007

 

กลายเป็น 'ไดอารี่ขี้อวด' ไปแล้วกระมัง เพราะวันนี้ มีของมาอวดอีกตามเคย :P

เพิ่งไปไปรษณีย์มาเมื่อกี้นี้ เจตนาจริง ๆ คือ มีพัสดุสำคัญต้องรีบเอาไปส่ง แต่ไหน ๆ ก็อุตส่าห์ยืนต่อคิวยาว ๆ แล้ว ก็เลยถือโอกาสถามหาชุดแสตมป์ที่เพิ่งออกมาใหม่ล่าสุดที่เล็งมาตั้งแต่สิ้นปีทีแล้ว

สงสัยจะเดากันถูกหมด จากธีมกระหึ่ม ๆ (ถ้าหนวกหู ขออภัย ^^") ที่ได้ยินอยู่ตอนนี้ ... ถูกต้องแล้วค่ะ เป็นชุดแสตมป์ที่เกี่ยวกับ James Bonds นั่นเอง

 

 

เป็นภาพหน้าปกในการตีพิมพ์ครั้งต่าง ๆ หนังสือซี่รี่ย์ James Bond ของ Ian Fleming ค่ะ มีทั้งหมดหกเรื่อง ได้แก่ Casinao Royal (1st) Dr No (1st) Goldfinger (54p) Diamond Are Forever (54p) For Your Eyes Only (78p)  From Russia With Love (78p)

รี่ไม่ใช่แฟนนวนิยายชุดนี้ของ Fleming เลยนะค่ะ น่าจะอ่านแค่ไม่กี่เรื่อง ที่เหลือส่วนใหญ่จะดูเป็นภาพยนตร์ แต่กระนั้น ก็ไม่ได้ชอบมากมาย แต่ไม่รู้ทำไม พอเห็นข่าวเมื่อปีก่อน ว่าแสตมป์ชุดนี้จะออกมา กลับตั้งหน้าตั้งตารอ ผิดกับแสตมปฺชุด Harrpy Potter ที่เคยออกมาเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งก็เป็นภาพจากปกหนังสือเหมือนกัน รี่เห็นกับเฉย ๆ ไม่ได้ไปขวนขวายตามหามาแต่อย่างใด

 

........................................................... 

 

สุดท้าย มีกระทู้มาแนะนำค่ะ แต่ขอบอกก่อนว่า ไร้สาระมาก และไม่เหมาะกับสุภาพชนเป็นอย่างยิ่ง แต่ถ้าจะอ่านเอาฮา ก็คงเห็นจะได้กระมัง ...

 

เค้าหาว่าดิฉันอยากสร้างเรทติ้งให้คนลามก

 

เรื่องย่อก็คือว่า จขกท เขามาประจาน คนที่ไปคอมเม้นท์ในบล็อคเขา เรื่องการใช้ภาษาอังกฤษไม่เหมาะสม เพราะว่า จขกท เขียน entry หนึ่ง ตั้งใจจะเล่าเรื่องแมวของตัว แต่จ่า title ของ entry นั้นไว้ว่า

'My Pxxxx  สีดำ..ด๊ำ..ดำ..เลย (มีหงอกแซมด้วยนะ)'

(ที่เซ็นเซอร์ รี่จัดการเองนะค่ะ ส่วนเวอร์ชั่นดั้งเดิมใน blog ที่ว่านั่น เป็นคำเต็ม ๆ ทั้งคำ ไม่มีการเซ็นเซอร์แต่อย่างใด แล้วลองนึกถึงอ่านทั้งประโยค ที่มีคำคุณศัพท์ 'สีดำ ... ด๊ำ ... ดำ ... เลย (มีหงอกแซมด้วยนะ)' ... เหอ เหอ พูดไม่ออกเลยอ่ะ -"-)

ก็มีคนไปเขียนคอมเม้นท์ว่า เจ้าของ blog ไม่รู้หรือไง คำที่ว่ามันมีความหมายถึงอวัยวะเพศของผู้หญิงด้วยน่ะ

นั่นแหละค่ะ เจ้าของบล็อกเดือดเป็นไฟเลย คิดว่าคนที่มาคอมเม้นต์ 'สาระแหน่' ก่อกวนเธอ ไม่เข้าใจหรือไงว่าเขาเล่น 'มุก' เลยมาตั้งกระทู้ เอา IP ของคนที่คอมเม้นท์ และข้อมูล IP นั้น มาประนาม ผ่านหน้ากระทู้

จากนั้น ความคิดเห็นต่าง ๆ ที่เข้ามา ก็เถียงกันไฟแล่บ ทั้งมีเข้ามาต่อว่าจขกท. ว่าทำเกินไป ทั้งมีมาสนับสนุนจขกท. แล้วก็มาถกปัญหาเรื่องคำที่ว่า ว่าตกลงมันหมายถึงยังไงกันแน่ มีการเกทับความสามารถทางภาษาอังกฤษกัน มีการขอดูหลักฐานพิสูจน์คุณสมบัติทางภาษาด้วยนะเออ ว่าไปนั่น -"-

ขอบอกว่าได้อารมณ์ประมาณ ดันไปผลัดหลงอยู่ในตลาดสด ที่เขามีการตบตีกัน กระจงกระจาดเขวี้ยงปากันว่อน น้ำหมงน้ำหมากขากถุยกันลงมาอย่างเมามัน

สมเป็นกระทู้แนะนำห้องไกลบ้านจริง ๆ ครับผม!!!

 

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic