เปี่ยมสุข

 

รี่กำลังมีความสุขค่ะ !!!

เปล่าคะ ไม่ได้เกิดอะไรขึ้นเป็นพิเศษกับชีวิตของรี่ ชีวิตก็เหี่ยวเฉาเหมือนเดิม เมื่อสองสามชั่วโมงที่ผ่านมา รี่กำลังหดหู่ เครียดอยู่แท้ ๆ ด้วยซ้ำ

 

....................................................

 

พี่หญิง เพิ่งโทรมาหาค่ะ ไต่ถามสารทุกข์สุขดิบ ดีใจมากเลย จากที่เครียด ๆ อยู่ คุยกับพี่หญิงแล้วสบายใจทั้ง ๆ ที่ไม่ได้คุยอะไรเกี่ยวกับเรื่องที่เครียดอยู่หรอก คุยเรื่องอื่นสัพเพเหระด้วยซ้ำ แต่ลักษณะของพี่หญิง เป็นคนที่ใครได้คุยด้วยก็จะสบายใจค่ะ :)

พี่หญิงกำลังจะไปปารีสกับฟิล ช่วงวันวาเลนไทน์นี้ ทำให้รี่ยิ้มแก้มแทบปริเลย ดีใจด้วยมาก ๆ ที่พี่หญิงจะได้ไปเที่ยวไหนต่อไหนบ้าง แถมได้ไปโรแมนติกกับฟิล ทำให้รี่ลัลล้า ถามพี่หญิงนู่นเนี่ย ปานประหนึ่ง รี่จะไปทริปนี้เสียเอง

วางสายจากพี่หญิงไป ความลัลล้า ยังไม่ทันจางหาย เพื่อนเก่าแก่ของรี่คนหนึ่ง ก็มาทักค่ะ

กำลังเป็นห่วงเพื่อนคนนี้อยู่เชียว เพราะเธอหายไปนานมาก แล้วรี่ก็ไม่มั่นใจว่า เธอหายไปไหนกันแน่ อยู่ที่อังกฤษ หรือกลับเมืองไทยไป เคยติดต่อโทรศัพท์ ก็ไม่ได้ความ ทิ้ง message ในเอ็ม ก็ไม่มีตอบกลับ

แล้วคืนนี้ เธอกลับมาทัก แล้วบอกว่า เธอกำลังมีน้องค่ะ

รี่นั่งฟังเรื่องราวของเธอที่ผ่านมา ลุ้นระทึกเรื่องราวที่เธอเกือบแท้งลูก เพราะไม่รู้และไม่ได้วางแผนมาก่อนว่าจะมีน้อง เลยไม่ได้ดูแลตัวเอง จนกระทั่งเกือบแท้ง ต้องเข้าห้องฉุกเฉิน รอดูอาการ รอฟังผล ปรากฏว่า น้องยังไม่จากไป และตอนนี้อยู่ในท้องเธอปกติสุขดี

หลังจากฟังเรื่องราวจบ รี่แทบจะร้องกรี้ดออกมาดัง ๆ ด้วยความดีใจ ที่ในที่สุด น้องเทมส์ (คุณพ่อคุณแม่เขาเตรียมชื่อเรียบร้อยแล้ว แม้จะยังไม่รู้เพศ lol) ก็อยู่ในท้องคุณแม่เขาได้อย่างปลอดภัย คุณพระคุณเจ้า คุ้มครองนะ หนูนะค่ะ น้องเทมส์ :)

จากนั้น รี่ก็ใส่เป็นชุดเลยค่ะ แนะนำแบบนั้น แนะนำแบบนี้ ที่คุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่ควรกระทำ ราวกับเป็นผู้เชี่ยวชาญ เคยเป็นคุณแม่มาก่อนแบบนั้นแหละ :P

ก็คนมันลืมตัวนิ -"-  มัวตื่นเต้นดีใจมาก แล้วเป็นห่วงเธอด้วย กลัวว่า เดี๋ยวจะเป็นอะไรขึ้นมาอีก แต่คิดว่า ไม่แล้วละค่ะ ตอนนี้มีคนคอยดูแลอยู่อย่างใกล้ชิดแล้ว

ปลาบปลื้มใจ ไม่รู้จะปลาบปลื้มใจยังไงดี เพื่อนที่รู้จักกันมายาวนาน วันนี้เธอกำลังจะกลายเป็นแม่คนเสียแล้ว มีเรื่องอะไรจะน่ายินดีไปกว่านี้อีกไหมคะเนี่ย

คืนนี้ มีความสุขเหลือเกินค่ะ นี่นั่งยิ้มไม่หุบเลย จะทำไงดีคะ!?!

การที่เราได้เห็นคนรอบข้างเรามีความสุข มันนำพามาซึ่งความแช่มชื่นแบบนี้นี่เองเนอะ ^^

 

....................................................

 

 

สงสัยว่า คืนนี้ รี่คงนอนหลับฝันดีเป็นแน่แท้ ไปละค่ะ ราตรีสวัสดิ์ ขอให้ทุกคนมีความสุขและนอนหลับฝันดีเช่นกันนะค่ะ

 What A Wonderful World
ขับร้อง Michael Buble

we are in diaryis.com family | developed by 7republic