สิ่งที่อยู่ในใจ

 

ปีใหม่ใกล้จะมาถึงแล้วนะค่ะ ปกติทุกสิ้นปี ตั้งแต่เล็กจนโต มีธรรมเนียมปฏิบัติส่วนตัว ต้องส่งการ์ดอวยพรให้กับเพื่อนฝูง แม้บางคนจะห่างเหินกันไปเพียงใด แต่อย่างน้อย ช่วงเวลาสิ้นปี ก็ถือเป็นโอกาสที่ดี ที่จะได้ทักทายกัน

สำหรับมิตรสหายในโลกไดอารี่นี้ก็เช่นกัน ถ้าเลื่อนมาอ่านจนถึงบรรทัดนี้แล้ว ถ้าเห็นว่า เราเป็นเพื่อนกัน กรุณาทิ้งที่อยู่ไว้ในคอมเมนต์วันนี้ด้วยนะค่ะ และไม่จำเป็นเลย ที่ต้องเป็นคนที่เคยทักทายคุยกับรี่ ผ่านทางคอมเมนต์ แม้จะแอบอ่านมาตลอด แต่รู้สึกคุ้นเคยกับรี่ เห็นเป็นเพื่อนในโลกออนไลน์ผ่านทางเรื่องราวที่รี่เล่าในหน้าไดอารี่นี้ ก็ขอให้รี่ได้มีโอกาสทักทายปราศัยกันบ้าง

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^^

 

...........................................

 

สำหรับเรื่องราวของเอนทรีก่อน ที่ให้เล่นทายนิทานที่ส่วนตัวเกลียดมาก ตอนเด็ก ๆ โดยรี่บอกว่า เพลงที่เปิดในไดอารีหน้านั้น จะเป็นตัวช่วยไปสู่คำตอบ

ปรากฏว่า โดนคนบ่นอุบเลยค่ะ มีแต่บอกว่า เพลงอะไรของรี่นั่น มันไม่ได้ hint อะไรเลย ไม่ไดช่วยอะไรเลย ไม่ไดช่วยอะไรเลยจริง ๆ (<- กรุณาทำเสียงเอคโค่ประกอบ lol)

- -"

เอ่อ ถ้าใครหงุดหงิดนี่ ก็ขออภัยนะค่ะ ไม่ต้องซีเรียสมาก ทุกเกมส์ส่วนใหญ่ถือว่าเล่นกันขำ ๆ แม้อาจจะไม่มีใครมาขำด้วย แต่รี่นี่แหละ ขำอยู่หน้าจอ กับคำตอบหลากหลายรูปแบบที่เพื่อน ๆ ส่งมาร่วมสนุกกัน

เพลงที่เปิดในเอนทรีก่อน เป็นบท aria จากอุปรากรเรื่อง Rusalka ของดโวชาร์คค่ะ ชื่อเพลง Měsíčku na nebi hlubokém หรือ Song to The Moon ที่นางเอกของเรื่อง คือ Rusalka ที่เป็นนางพรายสาว พรรณาถึงความรัก และฝากดวงจันทร์ส่งสารรักนั่นไปให้แก่เจ้าชายหนุ่มที่เธอแอบหลงรักเขาอยู่ค่ะ

ทีนี้ถึง 'บางอ้อ' แล้วใช้ไหมคะว่า นิทานเรื่องนั้นคืออะไร? นิทานเรื่องที่รี่บอกว่า เลือกเพลงนี้น่าจะเหมาะที่สุด

ถูกต้องแล้วค่ะ นิทานเรื่องนั้นคือ 'เงือกน้อย' หรือ Little Mermaid ของ Hans Christian Andersen (<- ไม่ใช่ฉบับของดิสนีย์นะค่ะ ขอย้ำ!!!)

ส่วนรายละเอียดเหตุใดที่ไม่ชอบอะไรเนี่ย รี่บรรยายไปในเอนทรีที่หายไปนั่น ซึ่งให้กลับมาพูดอีกวันนี้ คงไม่ได้แล้วค่ะ อารมณ์มันไม่ใช่ไปเสียแล้ว

ใครเขียนไดอารีหรือบล็อก คงเข้าใจอารมณ์ที่ว่านั่น ตอนอยากเขียน ต้องเขียนเลย ถ้าเวลามันผ่านไปแล้ว อารมณ์มันไม่ใช่ ถึงแม้จะรู้ว่า มีประเด็นอะไรบ้างที่ต้องเขียน แต่มันก็เขียนไม่ออกแล้วอะค่ะ

ส่วนผู้ที่ตอบถูก มีหนึ่งคนค่ะ ให้เหตุผลว่า ที่เดาเรื่องนี้ เพราะส่วนตัวเอง ก็เกลียดเรื่องนี้เหมือนกันตอนเด็ก ... แหะ แหะ ดีใจ มีคนเกลียดเหมือนเราด้วย ไม่ใช่เราบ้าอยู่คนเดียว ^^

คุณที่ตอบถูก เดี๋ยวรี่จะติดต่อไปทางหลังไมค์นะค่ะ ช่วยเช็คกล่องข้อความด้วยค่ะ

 

...........................................

เก็บตก

1. มีคนบอกว่า 'ช็อค' ตอนอ่านเจอคำถาม เพราะอ่านอยู่ดี ๆ เห็นรี่เล่ามาเรื่อยเจื้อย นึกว่าจะบอกเล่าเรื่องนิทานที่ว่า ไม่นึกว่าอยู่ดี ๆ โผล่มาเป็นคำถาม

แหม อะไรจะปานน้านน ทำไมต้องถึงกับ 'ช็อค' ? ทำยังกับเห็นรี่เป็นอาจารย์กำลังเล็คเชอร์อยู่ในห้องเรียน แล้วอยู่ดี ๆ เรียกชื่อนักศึกษาที่สับประหงกอยู่ ให้ลุกขึ้นมาตอบซะแบบนั้นอ่ะ -"-

2. มีคนทวงด้วยว่าของรางวัลของคำถามคืออะไร ทำไมไม่เห็นบอก - -"

อ้าว ก็นึกว่า รู้กันอยู่ค่ะ เพราะที่ผ่านมา รายการ Sheradia's Challenge ต่าง ๆ ของรางวัลคือโปสการ์ดเก๋ ๆ  (<- ในสายตารี่น่ะ ^^") ที่รี่จะเขียนส่งไปเป็นที่ระลึกค่ะ

สาเหตุที่ได้ถ่ายรูปมาโชว์เหมือนทุกที ก็เพราะว่า รี่เพิ่งคิดคำถามคิดมาปุ๊บปั๊บแบบที่เล่าว่า ตอนนี้เลยยังไม่มีโปสการ์ดที่เหมาะสมที่จะส่งให้เป็นของรางวัลสำหรับคำถามนี้ค่ะ เดี่ยวอาทิตยืหน้ารี่จะเข้าเมืองไปตามหาค่ะ

3. ขอบคุณทุกคนที่ร่วมสนุกนะค่ะ ไว้โอกาสหน้าขอเชิญใหม่ค่ะ รี่สนุกมาก ๆ เวลาอ่านคำตอบที่ส่งกันเข้ามา ^^

ราตรีสวัสดิ์ นอนหลับฝันดีค่ะ และขอย้ำว่า อย่าลืมทิ้งที่อยู่ไว้ในคอมเมนต์ด้วยนะค่ะ ถ้าเมตตากัน ไม่อยากเห็นรี่ต้องเที่ยวลำบากส่งอีเมลล์หรือข้อความ เป็นทีละรายคนไป :)

 

 

สิ่งที่อยู่ในใจ


 

Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic