Friday Oldies

 

วันก่อน มีคนเห็นรี่ฟังเพลงประมาณ Take That, Boyzone, Westlife ฯลฯ แล้วมีมาทัก ด้วยความงงกันใหญ่ เกิดอะไรผิดปกติขึ้นหรือเปล่า ขำมากสุด คือ ที่คิ้มทักมาว่า ใช่รี่ตัวจริงเปล่า รี่เลยตอบว่า ตัวปลอมมานั่งอยู่ ส่วนตัวจริงไปสวรรค์ชั้นดาวดึงส์แล้ว  lol

โธ่ จริง ๆ ก็ฟังได้ทุกแนว  ชอให้ม้นไม่อึกทึกจนรบกวนโสตประสาทเกินไปเป็นใช้ได้ อาจจะฟังบ่อย หรือไม่บ่อย เท่านั้นเอง อย่างในไดอารี่ รี่ก็เปิดเพลงป๊อบปกติ ออกบ่อยไป (เอ๊ะ ใช่เปล่าหว่า?)

แต่ก็ดีน่ะ เวลามีคนแซวอะไรขำ ๆ ฮา ๆ ยิ่งช่วงนี้อารมณ์ไม่ค่อยดี เวลาได้หัวเราะนิด ๆ หน่อย ๆ ลดดีกรีความบ้าไปติ๊ด

 

...................................................

 

วันก่อน คุณเจน เขาเขียนบ่นในไดอารี่ว่า เวลามาอ่านไดอารี่นี้ แล้วอยากเขียนคอมเมนต์มาก แต่มันเขียนไม่ได้ จนอยากจะสมัครไดอารี่ไว้อีกไดอารี่ จะใช้ชื่อว่า "เชอรี่ไดอะรี่อคอมเม้นท์" เอาไว้เขียนคอมเม้นต์ไดอารี่เล่มนี้โดยเฉพาะ

รี่อ่านแล้วก็ฮาดี แต่ก็เพิ่งได้รู้ว่า การที่รี่ปิดคอมเมนต์ มันทำให้คนเกิดการขับข้องใจได้ด้วย เลยเพิ่งเกิดความคิดใหม่ว่า เอ ที่รี่ปิดคอมเมนต์นี่ เหมือนเอาเปรียบคนอื่นหรือเปล่าหว่า ทีตัวอยากไปคอมเมนต์ใคร ตัวดันเม้นท์ได้ แต่ทีคนอื่นอยากมาเมท์ของตัวบ้าง กลับทำไมได้

มีใครคิดแบบนี้บ้างคะ?  ตอกกลับรี่มาได้เลย ยิ่งตอนนี้ มีอารมณ์พร้อมโต้เถียงกับชาวบ้านอย่างเต็มเปี่ยม lol

ไม่เคยมองในแง่มุมนี้มาก่อนเลย มองในทางตรงข้ามมากกว่าว่า ดีออกที่ปิดคอมเมนต์ เพราะรี่ไม่อยากให้ใครต้องมาอ่าน แล้วมานั่งคิดหาคอมเมนต์อะไรมาก เพราะส่วนใหญ่ เรื่องราวที่เขียน ก็สัพเพเหระ ซึ่งบอกตรง ๆ เลยนะว่า ถ้าตัวรี่เองเป็นคนอื่น มาอ่านไดอารี่เล่มนี้ รี่ก็ไม่รู้จะเขียนคอมเมนต์อะไรเลยด้วยซ้ำ!!! คนเขียนเขาก็เขียนบอกเล่าไปเรื่อย ๆ อ่ะ ชีวิตก็เรียบ ๆ  อ่านจบ ก็เออ รับรู้เรื่องราว จบ!!! นึกไม่ออกว่าจะพูด หรือมีอะไรให้ discuss... เอ๊ะ รึว่า รี่มันเป็นพวกไม่ยอมคิด  ไม่มีความเห็นเอง ก็ไม่รู้  -"-

 รี่ไม่อยากให้มันมีกล่องคอมเมนต์มากดดันคนอ่านไดอารี่เล่มนี้แต่อย่างใด สิ่งที่รี่อยากเห็นคนอ่านไดอารี่ ปฏิบัติต่อมันก็คือ วันไหนอยากอ่านก็อ่าน วันไหนเปิดมา ตัวอักษรเป็นพรืด ๆ เต็มไปหมด ก็อย่าไปอ่านมันเลย  ปวดตา ปิดไปเหอะ ไปนอนดีกว่า หรืออ่านไป ครึ่งหนึ่ง เบื่ออ่ะ พูดเรื่องบ้าอะไรไม่รู้ เกิดไม่ทัน ปิดเถอะ ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามา จะเป็นไปได้ ถ้ามันไม่มีกล่องคอมเมนต์ (มั้ง?)

อย่างไรก็ตาม รี่ก็เข้าใจอารมณ์แบบ "เพื่อนฝูง" น่ะ  อ่านบางเอนทรี ต่อให้เป็นเรื่องราวชีวิตประจำวัน ก็คันปากมาก อยากแซว อยากจิกกัด หรืออยากคุยกัน ซึ่งกรณีนี้หลายคนก็ส่งข้อความมาทางหลังไมค์ ไม่ว่าจะเป็นกล่องข้อความ หรืออีเมลล์ หรือจะเอาไปเขียนบ่นในไดอารี่แบบคุณเจนก็ได้ นินทารี่ไว้ที่ไหน รับรองว่ารี่ไปตามเก็บเอามาได้เองแหละ ^^

จริง ๆ ก็ยังมีเหตุผลอื่นอีก ที่ปิดคอมเมนต์ ไว้สบโอกาส จะหยิบมาพูดคุยต่อละกันค่ะ ...

 

...................................................


 

เกี่ยวกับเพลง

พอดีเอนทรีนี้ มีพูดถึงเกี่ยวกับวง boy band อยู่กระจิดริด แต่รี่ก็ขอโยงเอามาเป็นเหตุให้เปิดเพลง boy band และ girl band ของยุค  50's - 60's มาเปิดเอนทรีนี้ละกัน รี่ว่ามันเหมาะกับบรรยากาศสุดสัปดาห์ดีแหะ

เพลงแรก Stay (Just A Little Bit Longer)  ของ The 4 Seasons ค่ะ อันนี้ต่อเนื่องจากเอนทรีก่อน ที่เปิดเพลง Sherry ซึ่งก็เป็นอีกเพลงฮิตของ The 4 Seasons เหมือนกัน แล้วรี่เชื่อว่า หลายคนน่าจะคุ้นกับเพลงฮิต ๆ เพลงอื่นด้วย อย่าง Walk Like A Man หรือ Big Girl Don't Cry ส่วนถ้าตอนที่ Frankie Valli หนึ่งในสมาชิกวงที่ไปร้องเดี่ยว ก็น่าจะเป็น Grease กับ Can't Take My Eyes Off You

ฟังเพลง Stay (Just A Little Bit Longer) ทำให้รี่นึกถึงอีกเพลงหนึ่งชะมัด ไม่ได้ฟังมานานมาแล้ว รี่ก็พยายามเสริชหา ก็หาไม่เจออ่ะ ชื่อเพลง ถ้าจำไม่ผิด รู้สึกจะชื่อ Give Me Five Minutes More หรืออะไรประมาณนี้ เนื้อหาก็ประมาณ หนุ่มอ้อนสาว ให้อยู่ต่อเถอะ เนี่ย คืนวันเสาร์ นอนดึกได้ อยู่ต่ออีกสักห้านาที่น่ะ อยู่ต่อเถอะน่ะ เถอะน่ะ 

อุ๊ย น่ารักเชียวค่ะ เพลงนี้ แต่ดันหาไม่เจอเลยสิเนี่ย มีใครเคยได้ยินบ้างไหมคะ?

ส่วนเพลงสองคือ Be My Baby ของ The Ronettes ค่ะ วงสามสาว อารมรณ์คล้าย 'สาว สาว สาว' ของบ้านเราเนอะ

ส่วนเพลงสามคือ Devoted To You ของ The Everly Brothers รี่ว่า พูดถึงวงนี้ 99% น่าจะนึกถึง All I Have To Do Is Dream มาก่อนเลย ซึ่งเพลงนั้น รี่ก็ชอบน่ะ แต่ก็ชอบเพลงนี้มาก ๆ เช่นกัน

ส่วนเพลงสุดท้ายคือ Never On Sunday ของวงสี่สาว The Chordettes ค่ะ

จริง ๆ มีอีกเพลง ที่รี่อยากใส่ในลิสท์นี้มาก เป็นเพลง In The Still Of The Night ของ The Five Satins แต่ดันมีแต่ที่ตัดเหลือ 30 วินาที ส่วนฉบับของ Boyz  II Men ที่เอามา cover ใหม่ ดันไม่ตัดเสียเนี่ย แต่จะเอามาใส่ลงในลิสท์นี่ ก็ไปคนละทิศเลย เดี๋ยวไว้ทีหลัง รี่หาโอกาสโหลดลงที่อื่น แล้วเอามาเปิดเดี่ยว ๆ ละกัน

ไปละค่ะ ราตรีสวัสดิ์ นอนหลับฝันดี และขอให้มีสุดสัปดาห์ที่ดี ^^

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic