Aftermath

 

เมื่อปีที่แล้ว ตอนรี่ไปทะเลาะกับเวบ ตากล้อง หลังจากเหตุการณ์นั้น รี่ก็เตือนตัวเองว่า อย่าให้มีอะไรทำนองนี้อีก การไปเที่ยวใช้วาจาโต้เถียงใครเอาเป็นเอาตายในที่สาธารณะ ที่ไม่ใช่วงเพื่อนฝูง

ผ่านมาครบปี รี่ก็ไปก่อ 'อาชญากรรม' อีกจนได้

เพื่อนในไดอารี่อีสคงทราบแล้วว่ารี่ไปทำอะไรมา ขอเล่าให้เพื่อนที่ไม่ใช่สมาชิกฟังละกันค่ะ

เริ่มเรื่องคือมีน้องนักศึกษาคนหนึ่ง ที่อยู่ในสังคมไดอารี่เดียวกับรี่ ไปตั้งคำถามในเวบบอร์ดว่า เขาทำงานไม่ทัน อยากหาคนจ้างทำรายงาน มีใครช่วยได้บ้าง จากนั้นก็มีคนเข้ามาตำหนิการกระทำของเขา รวมทั้งรี่ด้วย แล้วก็มีอีกฝั่ง มาตำหนิว่า ฝั่งที่ไปว่าเขา ไม่มีน้ำใจ จากนั้นกระทู้ก็ลามไปอีกเรื่องเลย ไม่ได้เกี่ยวกับน้องจขกท แล้ว แต่เป็นเรื่องหลักการความถูกต้องของการจ้างทำรายงาน รายละเอียดไม่ขอเล่าไปมากกว่านี้ เพราะไม่ใช่เป้าหมายที่รี่มาเขียนบันทึกหน้านี้ ใครอยากอ่าน บอกมาค่ะ เดี๋ยวรี่ค่อยส่งเป็นไฟลล์ไปให้

เห็นหัวข้อกระทู้ แล้วรู้จักรี่ ก็คงเดากันได้ว่า สองวันที่ผ่านมา รี่ไปมุดตัวอยู่ที่ไหน แล้วความคิดเห็นของรี่ในกระทู้นั้น มันมากมายขนาดไหน -_-"

ไม่รู้ตัวเลย จนมีผู้หวังดีมาเตือนสติ เพราะผู้หวังดี ไปตามอ่านไดอารี่ของคุณผู้ชายคนหนึ่ง คู่กรณีที่รี่ไปเถียงด้วย ปรากฏว่า คุณผู้ชายเขาร้องไห้กับเรื่องนี้ค่ะ (เอาตามข้อมูลที่เขาเล่ามานะค่ะ)

ฟังแล้วเหมือนเรื่องขำ แต่ไม่ตลกน่ะ รี่ซีเรียส ลองนึกดูสิค่ะ ถ้าเป็นคุณ แล้วคุณไปทำผู้ชายคนหนึ่งถึงกับร้องไห้ คนรู้สึกยังไงอะ? เย็นนี้ นอกจากรี่จะเครียด แก้งานไม่ได้แล้ว ยังประสาทเสียกับเรื่องนี้อีก

นี่คือความผิดกระทงแรก รี่ควรจะหยุดแค่สองสามความคิดเห็นแรก ไม่ใช่ไปไล่ตามจิก เห็นแย้งเขาไปซะทุกความคิดเห็นที่เขาพิมพ์ลงมา รี่ไม่เห็นด้วยจริง แต่ไม่จำเป็นต้องไปพิมพ์ตามจิกเขาแบบนั้น

เขาไม่ใช่คุณบิก เขาไม่ใช่เพื่อนของรี่ ที่คุ้นเคยกับการโต้เถียงกันในสไตล์แบบรี่ เฮอ กรรม รี่ไม่น่าเผลอเลอไปทำอะไรแบบนั้นเลย ลืมตัวจริง ๆ ค่ะ

ตอนนี้ รี่กลายเป็นนางมารร้ายเอื้อฉาวไปเรียบร้อยแล้ว มีแต่ประชาชีสวด แล้วนี่เป็นตัวอยางเสียงตำหนิที่ผู้หวังดีส่งมาให้ (จริง ๆ เหมือนเพียบเลย แต่รี่ไม่มี chat log ในเครื่องที่ออฟฟิศอะค่ะ เอาเท่าที่จำได้ลาง ๆ ก็พอน่ะ -"-)

 

>> น่ารำคาญ พูดไทยคำ อังกฤษคำ

ใช่เลย มักง่าย สะเพร่า ห่วงแต่พิมพ์ ต่อไปจะระวังกว่านี้ ถ้าไปพิมพ์ในที่สาธารณะที่ไหนอีก

แม้แต่ในไดอารี่นี้ ถ้าใครอ่านแล้วรำคาญ บอกมาตรง ๆ ได้เลยน่ะ ช่วยกันเกลา กลับไปทำงาน จะได้ไม่มักง่ายแบบนี้

 

>>  นักวิชาการ เก่งแต่ปาก ทำอะไรไม่เป็น

 

นักวิชาการ  -> คิดว่าจริง

เก่งแต่ปาก -> เอ ... น่าจะจริงเหมือนกันน่ะ

ทำอะไรไม่เป็น -> อันนี้บอกไม่ได้แหะ ถ้ากรณีปัญหาน้องจขกท คงทำอะไรไม่เป็นจริง เพราะไม่มีความรู้ แต่ถ้าเอาปัญหาในสาขาวิชาชีพของรี่ มาให้รี่ทำ แล้วทำไม่ได้ ค่อยสรุปอีกที

 

>>  ยัยไฮโซ นักเรียนนอก (แล้วอะไรตามด่า ๆ มาอีกไม่รู้ จำไม่ได้ -"-)

นอกประเทศและบ้านนอก -> ใช่

ไฮโซ -> ไม่ใช่ พ่อชาวบ้าน แม่ชาวบ้าน ขึ้นรถเมลล์

ความเห็นนี้ทำตกใจ เพราะเหมือนมีคนมาตามค้นข้อมูลรี่ในไดอารี แล้วคงจะจริง เพราะยอดจำนวนคนอ่านไดพุ่งขึ้นกระฉูด ไดอารี่ที่สุดแสนสงบของรี่ ที่ปกติ พยายามไม่ไปทำความรู้จักกับใคร เลยไม่สงบอีกต่อไป

แต่คิดว่า เดี๋ยวกระทู้นี้มันก็คงตกไปแล้วละ คงไม่มีใครมาเที่ยวจิ้มมาไดอารี่ของรี่แล้วละ

 

>>  วิธีการพูดของรี่ ทุกความคิดเห็น ที่เล่นออกตัวทุกครั้งก่อนแสดงความคิดเห็น ว่าไม่ได้สื่อถืงน้องจขกท โดยตรง แท้จริงแล้วมันเป็นหลอกด่า น้องจขกท ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า

อะจึ๋ยยย อันนี้ ตกใจมากครับ งงสุด ๆ เพราะความตั้งใจของรี่คือ กลัวน้องจขกท นึกว่า ตามมาด่าเขาอีก เลยต้องออกตัวทุกครั้งก่อนว่า เจตนาต้องการมาโต้แย้งในเชิงทั่วไป

แต่ก็ดีค่ะ เป็นข้อมูลให้รี่ระวังตัวดี เราเขียนเอง เราไม่รู้หรอกว่า คนอื่นอ่านรู้สึกอย่างไร

 

.............................................

 

รี่ต้องการบันทึกความผิดพลาดของตัวเองเรื่องนี้ไว้เตือนความทรงจำ ต่อไปต้องทำอะไรสุขุมรอบคอบ มากกว่านี้

ส่วนเรื่องกระทู้นั่น จบไปเรียบร้อยแล้ว รี่ก็ไปขอโทษ คุณผู้ชายที่ว่า จากใจจริงเรียบร้อย และจะไม่กลับไปยุ่งกับกระทู้นั้นอีก

ต่อไปจะควบคุมตัวเอง ให้อยู่ห่าง ๆ กระทู้แนวนี้ไว้ให้มาก ทางที่ดี รี่ไม่ควรตามอ่านพวกกระทู้อีกเลย ในเมื่อห้ามตัวเองไม่ได้ ก็คงต้องใช้วิธีนี้ก่อนละ

 

.............................................

 

สองวันที่ผ่านมา งานการแทบไม่ทำ ไปบ้าเรื่องกระทู้นี้ พฤหัสนี้ มี meeting อีกรอบ ยังไม่รู้จะแก้งานทันให้ดูหรือเปล่าเลย

เหอ เหอ ถ้าไม่ทันจริง ๆ น่ะ รี่จะ print กระทู้นั้นออกมา แล้วไปยื่นให้บิลแทน บอกบิลว่า ที่หายไป คือไป "สะแหร๋น" กอบกู้ "มาตราฐานการศึกษาไทย" โดยที่ไม่มีใครร้องขอ -"-

เพราะที่พิมพ์ ๆ ทั้งหมดในกระทู้นั้น น่าจะทำได้เป็น หนึ่งบทพอดี เนื่องจาก ยัยป้านี่มันบ้า ไม่สนใจอะไร พิมพ์พรืดลูกเดียว ไม่มีชาวบ้านที่ไหนเขาอ่านกัน กลายเป็นพวกโชว์พาวไปซะงั้น

โดนบิลสวดชะยันโตมาสักรอบ น่าจะได้หลาบจำกว่านี้ -"-

 

.............................................

 

ท้ายสุด ไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ขอบคุณมาก  สำหรับกำลังใจที่ให้มา เกี่ยวกับเรื่องราวในเอนทรีก่อนหน้านี้ ที่เป็นเรื่องงานของรี่ ขอบคุณจากใจจริง ...

รี่ยังไม่มีเวลาตอบอีเมลล์กันเลยค่ะ แต่เดี๋ยวจะพยายาม :)

ไปละค่ะ ราตรีสวัสดิ์ นอนหลับฝันดีกัน

 

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic