Worth enough to do?

 

 

เพิ่งกลับจาก meeting กับบิล หลังจากส่งงานไปให้บิลอ่านเมื่ออาทิตย์ก่อน วันนี้นัดไปรับฟัง feedback จากบิล

ในที่สุดความกังวล ที่รบกวนจิตใจในหลายเดือนที่ผ่านมา ก็หายไปค่อนแล้ว :)

อย่างที่เคยพูดถึงในไดอารี่ เมื่อหลายเดือนมาแล้ว รี่ตัดสินใจทำอะไรบ้างอย่างกับ research ตัวเอง แล้วทำแบบไม่ปรึกษาใคร แม้แต่กับปีเตอร์ กับบิลนี่ไม่ต้องพูดถึง ปกติ รี่ไม่เคยคุยงานกับบิลเท่าไรอยู่แล้ว มีจอห์นคนเดียวที่รู้ แต่จอห์นก็ไม่เข้าใจว่าทำอะไร

หลายเดือนที่ผ่านมา ต้องคอยฟังตาจอห์นบ่นทุกครั้งที่เจอ เรื่องไม่ยอมเขียน thesis แล้วเอาเวลาไปทำอะไรก็ไม่รู้ ตาจอห์นถึงขนาดบอกให้รี่ ล้างโปรแกรม simulation ทั้งหมดออกจากเครื่อง ไปใส่ใน recycle bin ก่อน ถ้าห้ามตัวเองไม่ได้ -"-

มันเป็นช่วงเวลาแห่งความรู้สึกที่โดดเดี่ยวมาก เพราะไม่รู้ว่า เส้นทางที่ตัดสินใจเสี่ยงที่จะเดิน สุดท้ายมันถูกหรือเปล่า มันจะให้ผลออกมาเป็นยังไง เราจะตัดสินใจผิดไหม หลายคำถาม เฝ้าตามหลอกหลอนตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา

หลายครั้งที่นึกอยากให้ความบ้าของตัวเอง มันน้อยกว่านี้หน่อย เดินตาม format ที่ตาจอห์นบอกให้เดิน แต่รี่กับทำไม่ได้ พยายามห้ามใจตัวเองเท่าไร ก็ทำไม่ได้ ไม่รู้ทำไม สุดท้าย รี่ 'หักดิบ' ยอมสละเวลาที่ควรเอาไปเขียน thesis ในช่วงเวลาสุดท้าย เพื่อเลือกเส้นทางที่ ไม่รู้จะถูกหรือเปล่า

ไม่กล้าเอาไปปรึกษาทั้งบิล ทั้งปีเตอร์ ว่าทำดีไหม? เพราะกลัวโดนสวนกลับมาว่า

"Worth enough to do? "

ซึ่งไม่สามารถตอบได้ เพราะตัวเอง ก็มองเห็นภาพไม่เคลียร์ในสิ่งที่กำลังตัดสินใจจะทำด้วยซ้ำ แล้วกลัวตัวเองว่าจะหวั่นไหว เชื่อไปตามนั้น แล้วไม่ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ

พอได้ผล เขียนเป็นเรื่องเป็นราวส่งให้บิลอ่านแล้ว ก็กังวลใจตลอดว่า บิลจะบอกว่า มัน rubbish หรือเปล่า หรือถามว่า นี่คืออะไร ทำไปทำไม?

กังวลถึงขนาด ไปหาบิลผิดเวลา เขานัดบ่ายสอง รี่โผล่ไปตอนสิบเอ็ดโมง -"-

สิ่งแรกที่บิลพูดคือ ยอดเยี่ยมมาก ไม่นึกมาก่อนเลยว่า เลือกที่จะพัฒนางานไปในแง่มุมนี้ บิลชอบมาก ไม่สั่งให้แก้ในส่วนของผลที่ได้ออกมาเลยใด ๆ ทั้งสิ้น แก้เฉพาะในส่วนของ wording

ดีใจไหม?

ไม่รู้สึกอะไร แค่รู้สึกหายใจได้ทั่วท้อง แล้วนับถือความกล้าหาญของตัวเองในเรื่องนี้ ถึงแม้ วันนี้ สุดท้ายแล้ว รี่ทำแล้วไม่ประสบความสำเร็จ ถ้าให้ย้อนกลับเวลาได้ รี่ก็คงตัดสินใจเช่นเดิม

อยากบันทึก ความรู้สึกวันนี้เก็บไว้ วันหนึ่ง ถ้ามีการตัดสินใจอะไรต่อไปในอนาคต รี่จะกลับมาอ่านมันอีกครั้ง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวเอง

 

 

 

 

เกี่ยวกับเพลง

นี่คือเพลงที่เฝ้าเปิดซ้ำเปิดซาก เวียนไปเวียนมา ในช่วงที่สะกดจิตตัวเอง ให้กล้าที่จะเดินไป ในเส้นทางที่ไม่รู้มีแสงสว่างที่ปลายทางหรือเปล่า ขอเอากลับมาเปิดอีกครั้งค่ะ ...

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic