะ

ถ้าตัดเรื่องการเที่ยวไปละเมิดเอารูปของชาวบ้านชาวช่องมาโดยไม่ได้รับอนุญาต การหลอกลวงในลักษณะนี้ มันก็ดักพวกที่ชอบคลั้งไคล้หน้าตา หลงละเมอเพ้อพบ เป็นการดัดหลังได้สะใจดี

พอคิดมาถึงตอนนี้แล้ว ก็เหมือนมีมารน้อยตัวเล็ก สีแดง มีเขี้ยว ผุดออกมาอยู้ข้าง ๆ ถือสามง่าม แล้วชี้มาทางรี่ พร้อมอุทานว่า

"ต๊าย แล้วหล่อนเนี่ย ไม่ใช่พวกนิยมหน้าตาเลยเนอะแล้วทีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี้ละ?"

จ๋อยสนิท -"-

 

....................................

 

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เดินออกไปแถวบ้านไปซื้อขนมค่ะ แล้วก็เจอรถจี๊ป มาจอดอยู่ พร้อมกับมีหนุ่มคนหนึ่ง ถือแผนที่ มองซ้าย มองขวา แล้วก็เดินเข้ามาหารี่ เพื่อถามทาง

โอ้ พระเจ้าช่วย หล่อมากถึงมากที่สุดค่ะ ออกแนวประมาณ อีธาน ฮอว์ค แต่ขอบอกว่า หล่อกว่า ^o^ ตาสีฟ้าสวยสดมาก

อธิบายทางกันนานมากค่ะ เพราะคุณผู้ชายเป็นคนต่างชาติ ฟังสำเนียงแล้ว เดาไม่ออกเหมือนกันว่ามาจากประเทศไหนกันแน่ น่าจะมาแนว ๆ พวกยุโรปตะวันออก แต่ประหลาดใจว่า ทำไมหลงมาแถวบ้านรี่ ซึ่งไม่ใช่ใกล้แห่งท่องเที่ยวอะไร

แล้วคุณผู้ชายก็ส่งยิ้มสุดสวยให้ กล่าวขอบคุณ แล้วก็ขับรถจี๊บออกไป ส่วนรี่ก็ยิ้มหน้าบานเป็นกาละมัง พร้อมยืนนิ่งใช้เวลาตั้งสติสักพักเพื่อนึกว่า เดินออกมาทำอะไรนอกบ้าน ...

 

ปัจฉิมลิขิต

เครดิตชื่อเอนทรีวันนี้ เป็นของ ต้องซ่าส์ค่ะ ต้องซ่าส์เรียกชื่อไทยของเพลงนี้ว่า 'สวัสดีความรัก'

น่ารักมากมาย รี่เลยเอามาใช้เป็นชื่อเอนทรีวันนี้ ที่มีเพลง Salut D'amour ซะเลย

เกี่ยวกับเพลง

http://sheradia.diaryis.com/?20050409

we are in diaryis.com family | developed by 7republic