Mad Dog

 

อ่ะ เห็นรี่โผล่มาวันจัยทร์ อย่าเพิ่งนึกว่า รี่จะมาบ่นง็อง ๆ แง็ง ๆ ติงต๊อง เหมือนทุกทีนะค่ะ :P

ไม่ค่ะ จันทร์นี้ประหลาด รู้สึกมี่แต่เรื่องดี

เริ่มจาก นั่งพลอดรักกับคุณอุ๋ม นมนาน ตามมาด้วย ภัทร โทรออกไปทานกาแฟ เลยได้ปรับสารทุกข์สุขดิบ และสุดท้าย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ วันนี้รี่สามารถพัฒนาจิตใจตัวเองไปได้ระดับหนึ่งค่ะ

อันนี้ยกเครดิตให้พี่จูน เตือนสติรี่ได้ เรียกรี่ว่า  mad dog ทำให้มองเห็นภาพทุเรศของตัวเองเลย นี่ละ เวลาเห็นคนอื่นทำตัวบ้า ๆ ไร้สติ นึกรังเกียจ พอตัวเองเป็นซะ มองไม่เห็นเอง

วันนี้รี่สามารถที่จะปรับมุมมองของตัวเอง มองเห็นความคิดที่รี่เคยคิดว่างี่เง่าที่สุด ด้วยใจที่สงบ พยามยามหาเหตุที่มาของความคิดนั้น และสามารถยอมรับมันได้ด้วยใจที่สงบระดับหนึ่ง ไม่นึกแคร่น ดูหมิ่นอีกต่อไป

เป็นวิธีการที่คุณบิก แนะให้รี่ทำค่ะ ก่อนหน้านี้ ทำแล้วไม่เคยเวิร์คเลย มีวันนี้แหละ ที่ทำได้ ดีใจ ดีใจ :)

เชื่อไหม รี่ถึงขนาดหาเหตุผล สนับสนุนความคิดที่ตรงข้ามกับตรรกะของรี่อย่างสิ้นเชิง จนสามารถทำให้รี่ กลับมาตั้งคำถามกับตัวเองได้ว่า สิ่งที่รี่ยืดมั่นถือมั่นว่าถูก แล้วจริง ๆ มันถูกหรือเปล่า?

 

...............................................

 

ตอนนี้ มีสิ่งเดียวที่ค้างคาในใจที่ยังไม่สามารถทำได้ นั่นคือ การยอมรับในสิ่งที่รี่เกลียดที่สุด นั่นคือ ความหลอกลวง สร้างภาพ ต่อหน้าแสดงอย่างหนึ่ง ลับหลังพูดอีกอย่าง จิตใจคิดอีกอย่าง ที่ล้วนไม่ได้มีความปารถนาดี อย่างที่แสดงออกมาเลย

ถ้าเป็นคนอื่นทั่วไป รี่คงไม่รู้สึกอะไรมาก แต่ถ้าเป็นคนที่เคยรู้สึกว่าเป็นเพื่อน รี่สามารถที่จะละทิ้งความรุ้สึกดีที่เคยมีไปได้ทั้งหมดในพริบตา แล้วมีแต่ความรู้สึกรังเกียจ

จริง ๆ ทุกวันนี้ หลีกได้เป็นหลีก หลบได้เป็นหลบ และเดี๋ยวคงแยกย้ายกันไป ไม่ต้องพบเจอกันอีกต่อไป แต่แค่หวังว่า สักวันหนึ่ง รี่พอจะมีความยุติธรรมอยู่บ้าง ที่จะมองเห็นถึงความดีของเขา พอที่จะ ...

สามารถพูดคุยกับเขาได้ อยู่สมาคมเดียวกับเขาได้ โดยที่ไม่รู้สึกอยากจะอาเจียน

สามารถหยุดที่จะตั้งคำถามในใจว่าตกลงแล้ว เขาเคยคิดจริงใจกับเรา นึกว่าเราเป็นเพื่อนหรือเปล่า

สามารถหยุดที่จะสงสัย เจตนาที่แท้จริงของเขา ในทุกคำที่เขาพูดออกมา

ก็หวังว่า สักวันหนึ่ง รี่จะเลิกเป็นนางมารร้าย และกลับตัวกลับใจได้ ... 

 

.............................................

 

ไปนอนแล้ว ไม่ไหวละ เมื่อคืนก็ไม่ได้นอน คืนนี้ก็ตีสองพิมพ์ ๆ ไป นี่อยู่ในอาการสะลืมสะลือ เอ๋อเหรอมาก ถ้าอ่านไม่รู้เรื่องก็ขออภัย

ราตรีสวัสดิ์ นอนหลับฝันดีค่ะ 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic