เนื่องในโอกาส ...

 

วันนี้ตื่นมาด้วยจิตที่หดหู่ (อีกแล้ว) แต่พอสายหน่อย ก็มีสิ่งหนึ่งโผล่มาที่บ้าน (อีกแล้ว) ที่ทำให้น้ำตาซึมเลย ไม่ใช่ ซึมเพราะความเศร้านะ...

สิ่งที่ว่านั้นคือการ์ดใบนี้ค่ะ

 

 

 

การ์ดใบน้อยน่ารัก ที่บัดนี้มาตั้งประดับบนโต๊ะทำงานรี่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับข้อความที่แนบมา ที่มีเนื้อหาส่วนหนึ่ง ที่ทำให้รี่รู้สึกได้คิดอะไรมาก

... เห็นการ์ดใบนี้น่ารักดี เลยส่งมาให้ เนื่องในโอกาสอะไรก็ไม่รู้? ...

 

:)

รี่ชอบมากกับคำว่า 'เนื่องในโอกาสอะไรก็ไม่รู้?'

นั่นสิ เมื่อเรารู้สึกอยากมอบความรู้สึกดีให้ใคร ทำไมต้องรอโอกาสพิเศษ หรือวันพิเศษใด ๆ ?

 

.............................................

 

ปีที่ผ่านมา เป็นปีที่รี่ suffer กับอะไรในใจมาก ไม่ใช่เกี่ยวกับเรื่องการเรียนเลย แต่มันเป็นเรื่องของมนุษย์บางประเภท ที่ทำให้รี่ผิดหวังอย่างรุนแรง

ซึ่งเวลารี่มีเรื่องไม่สบายใจเหล่านี้ ในชีวิตรี่ มีน้อยคนมาก ที่รี่รู้สึก อยากจะเล่าอะไรให้ฟัง ก็เห็นจะมีคุณเจ้าของการ์ดใบน้อยนี่แหละ ที่รีรู้สึกสบายใจพอ ที่จะให้ได้รับฟังเรื่องราวของรี่ คอยมาปลอบใจ และให้กำลังใจ ... ขอบคุณจริง ๆ ...

และขอบคุณสวรรค์ ที่ทำให้เราได้มาพบกัน ... 

(ขอยืมประโยคน้ำเน่าของเจ้าของการ์ดมาใช้หน่อย ... แต่รู้สึกแบบนั้นจริง ๆ นะ จริง ๆ นะ ^^)

 

.............................................

 

และก็มีไดอารี่ เล่มนี้อีกเหมือนกัน ที่เป็นเพื่อนคู่ทุกข์ คู่ยาก มันเป็นที่ที่ใช้ระบายความรู้สึกออกมาบ่อยมาก แม้สิ่งที่เขียน บางครั้ง ไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวข้องโดยตรงอะไรเลยด้วยซ้ำ แต่การได้เขียนในสิ่งที่รี่ชอบและการได้อ่านมัน ทำให้รี่รู้สึกดีมากเสมอ

และเนื่องในโอกาสพิเศษอะไรก็ไม่รู้ รี่ก็อยากบอกทุกคน ที่ตามอ่านไดอารี่เล่มนี้เหมือนกัน แม้รี่จะแทบไม่เคยเปิดคอมเม้นต์ให้ใครมาเขียนอะไรสักเท่าไรเลย แต่รี่ก็ได้รับรู้ด้วยใจถึง ทุกมิตรภาพที่หยิบยื่นให้ ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ

:)

 

Edit

OMG ... What such the coincidence!!!

Just come back to read this entry again, then  found that I used (อีกแล้ว) twice as the same way as she did in her note. Though I'd read hers, I didn't realise this fact at all when I wrote the entry and just wrote it in my own way.

We probably were soul mate from the last life!!! When I'm 40  and she's still single, I'll ask her to marry me  555+ ( ... and then we'll be break up later on coz we'll chasing for the same guy :P )

 


we are in diaryis.com family | developed by 7republic