Kings X

 

เมื่อคืนฝันประหลาดมาก ...

ในฝันคือ กำลังหลงเดินอยู่ในสถานีรถไฟแห่งหนึ่ง ที่ไม่รู้ว่าทำไมรี่สำนึกว่า มันคือ King's Cross ทั้ง ๆ ที่สถานีรถไฟหลักในลอนดอน บรรยากาศข้างในส่วนใหญ่ก็คล้ายกันอะค่ะ รี่ไปกับคุณต้อง เรากำลังหาทางจับรถไฟอะไรสักอย่างไปสนามบิน Heathrow

ทั้งหมดนี้ มั่วมากนะค่ะ เพราะรี่ไม่เคยไปสถานี King's Cross กับคุณต้อง ประการถัดมา ไม่มีรถไฟตรงจาก King's Cross ไปสนามบิน Heathrow แต่รี่เคยต้องนั่งรถไฟจาก King's Cross ไปสนามบิน Luton ก็ไม่เข้าใจไปผูกโยง King's Cross แบบในฝันได้ไง

อ้อ อีกอย่าง รี่ไม่ใช่แฟน Harry Potter ออกแนวไม่ค่อยชอบด้วย หนังสือไม่ตามอ่าน เคยลองอ่านแล้วจะหลับ หนังก็ไม่ตามดู เพราะฉะนั้น King's Cross ไม่ใช่มาจาก Harry Potter ชัวร์ป๊าบ

ในฝัน เรากำลังสับสนกับการหาทางไป Heathrow รี่เหลือบเห็นเจ้าหน้าที่ เลยบอกคุณต้องว่า รออยู่ตรงนี้ เดี๋ยวรี่เดินไปถาม

เจ้าหน้าที่ก็บอกชี้ทางให้ พอรี่ได้ความแล้วก็เดินกลับมาหาคุณต้อง ปรากฏว่า คุณต้องไม่อยู่ ไม่รู้หายไปไหน รี่ก็เดินตามหา แต่หาเท่าไร ก็หาไม่เจอ สักพัก รี่เริ่มรู้สึกว่า คนที่เคยเห็นในสถานี หายไปหมด ไม่มีใครเลย แม้แต่เจ้าหน้าที่ที่รี่เพิ่งเดินไปถาม ก็หายไป ไม่มีตัวตน ไม่มีใครเลยจริง ๆ เหมือนสถานีร้าง  บรรยากาศขมุกขมัว หม่น ๆ เทา ๆ ประมาณ 'แดนสนธยา'

รี่เริ่มวิ่งตามหาคุณต้องแบบตะโกนเรียกชื่อคุณต้อง ตะโกนไปทั่ว พร้อมกับรู้สึกกลัวมาก (ไม่รู้กลัวอะไรเหมือนกัน อ้อ แล้วรี่ไม่ใช่คนกลัวผีอ่ะค่ะ) ยิ่งตะโกนดังขึ้น ดังขึ้น และดังขึ้น สุดท้ายกรี้ดลั่นบ้าน แล้วก็ตกใจตื่นขึ้นมา

- -'

.............................................

 

ยิ่งมานั่งคิด ก็ยิ่งงงว่า ไปเอาเรื่องราวพวกนี้มาจากไหน หนัง ละคอนอะไร ตอนนี้รี่ก็ไม่ได้ดูทั้งนั้น สถานีรถไฟอะไร ช่วงนี้ก็ไม่ได้ไป

ดูมันไร้สาระน่ะ แต่มันมีอะไรบางอย่างในฝัน ทำให้รี่รู้สึกตะหงิด ๆ มาก บอกไม่ถูกเหมือนกันว่าอะไร แต่วันนี้ทั้งวัน ภาพความฝันนั้น มันเวียนกลับมาในหัวบ่อยมาก รู้สึกหงุดหงิดชะมัด ที่ไม่สามารถ figure out ออกมาได้ว่า มันคืออะไรกันแน่

:(

 


Answer Me, My Love
ทำนอง Gerhard Winkler
คำร้อง Carl Sigman
ขับร้อง Joni Mitchell

Answer me
Oh my love
Just what sin have I been guilty of
Tell me how I came to lose your love
Please answer me sweetheart

You were mine yesterday
I believed that love was here to stay
Won’t you tell me how I’ve gone astray
Please answer me my love


If you’re happier without me
I’ll try not to care
But if you still think about me
Please listen to my prayer


You must know that I’ve been true
Won’t you say that we can start anew
In my sorrow now I turn to you
Please answer me my love


If you’re happier without me
I’ll try not to care
But if you still think about me
Please listen to my prayer


You must know that I’ve been true
Won’t you say that we can start anew
In my sorrow now I turn to you
Please answer me my love

Answer me my love


 

เกี่ยวกับเพลง

 

นึกเพลงเหมาะกับ entry นี้ไม่ออกเลยจริง ๆ นะค่ะ ตอนแรกว่าจะเอาเพลง O Fortuna ของ Carl Orff มาเปิด เพราะรี่ชอบเพลงนี้มากเป็นการส่วนตัว หาโอกาสเปิดลงไดอารี่มานานแล้ว และเห็นเขาชอบเอามาใช้ประกอบหนังผี (ทั้งที่เนื้อหา สุดยอดจะไม่เกี่ยวกันเลย -"-)

แต่เกรงใจท่านผู้อ่าน กลัวมันจะโหวกเหวกหลอนเกินไปหน่อย เลยเลือกเพลง Answer Me, My Love มาแทนละกัน ด้วยเหตุผลสั้น ๆ เลยว่า... มั่วค่ะ  ^^"

คือว่า ไม่ไหวแล้ว ขี้เกียจนึกหาเพลง จะรีบไปนอนแล้ว เผื่อจะได้ฝันต่อเนื่องกับเมื่อคืน อยากรู้มาก ๆ ว่า มันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป lol

ตอนแรกว่าจะเอาฉบับเก๋าเสียงปู่ Nat King Cole มาลง แต่นึก ๆ ไป ไม่เอาดีกว่า ไดอารี่เล่มนี้ ลงเพลงปู่ Nat บ๊อย บ่อย เสียเหลือเกิน เปลี่ยนแนวบ้าง สลากออมสินเลยมาออกที่เสียงของคุณป้า Joni Mitchell แทนละกัน

เพลงนี้รี่ว่า เนื้อเพลงเศร้าระทมแล้วน่ะ เสียงคุณป้าเธอ ร้องแล้วยิ่งเศร้าหนักไปกว่าเดิม เหมาะกับคนอกหักเป็นอย่างยิ่ง ฟังแล้วจะได้ร้องไห้ให้ทำนบแตกกันไปเลย T^T

ไปละค่ะ ราตรีสวัสดิ์

we are in diaryis.com family | developed by 7republic