เรื่องของหมีอาภัพ

 

มีสมาชิกใหม่ มาอยู่ด้วย สองตัวค่ะ

 

 

เป็นหมีที่เจ้าของ คือ คุณฝน กับออฟฟิศเมทของคุณฝน เขาฝากมาให้รี่ช่วยเลี้ยงดูหน่อย ซึ่งรี่ก็ยังงง ๆ อยู่ ตั้งแต่รับมาว่า ทำไมเจ้าของเขาไม่เลี้ยงเองหว่า แล้วเขาแค่ฝากใช่ไหม แล้วเดี๋ยวเขาจะมารับพวกมันกลับไปหรือว่าไง?

เจ้าสองตัวนี้ มีชื่อนะค่ะ เจ้าของเขา ตั้งชื่อให้เสอดคล้องกัน แต่ว่า รี่อายเกินกว่าจะเอ่ยชื่อพวกมันได้ - -"

ตั้งแต่ได้มาแบบงง ๆ รี่ก็ไม่รู้ทำไง เลยวางไว้แถวโต๊ะทำงาน ทีนี้ ก็เลยได้หันไปพบเจอพวกมันบ่อย หันไปเห็นทีไร ก็สะท้อนใจ หวนนึกถึงแก๊งค์หมีของรี่ Peo Neo Theo Feo และ Leo ไม่ได้

เจ้าพวกนั้น ที่ขณะนี้ เดินทางรอนแรมกลับถึงสยามประเทศเรียบร้อยแล้ว มีม๊ากับน้องแอม ช่วยดูแลกันอยู่ ล้วนแต่มีชื่อไพเราะเพราะพริ้ง ทั้งภาษาไทย และอังกฤษ ผิดกับเจ้าหมีสมาชิกใหม่เนี่ย

เฮอ ... โลกของหมี ๆ นี่ช่างอยุติธรรมนัก !!!

เชื่อไหมว่า รี่มองเห็นแววตาเจ้าสองตัวเนี่ยมาก ๆ เข้า รี่สะท้อนใจ จนทนไม่ได้!!! รี่เลยแอบตั้งชื่อพวกเขาใหม่ค่ะ เพราะรี่ไม่สามารถเรียกชื่อเดิมของเจ้าสองตัวนี้ได้ ในขณะเดียวกัน รี่ก็ทนไม่ได้ ที่จะให้พวกมันไม่มีชื่อเช่นเดียวกัน

ชั่วแต่ว่า รี่ไม่รู้ว่า หมีสองตัวนี่ จะกลับไปหาเจ้าของเมื่อใด และเมื่อนั้น ชื่อที่รี่ตั้งให้ ก็คงไม่ได้ใช้อีกต่อไป ...

 

 

ปัจฉิมลิขิต

1. จริง ๆ วันนี้ รี่อัพเดตไดอารี่ เรื่องออกไปพบเจอกับคุณฝนมาน่ะ แล้วก็มานึกถึงเรื่องเจ้าหมีสองตัวนี้ ขึ้นมาได้ เลยว่าจะมาเขียนเพิ่ม แต่ด้วยความเฟอะฟะ รี่ไม่รู้ไปทำบ้าอะไร delete เอนทรีที่เขียนไปแล้วเฉย เลยกลายเป็นเหลือแต่เรื่องหมี ๆ มาเล่า

พอจะกลับไปเขียนอันเดิม อารมณ์เลยไม่ใช่แล้ว ก็ให้มันผ่านเลยไปล่ะกัน Y.Y

2. อ้าว ลืมบอกชื่อชั่วคราวของเจ้าสมาชิกใหม่เลย ... พ่อตัวใหญ่ ชื่อ ทองม้วน ส่วนพ่อตัวเล็ก ชื่อ ทองพับ 

ขอแอบใช้ชื่อนี้ จนกว่า เจ้าของเขาจะมารับกลับคืน ^^"

Mozart - Turkish March

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic