Where

 

มีโปสการ์ดกองอยู่บนโต๊ะ ตั้งใจว่า เดี๋ยวจะเอามากรอกที่อยู่ แล้วเดินออกไปส่ง แต่พอมองหา address book ที่มักจะวางกองไว้บนโต๊ะ เพราะรี่หยิบมาใช้เสมอ ๆ กลับมองหาไม่เห็น

จากนั้นก็เป็นการเริ่มปฏิบัติการตามหาสมุดที่ว่า ทีแรก ก็ไม่รู้สึกอะไรมาก คิดว่ามันคงอยู่ที่ไหนสักที่ ในห้องนั่นแหละ ตามนิสัยสะเปะสะปะ วางแมะไปทั่ว เดี๋ยวก็คงเจอ

แต่พอแทบจะพลิกแผ่นดินหาเป็นชั่วโมงแล้ว ก็ยังหาไม่เจอ แล้วเกิดนึกเอะใจขึ้นมาได้ว่า ครั้งสุดท้ายที่เห็นสมุดเล่มนั้น ก็คือตอนไป Winchester เมื่อหลายอาทิตย์ก่อน

วันนั้นฉวยคว้าสมุดเล่มนี้ใส่ในกระเป๋าติดไปด้วย เผื่อว่า มีเวลา จะได้นั่งเขียนโปสการ์ดจาก Winchester ส่งให้ญาติสนิทมิตรสหาย

ใจหายวาบ .... รึเราจะทำหล่นที่นั่น !?!

T^T

address book เล่มนี้ ไม่ได้มีราคาค่างวดอะไร ไม่ได้สวยอะไร แถมยังเยินจนปกหลุดหลุ่ยแล้วอีกต่างหาก รี่ว่าจะเปลี่ยนหลายทีแล้ว ขนาดที่ว่า ซื้อ address book เล่มใหม่มาเป็นปีแล้ว ก็ยังไม่ยอมเปลี่ยนสักที

 อาจเป็นเพราะว่ามีความผูกพันกับ address book เล่มนี้มาก รี่ใช้มันตั้งแต่สมัยอยู่ที่ออส และเวลาไปท่องเที่ยวที่ไหน ถ้าไม่ลืม ก็พกมันหยิบติดตัว  ดังนั้นมันเป็นเพื่อนคู่กาย เพื่อนร่วมเดินทาง ที่ไปไหนต่อไหนด้วยกันมาตลอด

โทรศัพท์มือถือ หายไม่เจอเป็นเดือนประจำ รี่ยังไม่เคยเครียด บางทีไม่คิดจะสนใจหาขึ้นมาด้วยซ้ำ เพราะสำหรับรี่ โทรศัพท์มือถือ มีไว้สำหรับโทรออก กับเป็นนาฬิกาปลุก หายไปก็ไม่เลวร้าย ดีไปอย่างที่ไม่ต้องรับโทรศัพท์ใคร

แต่ address book ไม่เคยห่างหายไปจากรี่ เพราะมันคือสิ่งที่มีความผูกพันทางจิตใจกับรี่ สมุดเล่มนี้จะถูกหยิบขึ้นมาเมื่อ ...

อยากบอกเล่าเรื่องราวที่รี่ได้ไปพบไปเห็น ยามเมื่อรี่ไปตระลอนไหนต่อไหน

อยากส่งความคิดถึงกับมิตรสหาย เล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันของรี่ให้ฟัง

อยากถ่ายทอดความคิด ความรู้สึกข้างใน ที่ในชีวิตประจำวัน ไม่ได้ทำออกมา

ฯลฯ

 

....................................

 

 

address book เล่มนั้น มันจึงไม่ใช่แค่สมุดธรรมดาที่บรรจุด้วยลายมือหม้อแกงของรี่ แต่มันเป็นความผูกพันที่มีความสำคัญทางจิตใจ

 

ปัจฉิมลิขิต

1) เดี๋ยวจะพยายามหามันอีกรอบ สาธุ ... ขอให้เจอด้วยเถอะ  ... Keep your fingers crossed for me!!!

2) แต่ก็มีแววสูงว่า ได้เปลี่ยนสมุดเล่มใหม่แน่ ยังไง ช่วยกรุณากรอกที่อยู่หน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

 

Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic