So Seng

 

วันนี้ ตกบ่าย เดินลงไปเช็คตู้จดหมาย เพราะคิดว่า จดหมายรักจากตาจอห์นคงมาถึงวันนี้ แล้วก็เป็นดังคาด ลงไปเจอพัสดุ มายัดใส่ตู้ ฉีกออกมาเป็น ปึกกระดาษ มีแต่อักษรแดงเป็นเถือก เต็มไปหมด เห็นแล้ว ชวนละเหี่ยใจเป็นบ้า เฮอ ...

ขึ้นมา เปิดคอมพ์ว่าจะเอางานมาเริ่มแก้ ก็เจอคุณออม ทักมาว่า เห็นอีเมลล์ที่อีฟ เลขาภาคที่ส่งมาให้พวกเด็กนักเรียนในภาคหรือเปล่า

เนื้อความในอีเมลล์ เป็นการเล่าข่าวสาร เกี่ยวกับความเป็นไปของเด็กในภาค ใครกำลังจะออกไป ใครกำลังจะเข้ามาเรียน แล้วก็มีแจ้งว่า เด็กคนหนึ่ง ที่เคยอยู่ออฟฟิศเดียวกับรี่ ตอนนี้ขอยุติการเรียนเรียบร้อย

เฮอ ... อีกแล้วหรือเนี่ย :(

ที่ภาครี่ เด็กนักเรียนที่รับเข้ามา ปีหนึ่ง มีประมาณสิบกว่าคน แต่จะต้องมีเด็กที่เรียน ๆ ไป แล้วขอเลิกปีละสองคน สามคน มีให้เห็นเป็นประจำ

ก็นั่งปรับทุกข์กับคุณออมไปว่า รู้สึกเข้าจิตเข้าใจ พวกที่เลิกเรียนไปกลางคันชะมัด คือ ตอนเข้ามาปีหนึ่ง แต่ละคน ล้วนไฟแรงกันทั้งนั้น ขยันอ่าน paper  อยากทำนู่น อยากทำนี่ มีไอเดียอะไรบรรเจิดไปหมด พอผ่านไปปีแล้ว ปีเล่า ใช้ชีวิตตรากตรำในแลบ พลังไม่รู้มันโดนสูบหายไปไหน หน้าตาเริ่มเหี่ยวเฉาขึ้น เริ่มเหนือย ๆ กับทุกอย่างรอบด้าน คนที่เลิกกลางคัน อาจอยากไปหาสิ่งใหม่ ๆ ทำในชีวิตก็เป็นได้ ส่วนพวกที่อยู่ต่อ ก็ก้มหนาก้มตา ผลักดันมันให้จบมาให้ได้ ก็เท่านั้น

คุณออมวันนี้ ท่าจะ low spirit มาก พูดออกมาว่า เห็นชาวบ้านเลิกเรียน แล้วอยากจะเลิกบ้างเหมือนกัน เบื่อมากแล้ว แล้วก็บ่น ๆ สุดท้าย ตบด้วยประโยค

So Seng!!!

รี่จากฟังเธอบ่น แล้วเครียดตาม เลยหลุดก๊ากออกมา ขำกลิ้ง หายเครียดไปจิ๊กหนึ่ง

คิดได้ไงเนี่ย แม่เจ้าประคุณ ... So Seng ... 555+

 

....................................................

 

หลายเอนทรีที่ผ่าน มีแต่รายการทำอาหาร จนมีคนแซว ^^"

แหะ แหะ เหมือนไดอารี่แม่บ้านเข้าไปทุกทีแล้ว ขาดแต่เล่าเรื่องลูกกับสามี ไม่งั้นก็คงเป็นแม่บ้านโดยสมบูรณ์แบบ :P

วันนี้ ก็มีเมนูมานำเสนอค่ะ ...แท่ม แท้ม แท๊ม ... แกงเหลืองค่ะ

ชอบทานอาหารปักษ์ใต้มาก  ไม่ว่าจะเป็นสะตอ ข้าวยำ แกงไตปลา แล้วก็แกงเหลืองนี่ด้วย แต่ไม่เคยได้ลองทำมาก่อน เพิ่งมาทำวันนี้ เหตุเพราะวันก่อน ซื้อผงขมิ้นมาทำไก่ขมิ้น เลยนึกถึงแกงเหลืองขึ้นมาได้ เลยลองทำดู แล้วก็เพิ่งรู้ว่า มันสุดแสนจะง๊าย ง่าย

 

 

แกงเหลือง ต้องใส่หน่อไม้เปรี้ยวเนาะ แต่รี่ไม่มีที่บ้านอะค่ะ แล้วก็อยากโละถั่วฝักยาว กับแครอท ที่มาใช้ทำส้มตำวันก่อน กินกับไก่ขมิ้น เลยขอเอามาโละใส่แกงส้มปักษ์ใต้จานนี้แล้วกัน แล้วก็มีเห็ดติดตู้เย็น ก็โละใส่ไปด้วยเลย

ส่วนปลา ใช้ปลา sea bass แล้วเครื่องแกง ก็โขลกมาจาก พริกขี้หนูแห้ง กระเทียม กระปิ แล้วก็ผงขมิ้น ออกมาได้เป็นแกงเหลืองที่ถูกปากชาวบ้านเขากินกันหรือเปล่าไม่รู้ แต่ถูกปากรี่มาก ๆ ได้กินกับไข่เจียวร้อน ๆ  ... หูย เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ^^

โอ้ ว่าแล้วน้ำย่อยทะลักเต็มท้องเลย นี่มันก็ตีสามครึ่งเข้าไปแล้ว ควรรีบไปนอนดีกว่า ไม่งั้นเดี๋ยวทนไม่ไหว ไปวิ่งหาอะไรมากิน อ้วนได้อีกแน่ ๆ :(

 เสียแรงรักใคร่
ขับร้อง เอื้อ สุนทรสนาน

เสียแรงรักใคร่ เสียแรงปักใจจริง
หวังได้พักพิงกลับทิ้งกันไป
เสียแรงฉันซื่อและถือจริงใจ
เหินห่างเลิกร้างแรมไกลสิ่งที่ฝากไว้แรมรา
เสียแรงหมายมั่นเสียแรงฝากกันนาน
เสียถ้อยสาบานเสกสรรวาจา
เสียแรงเป็นคู่ชื่นชู้กันมา
เธอสิไม่เห็นนำพาหรือใฝ่ไปหาคู่ใหม่


ช้ำนักรักเอ๋ยเคยพร่ำ
เสียถ้อยเสียคำที่เคยให้
ถูกเธอผลักไส
ตัดบัวสิเหลือเยื่อใยตัดใจไม่เหลือเลย
เสียแรงสมสู่เสียแรงชื่นชูชม
เสียสิ้นภิรมย์สู่สมเราเคย
เสียแรงเป็นคู่ร่วมชู้ชูเชย
เสียสิ้นความรักราเลย ช้ำจริงอกเอ๋ยตัวเรา

เกี่ยวกับเพลง

 

เอาเพลงนี้ใส่ใน imeem มาเป็นปีมะโว้แล้ว เคยเกือบจะเอามาลงในไดอารี่ หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้เอามาลง

เมื่อคืน นั่งคิดอะไรบางอย่าง แล้วคิดถึงบ้าน คิดถึงม๊า เลยขอเพลงแนว ๆ นี้มาเปิดในเอนทรีวันนี้ละกันค่ะ

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic