เพราะรักเจ้าดอก

 

มีคนกล่าวหาว่า รี่เป็นพวกบ้า ชอบกวนประสาทคน เวลาเขาไปอยู่ข้างไหนกัน รี่ต้องเฉไฉเลือกไปอีกข้าง

:(

อะค่ะ ยอมรับว่า ส่วนตัวมีนิสัยไม่ดีอย่างนั้นจริง คือ ชอบสะใจ เวลายั่วประสาทคนได้ ยิ่งเห็นคนปี๊ดแตก เต้นพรั่บ ๆ  รี่ยิ่งหัวเราะเอิ๊กอ๊าก กระหยิ่มยิ้มย่อง

มันไม่ดี ทราบค่ะ ก็พยายามลดละ ปรับตัวอยู่ค่ะ ขอเวลาหน่อยเนาะ

แต่ ....

ไม่ใช่ทุกครั้ง รี่ทำเพราะความสะใจส่วนตัวเสียหน่อย น้อยครั้งหรอก ที่นิสัยไม่ดีเช่นนั้นจะกำเริบ จริง ๆ น่ะ จริง ๆ

ส่วนใหญที่รี่ทำ รี่มี่เหตุผลของรี่ในการทำอะไรแบบนั้นค่ะ

 

...............................................................

 

ถ้าใครเป็นเพื่อนฝูงคงคุ้นเคยกับการที่เวลามีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจอะไรมาปรึกษา แต่ถ้ามาแบบอารมณ์เต็มที่ จะเห็นรี่เดินห่างออกมา ไปอยู่อีกฝากหนึ่ง แล้วเถียงแทน ให้เหตุผลแทน จากอีกฝากหนึ่ง ต่อให้รี่เห็นด้วยกับเพื่อนแค่ไหน รี่ก็จะออกมาโต้แย้งให้อีกฝากหนึ่ง เพราะด้วยความหวังดี อยากช่วยกันรั้ง ไม่ให้สุดโต่งเกินไป มองเห็นภาพอะไรกว้าง ๆ ไม่ใช่ถูกจำกัดด้วยอารมณ์ที่ครอบงำอยู่

ในขณะเดียวกัน เวลารี่ตกอยู่ในอารมณ์สุดโต่ง รี่ก็อยากเห็นคนที่แวดล้อม ช่วยกันแย้ง ช่วยกันดึง ไม่ใช่มาเออออห่อหมก 'ดีครับผม เหมาะสมครับท่าน' แล้วก็จูงกันลงเหวไปเท่านั้น

อย่างไดอารี่เล่มนี่ ถึงแม้รี่จะปิดคอมเม้นต์ ด้วยเหตุผลส่วนตัว รี่ก็อยากเห็น เวลารี่เขียนอะไรด้วยอารมณ์งี่เง่า ช่วยกันแย้ง ช่วยกันตักเตือน ดึง ๆ กันขึ้นมา อย่ามาเห็นดีเห็นงามด้วยค่ะ รี่ไม่ชอบ

คำพูดติดปากม้าเสมอ ที่ได้ยินบ่อยมากทีสุด เวลาเล่าให้ม้าฟัง ว่ารี่ไปมีเรื่องไม่พอใจอะไร ม้าจะพูดว่า 'รี่ทำไม่ถูกน่ะ' ต่อให้เรื่องที่รี่คิดว่า ตัวเองใช้เหตุผลตัดสินดีแล้วนะ ไม่ได้ใช้อารมณ์เสียหน่อย ม๊ายังบอกว่า 'รี่ทำไม่ถูก' 'รี่ทำไม่ถูก' และ 'รี่ทำไม่ถูก' และในที่สุด เวลาผ่านไป รี่ก็จะพบว่า บางอย่าง รี่ก็ทำไม่ถูกจริง ๆ

เพราะรักกันจริง จึงต้องช่วยกันแย้งค่ะ ไม่รัก ไม่หวังดี ไม่ทำหรอก ใคร ๆ ก็ไม่อยากให้ตัวเอง  โดนโกรธ โดนเกลียดทั้งนั้นแหละ  ไม่เห็นจะดีเลย จริงไหม?

 

................................................

 

แหม ไม่ไหวเลยน่ะ ข้อกล่าวหาแบบนี้ไม่ไหว ไม่ไหว  ทำเสียภาพลักษณ์ 'เชอร์รี่ผู้แสนดี' หมด

ตอนนี้ กำลังทำตัวเองให้ดูดีอยู่ เดี๋ยวว่าจะไปปากหวานอ้อล้อไปทั่ว พูดอะไรเน้นซึ้ง ๆ เข้าไว้ อาทิ 'ความรักคืออมตะแห่งสามโลก' 'ขาดเธอจะขาดใจตาย' 'ไร้รักจะอยู่ใย ขอตายดีกว่า' ฯลฯ จะได้มีแม่ยงแม่ยกมา 'เชอร์รี่ขา เห็นด้วยกับเชอร์รี่ค่ะ' กับเขามั่ง เวลาไปมีปัญหากะใคร ก็บีบน้ำตา ตัดพ้อ สายลม แสงแดดไปเรื่อย เดี๋ยวหน่วยแม่ยกจะได้ออกไปตบตีกับชาวบ้านแทน สบายเรา อิ อิ

strategy แบบนี้ แจ่มจริงน่ะ ทำไม๊ ทำไม รี่ถึงไม่รู้จักคิดได้ก่อนหน้านี้นะ พับผ่าสิ!!! ช้าไปไหม ที่จะเริ่มสร้าง เมตตามหาเสน่ห์แบบนี้?

[ ว๊าย ขออภัยค่ะ โรคเก่ากำเริบอีกแล้ว เดี๋ยวจะรีบไปรักษาตัว ถือเสียว่า เพราะรักเจ้าดอก จึงหยอกเล่น อย่าถือโทษโกรธกัน รักนะค่ะ พี่ขา จุ๊บ ๆ ^^]

 


The Platters: Only You

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic