ฤดูแห่งการหวนอดีต

 

คิดไหมคะว่า ฤดูใบไม้ร่วงเป็นฤดูที่ทำให้คนเกิดอารมณ์โหยหาอดีต?

อาทิตย์ที่ผ่านมา รี่มี reunion ติด ๆ กัน สามงาน มีนัดกับคุณเจี๊ยบ คุณฝน และ คุณ Jin หลังจากห่างกันไปนานแสนนาน

ในแต่ละนัด ได้พบแต่ละคน มีแต่การคุยเรื่องราวในอดีตที่ผ่านมา ภาพความทรงจำเก่าก่อน ผุดขึ้นมาอยู่ตรงหน้าเต็มไปหมด บางเรื่องราว ชวนให้ประหลาดใจ ที่มีคนจำได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวรี่เอง หรือคู่สนทนาของรี่ ทั้ง ๆ ที่มันเป็นรายละเอียดเล็กน้อยมาก ไม่ได้สลักสำคัญอะไร

ส่วนวันนี้ คุณต้อง ก็ไม่รู้อยู่ในอารมณ์ไหน ไปขุดไดอารี่ยุคเก่าก่อนขึ้นมาให้รี่ได้อ่าน เป็นไดอารี่ตั้งแต่สมัยที่ยังเขียนไดอารี่อยู่ที่ DiaryHub กัน

หวนนึกถึงความหลังว่าเราเจอกันได้ไง เห็นคอมเมนต์แรกที่รี่ไปเขียนที่ไดอารี่ของ Taungza et Brother Bear และเรื่องราวในอดีตอีกมากมายผ่านหน้าไดอารี่ ทำให้รี่อดที่จะยิ้มและหัวเราะไปกับมันไม่ได้ สรุปสุดท้ายด้วยการที่คุณต้อง คำนวณให้เสร็จสรรพว่า เรารู้จักกันมา 2 ปี 7 เดือน 15 วัน

:)

...........................................

 

ไดอารี่ online ที่รี่เขียน ไม่ว่าตั้งแต่ที่ diaryhub หรือ ที่ diaryis นี้ก็ตาม เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมากของชีวิตรี่ที่นี่เลยก็ว่าได้ เป็นสิ่งที่รี่รักที่จะทำ ไม่ว่ารี่จะมาเขียนด้วยอารมณ์สุขหรือเศร้าก็ตาม

ย้อนกลับไปวันแรกที่รี่เริ่มเขียนไดอารี่ออนไลน์ เมื่อสักสามปีก่อนนู้น แทบไม่ได้อยู่ในความคิดของรี่ตอนนั้นเลยว่าว่า การเขียนอะไรเล่น ๆ ของรี่ ที่สักพักคงเบื่อ และเลิกไปเอง จะกลายมาเป็นการเขียนที่จริงจัง สม่ำเสมอ และให้อะไรหลายอย่างกับรี่

ยิ่งกว่านั้นคือ ไม่เคยคาดคิดเลยว่า รี่จะมารู้จักผู้คนผ่านโลกอินเตอร์เนท และสามารถที่จะมีมิตรภาพ เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง กันพวกเขาเหล่านั้นได้

มีความทรงจำกับหลายคนที่อ่านไดอารี่ของรี่ จำได้ว่า รู้จักพวกเขาเหล่านั้นได้ไง แม้แต่รายละเอียดเล็กน้อย อะไรบางอย่างก็จำได้ และถึงแม้ช่วงหลัง รี่จะปิดคอมเมนต์เป็นหลัก รี่ก็ยังมีโอกาสได้รู้จัก แลกเปลี่ยนทัศนคติ พูดคุยกับหลายคนหลังไมค์ ได้มีมิตรภาพใหม่เพิ่มขึ้น ส่วนในหัวของรี่ ก็ทำหน้าที่เดิมของมันต่อไป นั่นคือ บันทึกทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในความทรงจำ

ถ้าถึงวันที่รี่เกิดรู้สึกอิ่มตัว กับการเขียนไดอารี่ออนไลน์ และเลิกเขียนไป ทุกเรื่องที่รี่เก็บไว้ในหัวเกี่ยวกับไดอารี่แสนรักนี้ ก็จะเป็นหนึ่งในความทรงจำที่ดีในชีวิตของรี่เลย

 

...........................................

 

มิตรภาพของรี่ ไม่เคยหวือหวา ไม่เคยเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะรี่เป็นคนช้าในเรื่องนี้ และไม่สามารถที่จะเดินตามอะไรแบบนั้นทัน

รี่พึงพอใจที่จะรอมันเติบโตทีละนิด ทีละนิด จนแทบจะไม่สังเกตเห็น แต่เมื่อกาลเวลาหมุนผ่านไป และได้หันกลับมาดูอีกครั้ง ก็จะตระหนักว่า มันไม่ได้ตายหายไปไหน แต่ได้เติบโตกลายเป็นต้นไม้ที่งดงาม

:)

 

...........................................

 

ปิดท้ายค่ะ ...

รี่ชอบการ์ฟิลด์วันนี้จัง เป็นอะไรที่ทำให้รี่ยิ้มได้กว้างมาก ในเช้าวันนี้

 

 

ไปละค่ะ นอนหลับฝันดีกัน ขอให้ได้ฝันเห็นสิ่งที่ตนเองรัก สิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ เหมือนลิซ เหมือนจอน เหมือนอ้วนส้ม เหมือนน้องแมงมุม และเหมือนเจ้าโอลดี้

^_____^

 

...........................................

 Because Of You
ขับร้อง Tony Bennett และ K. D. Lang

Because of you there's a song in my heart
Because of you my romance had its start
Because of you the sun will shine
The moon and stars will say you're mine
Forever and never to part

I only live for your love and your kiss
It's paradise to be near you like this
Because of you my life is now worthwhile
And I can smile
Because of you

I only live for your love and your kiss
It's paradise to be near you like this
Because of you my life is now worthwhile
And I can smile
Because of you

 

เกี่ยวกับเพลง

 

เพลงนี้หวานละมุนละไมจังเลย ว่าไหมคะ?

รี่นั่งฟังอยู่ตอนนี้ ในค่ำคืนดึกดื่นวันอาทิตย์ โดยมีความืดและความเงียบอยู่เป็นเพื่อน ยิ่งรู้สึกเคลิบเคลิ้มไปกับเพลงมาก

เชื่อไหมค่ะ เพลงนี้ มีอายุ 67 ปีแล้ว เพราะแต่งขึ้นในปี 1940 เป็นผลงานประพันธ์ของ Arthur Hammerstein  (นามสกุลคุ้น ๆ ไหม? ค่ะ เขาเป็นลุงของคุณปู่ Oscar Hammerstein) และ Dudley Wilkinson ให้กับภาพยตร์เรื่อง I Was American Spy

มาโด่งดังด้วยเสียงของคุณปู่ Tony Bennett ที่บันทึกเสียงในปี 1951 และติดอันดับหนึ่งเป็นเวลาถึง 10 สัปดาห์

ส่วนฉบับที่ได้ยินในไดอารี่หน้านี้ เป็นการบันทึกเสียงใหม่ในอัลบัม Duets: An American Classic ที่เอาเพลงเก่าคลาสิกทั้งหลาย มาขับร้องร่วมกับนักร้องรุ่นใหม่ สำหรับเพลงนี้ คุณปู่ร่วมขับร้องกับ K. D. Lang

ใครสนใจดูเบื้องหลังการบันทึกเสียงเพลงนี้ลองไปดูที่ Youtube ตามลิงค์ข้างล่างเลยนะค่ะ

K. D. Lang & Tony Bennett - Because of You

 

 

 

Sheradia
1 ต.ค. 2550
เวลา 07:00 น.

 

 

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic