หลงป่า

 

รู้สึกตัวเองเหมือน Gretel หลงอยู่ในป่า

Gretel ฉบับนี้ ไม่มี Hansel ไม่มีเศษขนมปัง มีแต่ตัวเธอ และตัวเธอคนเดียวเท่านั้น กำลังนั่งสิ้นหวังอยู่คนเดียวในป่าทึบ เลียวซ้าย แลขวา ล้วนเห็นแต่ความมืดทะมึน

จะทำอย่างไรต่อไปดี? จะเดินไปทางไหนดี?

ฉันเหนื่อย ฉันอยากหยุดทุกอย่าง พอกันที ไม่ทำอะไรแล้วทั้งนั้น ปล่อยตัวเองนอนตายอยู่ในป่านี้แหละ ...

 

.......................................

 

เมื่อกี้รี่เพิ่งไปทำสิ่งที่ไม่ได้ทำนานแสนนานมากแล้ว นั่นคือ การนอนหลับตาอยู่ในความมืด ส่วนหู ก็กรอกเพลง "กล่อมจิต" ทั้งหลาย ให้จิตมันล่องลอยไปไหนต่อไหน ที่ทำให้รี่ไม่รู้ตัวอีกต่อไปว่า ตัวเองอยู่ที่ไหน ตัวเองทำอะไร และไม่รับรู้ "ตัวตน" อีกต่อไป

เมื่อถือจุดหนึ่ง อยู่ดี ๆ คำถามหนึ่งมันก็ผุดลอยขึ้นมาอยู่ตรงหน้าเฉยเลย ...

"แล้วถ้ามีคนเดินมาบอกเธอว่า รับอาสาพาเธอออกไปจากป่าเอง เธอจะปล่อยให้เขาจูงมือเธอเดินออกไปไหม?"

No way!!!

รี่หลงป่ามากี่ครั้งต่อกี่ครั้ง แต่ละครั้ง ไม่เคยมีใครร่วมหลงไปกับรี่ มีเพียงรี่คนเดียวเท่านั้น ที่คิด คิด คิด และคิด ทั้งหมดด้วยตนเอง เพื่อเอาตัวเองให้รอดหลุดออกไปให้ได้

ต่อให้รี่เดินผิด หลงไปไหนต่อไหน เสียเวลาอ้อมไปไกลเท่าไร ล้มลุกคลุกคลานไม่เป็นท่า หดหู่แบบดิ่งลงเหว รี่ไม่เคยหวังรอให้ใครมาปลอบใจรี่ ไม่ต้องมีใครมาดึงมือรี่ให้ลุกขึ้น ไม่ต้องมีใครมาจูงรี่เดิน รี่จะปัดฝุ่นผงรอบตัว เช็ดน้ำตาตัวเอง ลุกขึ้นมา แล้วก็เดินต่อไปในทางมืด ๆ นั้น ด้วยความโง่และความบ้าอย่างเต็มเปี่ยมต่อไป

เพราะนั่นมันคือตัวรี่ ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงให้เป็นอย่างอื่นได้ เพราะฉะนั้น การเดินหลงทางและหาทางออกด้วยตัวเอง มันก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตรี่เช่นกัน มิใช่หรือ?

โอ้ ... ฉันเข้าใจแล้ว!!!

รี่ทั้งยิ้มทั้งหัวเราะ ดีดตัวเด้งดึง เดินลุกขึ้นมา เปิดโคมไฟ เปิดคอมพิวเตอร์บนโต๊ะ เพื่อเขียนบันทึกหน้านี้ขึ้นมา

:)

.......................................

 

หลังจากนี้ รี่ก็จะไปทำสิ่งที่ไม่ได้ทำมาสักพักใหญ่แล้วเช่นกัน นั่นคือ การลุกขึ้นมาเขียนโปสการ์ด เพื่อส่งไปขอบคุณคนที่ส่ง ipod กะจิ๋วริ๋วน่ารัก สีม่วง (สีโปรดเลย ^^)  ให้มาเป็นของขวัญวันเกิดของรี่

เพราะเจ้า "กะจิ๋วริ๋ว" นี่แหละ ทีทำให้รี่ที่นอนหลับตาอยู่ในความืด สามารถได้ยินเพลงนี้ กรอกใส่หูตัวเองสุดฤทธิ์สุดเดช ปานประหนึ่งจะให้พรุ่งนี้มันหูหนวกกันไปข้าง

และด้วยเพราะ จิตที่อินจัดกระมัง จึงทำให้รี่สุดท้ายกลับมาเป็นตัวตนของตนเองอีกครั้ง

 

.......................................

 

ราตรีสวัสดิ์ นอนหลับฝันดีค่ะ

 

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic