เรื่องของ บ. บ.

บ่น บ่น

เฮอ ...

ช่วงนี้ ทั้งเป็นโรคนอนไม่หลับ ติดกาแฟขนาดหนัก แล้วน้ำหนักก็เริ่มเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ปานประหนึ่งกำลังขุนตัวเอง ลงแข่งซูโม่อย่างนั้นแหละ ... กรรม!

เครียดเรื่องเขียนงาน เขียนไม่ออกเลย ... ไม่ออกเลยจริง ๆ ต้องเรียกว่า นั่งเทียนเขียนเลยก็ว่าได้ เพราะรู้ตัวเลยว่า มันไม่มีอะไรให้เอามาเขียนได้เป็นเล่มขนาด 200 หน้า ตามที่plan กะตาจอห์นไว้ เพราะ data มีอยู่โคตรจะน้อยนิด

วันหนึ่ง เขียนไปได้ไม่ถึงสิบบรรทัด เป็นแบบนี้มาเป็นเดือน ๆ แล้ว แถมที่เขียนไป มาอ่านใหม่ ก็รู้สึกทุเรศชะมัด ไร้สาระ วกไปวนมา ไม่รู้ตั้งใจจะพูดถึงเรื่องอะไรกันแน่ บางทีใช้เมาส์ลากยาว ลบไปทั้งแผงเลย -"-

ทุกอาทิตย์ ม๊าจะถามว่า เขียนไปถึงไหนแล้ว จะตอบแบบอ้อม ๆ แอ้ม ๆ ประจำ ไม่รู้จะพูดยังไงดี แล้ววันนี้ เดินสวนกับปีเตอร์อีก ไม่ได้เจอมาเป็นชาติ ตั้งแต่กลับจากมิวนิคมากัน เจอถามเหมือนกัน และก็ไม่รู้จะตอบไงอีกเหมือนเดิม

เฮอ ...

บ่อน บ่อน

พอเครียด ก็เริ่มเข้า 'บ่อน' บ่อยขึ้น

นี่อ่ะ โฉมหน้า 'บ่อน' ที่รี่ว่า

แทงเสีย แทงเสีย ตัวไหนจะเข้าวิน? (แทงทีไร เสียทุกที !?!)

รี่เล่นแบบเขียม แทงแค่ทีละ 5 บาท แต่ไม่รู้เป็นไง ตกเย็นทีไร รี่เหลือ 0 บาท ติดกระเป๋าทุกที ... ห่วย! (เดี๋ยวนี้ หันมาใช้ศัพท์แทน เรียก (fluff) Race ว่า 'บ่อน' ส่วนหน่วยเงิน กลายเป็น 'บาท' หรือ 'ปอนด์' แทน ^^")

ถ้ามองเห็นสถิติเจ้าตุ้มเม้ง ในภาพข้างบน แข่ง 811 ครั้ง คงตกใจกัน เพราะรี่เพิ่งเริ่มเลี้ยงมันยังไม่ถึงอาทิตย์เต็มดี ทำไมผ่านศึกมาโชกโชนแบบนี้

ขอบอกก่อนเลย ไม่ใช่ฝีมือรี่คนเดียวนะค่ะ รี่ติดจริง แวะเวียนเข้าไปบ่อนอยู่เรื่อย แต่รี่เชื่อว่า ในวงศาคณาญาติใน facebook รี่น่าจะติดเข้า 'บ่อน' น้อยสุดแล้ว

เวลาคนอื่นแทง ไอ้ตุ้มเม้ง มันก็ต้องไปร่วมแข็งขันกับเขาด้วย ตัวเลขมันถึงขึ้นเอา ขึ้นเอา ก็คิดดูมีบางคนติดขนาดหนัก ตีสาม ตีสี่ ยังอุตส่าห์นอนไม่หลับ ตื่นขึ้นมาแทงต่อ -"-

แล้วสุดสัปดาห์ที่แล้ว คุณออมมาลา

'see you on munny'

รี่หัวเราะเกือบตกเก้าอี้ นี่แสดงว่าในหัว มีแต่คำว่า munny munny ฝังอยู่ ถึงเรียก monday กลายเป็น munny... นี่เจ้าตัวเขาไม่ได้เล่นมุขนะ เขาเอ๋อจริง

ดูแล้วเหมือนเกมส์เด็กประถมมากเลยนะค่ะ ใครไม่ได้เล่น คงตลกพวกเรา ว่าติดเข้าไปได้ไง แต่จริง ๆ มันก็มีรายละเอียดนะ อย่างเช่น ต้องเลี้ยงไอ้พวกนี้ ด้วยอาหารอะไร สปีดมันจะได้ขึ้น ต้องคอยศึกษาด้วยนะ แต่ละตัวไม่เหมือนกัน แล้วไม่ใช่ของแพง มันจะชอบเสมอไป อย่าง ตุ้มเม้ง วันก่อนรี่ให้ left medley มันกิน มันบ่นว่า ห่วย แถมสปีดมันไม่ขึ้นสักแต้ม

บ้าชะมัด ฉุนมาก ใบไม้นี่มีราคาตั้ง 18 บาท เชียวนะเฟ้ย เปลี่ยนเป็นเงิน แทงได้ตั้ง 3 ตรา หึ่ม! แต่ตอนนี้ รี่ค้นพบแล้วว่า อย่างเจ้าตุ้มเม้ง ควรต้องกินอะไร

'บู้ทเน่า' ค่ะ แค่ 5 บาท สปีดขึ้นมาตั้ง 4 แต้ม คุ้มสุดยอด! ต่อไปนี่ เจ้าตุ้มเม้ง คงได้รับประทานแต่ 'บู้ทเน่า' 'บู้ทเน่า' และ 'บู้ทเน่า' เท่านั้นคือคำตอบสุดท้าย!

แต่วันก่อน ได้อันนี้ มาฟรี (ทุกครั้งที่ตัวไหนชนะ ครบ 10 ครั้ง บ่อนเขาจะให้อาหารฟรีมาหนึ่งอย่าง) ให้ตุ้มเม้งกิน ตุ้มเม้งบอกว่า

"If this meal were a pet, I'd marry it!"

o_O โหหหหห อยากจะกระโจนลงไปในจอ แย่งมันฝรั่งถุงนั้นของไอ้ตุ้มมากินซะเองเลย มันอร่อยขนาดไหนกันเชียวนะ!

จะมีใครคิดว่ามันเหมือนเกมส์ ปญอ. บ้างไหมเนี่ย?

เชอะ!!! แต่ไม่มาเล่นเอง ไม่รู้หรอกว่า มันทำให้ติดงอมแงมกันได้ขนาดไหน - -'

เออ นี่ถ้ามีใครเล่นนะ มา add กันได้เลย ตอนนี้กำลังพยายามหาแหล่งขุดทองแหล่งใหม่อยู่ หุ หุ

ตอนนี้รี่มี facebook ทั้งหมด 8 เจ้า ที่ต้องตามไปเก็บ 5 บาท ก่อนเอาไปถลุงในบ่อนจนหมดเกลี้ยง :(

 

บง บง

เป็นชื่อใหม่ของเจ้าอา บง Fluffy Friend ของคุณต้อง เปลี่ยนชื่อตามการจับยามสามตราของหมอดูรี่

จากการเปิดตำราโหราศาสตร์ฉบับคุณรี่แล้วพบว่าชื่อ Ah Bon นั้น คำว่า Ah อาจเผลอออกเสียงสั้น แล้วในภาษาไทย 'อะ' แปลว่า 'ไม่' ดังนั้นมาอยู่หน้าคำว่า Bon ในภาษาฝรั่งเศส ที่แปลว่า 'ดี' มันก็อาจกลายเป็น 'ไม่ดี' ไปได้ (<- เรื่องมั่วไปได้เรื่อย ๆ ขอให้บอก ^^")

ด้วยเหตุนี้ หมอดูรี่ เลยแนะนำให้ คุณต้อง ไปเปลี่ยนชื่อน้อง 'อาบง' เป็น บง บง (Bon Bon) นอกจากจะเป็นการรับประกันว่า 'ดี' แบบดับเบิลแล้ว ยังอินเทรน เหมือนวัยรุ่นสม้ยนี้ ที่ต้องมีชื่อแบบดับเบิล เช่น 'หนูแหวน' เปลี่ยนเป็น 'แหวน แหวน' เป็นต้น

หลังจาก บง บง เปลี่ยนชื่อ มันก็เล่นเก่งขึ้น แล้วเลิกป่วยกระเสาะกระแสะ นี่เมื่อกี้ รี่เพิ่งไปแทง 'บง บง' มาได้ มา 50 บาท ด้วย (แต่ก็เกือบหมดเกลี้ยง หลังจากนั้นไม่นาน :P)


La Mer

ปัจฉิมลิขิต

ขอบคุณคุณ Gift สำหรับลิงค์เพลงนี้นะค่ะ :)

อยู่ในออฟฟิศ เครียดจัด แถมตังค์ก็หมด เข้าบ่อนไปแทงไม่ได้อีก เลยมาอัพไดหน้านี้จากออฟฟิศแทน

กลับบ้านแล้น พรุ่งนี้มาแทง เห้ย ไม่ใช่ มาเขียนงานต่อ

บับบาย
002653
9 ส.ค. 2550 เวลา 03:32 น.
Nice song!

เกมส์นี้เหมือนทามาก็อตจิเลย

ถ้าชอบแนวนี้ก็น่าจะชอบ harvest moon ด้วยนะ แต่มันไม่มีให้แทงอะ
JM!D
9 ส.ค. 2550 เวลา 07:24 น.
ประเด็นสำคัญถ้าไม่มีให้แทงเสีย แทงเสีย เนี่ย ญาติโยมอาจไม่ตามมากันขนาดนี้หรอกจ้า

หมอรี่ มาเป็นหมอเปลี่ยนชื่อให้ พจ มั่งดิคะ จะได้เฮง+เฮงมั่ง

002079
9 ส.ค. 2550 เวลา 08:22 น.
JM!D

น่านนน เจ้าพ่อเกมส์ของจริงมาตอบเองเลย

เออ ใช่ คงเหมือนทามาก็อตจิแหละ ว่าแต่ มันเล่นไงหรอ ทามาก็อตจิ ไม่เคยเล่นอ่ะ เกิดไม่ทัน 555+

พจ

อ้อ พจ ขืนให้หมอรี่ เปลี่ยนให้ กลัวมันจะจากจะ 'เฮง' เป็น 'ฮ่วย' อะดิค่ะ -&quot;-

ท่าทางตำราโหราศาสตร์ของรี่ มันคงใช้ได้แต่ใน fluffy world อ่ะ
002653
Sheradia
9 ส.ค. 2550 เวลา 14:49 น.
ท่าทางจะเครียดจริง เอิ๊ก ^^&quot;
003158
9 ส.ค. 2550 เวลา 16:28 น.
อิอิ คุนรี่จะว่าไม๊ถ้าจะแอบขำคุนรี่บ่น คุนรี่บ่นตลกอ่ะ ขำสู้ๆนะค่ะ ^^v สำหรับงานเขียน ลองลดกาแฟเปลี่ยนเป็นน้ำผลไม้สดดูสิค่ะเผื่อจะ fresh ขึ้นเขียนงานเพิ่มได้สักอีกห้าบรรทัดฟังคุนรี่พูดถึงเจ้าพวก Fluffy Friend จนอยากจะเล่นบ้างแหล่ะ ท่าทางลองแล้วจะติดใจ และติดงอมแงมปล. เขิลจังสำหรับคำขอบคุณ ขอบคุณคุนรี่เช่นกันค่ะสำหรับ original ของเพลงนี้ ^^

ปล.2 ชื่อตอนเก๋ดีค่ะ ชอบ

Gift
9 ส.ค. 2550 เวลา 17:51 น.
คุณ jody

ใช่ ใช่ เครียดจริง เมื่อวานอ่ะ เล่นจนหมดตัว เหลือ 0 บาท เลยเครียดหนักเลย ^^&quot;

คุณ Gift

ขอบคุณค่ะ กำลังจะเข้าเมือง เดี๋ยวว่า จะซื้อน้ำผลไม้มาทานเหมือนกัน แต่หลังจากนั้น อาจต่อด้วยกาแฟอยู่ดีอ่ะ เพราะอยากจนมือไม้สั่นแล้วอ่ะ สงสัยต้องไปรอเลิกที่ถ้ำกระบอก :(

ส่วนบ่อน 'แทงเสีย (แทงทีไร มีแต่เสีย) ถ้าอยากเล่นหรอ มาจิ มาจิ ;)
002653
9 ส.ค. 2550 เวลา 19:43 น.
we are in diaryis.com family | developed by 7republic