ช่างเชอร์รี่

 

ใครเคยเปลี่ยนหลอดไฟ แล้วเปลี่ยนเสร็จ ได้โคมไฟโฉมใหม่ หน้าตาแบบนี้บ้างคะ

 


 

หลอดไฟน่ะ กลับมาใช้งานได้เรียบร้อย แต่ทั้งยวงนั้นอ่ะ รี่ไม่มีปัญญาเอากลับไปเป็นเหมือนเดิม >.<~

แหะ แหะ หลอดไฟที่บ้านใครเสีย สนใจอยากให้ 'ช่างเชอร์รี่' ไปเปลี่ยนให้มั่ง ติดต่อได้เลยนะค่ะ รี่จะรีบเดินทางไปที่บ้านเลยค่ะ ^^"

 

..........................................................

 

ทำให้นึกถึง เทคนิเชี่ยนทิม ที่ภาครี่ ซึ่งหลายวันก่อน มีอีเมลล์ส่งทั่วทั้งภาคว่า ทิมจะลาออกไปทำงานที่อื่นแล้ว ใครสนใจจะเขียนการ์ดลาให้ทิมบ้าง ให้ไปเขียนได้ที่ห้องเลขาภาค

เทคนิเชี่ยนทิมเนี่ย รี่ขอจัดเป็นพวก "พวกเทคเถื่อน"

"พวกเทคเถื่อน" เป็นศัพท์เฉพาะที่รี่ใช้นินทา พวกเทคนิเชี่ยนในภาคบางคนที่มีบุคลิกแบบ "แม้น แมน" ตัวใหญ่ เดินตึง ๆ ตัง  ๆ เขามาแลบที เพื่อมาซ่อมอะไรสักอย่าง ออกจากแลบ จะต้องมีของอย่างอื่นเสียหายตามไป -"-

อย่างแลบของรี่หรือของคุณออม จะเป็นพวกอุปกรณ์ที่เกี่ยวพันกับสเกลขนาดเล็กมาก ระดับไมครอน (หนึ่งในล้านของหนึ่งเมตร) หรือนาโนเมตร (หนึ่งในพันล้านของหนึ่งเมตร) เจอช่างกลุ่มนี้ เขามาแค่ชนโต๊ะหน่อย ของก็พังแล้ว อาทิเช่น เมื่อก่อน ตาทิมเนี่ย เข้ามาทีไร ทำรี่เซ็งมาก เพราะตึง ๆ ตัง ๆ อะไรของเขาไม่รู้ พอออกไป หัว SNOM tip ของรี่ ที่วางอยู่เหนือ sample ประมาณ 20 นาโนเมตร จะต้องไปกระแทรกกับ sample ที่วางอยู่ หักไปประจำ และก็ต้องมานั่งทำใหม่หมด

แล้วก็ไม่มีใครกล้าไปตำหนิ หรือว่าอะไร เพราะว่า เกรงใจก็หนึ่งล่ะ เนื่องจาก เราก็อาศัยพวกเทคนิเชี่ยน ช่วยนู่น ช่วยนี่ ต่าง ๆ มาก อีกประการ ก็ไม่รู้จะให้เขาแก้ไง บุคลิกเขาเป็นแบบนั่น เดินตึงตังแบบนั้นแต่เกิด มือไม้ใหญ่โต เก้งก้างมาแต่เกิดเช่นกัน แล้วเขาก็ไม่ใช่ ทำอะไรโครมครามเกินไปในมาตราฐานปกติ เพียงแต่มาตราฐานของพวกเรามันดันเป็นว่า แม้แต่หายใจแรง ก็ยังไม่ควร แล้วจะให้เขาเปลี่ยนได้ยังไงละ ก็ได้แต่ทำใจกันไป

-"-

..........................................................

 

ใครเห็นหน้าตา ท่าทางรี่ แล้วเคยคิดไหมคะ ว่ารี่นี่ดูแม่บ๊าน แม่บ้าน

วันนี้ขณะที่กำลังเดินซื้อของในซุปเปอร์มาเก็ท มีคนมาให้รี่ช่วยคิดหน่อยว่า จะซื้อมะเขือเทศชนิดไหน ไปทำกับข้าวดี

อึ้งเลยครับผม แล้วรี่จะไปรู้ไหมคะเนี่ย? ไม่มีความรู้เรื่องมะเขือเท่าไรเลย

เลยได้แต่บอกเขาไปว่า ถ้าทำสลัด ใช้เป็นแบบ vineyard ดีไหม ปรากฏว่า เขาบอกว่าจะเอาไปต้มกับผัก ก็เลยให้เขาซื้อแบบ standard ไปอ่ะ หวังว่า เขากลับไปทำกับข้าว แล้วจะได้อะไร อร่อย ๆ ออกมาเป็นเมื้อเย็นน่ะ ^^

Un Homme et Une Femme

we are in diaryis.com family | developed by 7republic