ยามรุ่งสาง

 

Once in a while, will you try to give one little thought to me?

:)

นี่ล่ะค่ะ อยากจะถามคนอ่านไดอารี่เล่มนี้ แบบนี้ละค่ะ รี่หายไปนานเลยแหะ แอบคิดถึงกันบ้างเปล่าคะ?

งานการและภาระที่ต้องรับผิดชอบ นับวันจะดึงรี่ให้ออกห่างไดอารี่เล่มนี้ไปทุกที ๆ แต่รี่ก็พยายามรักษาความสม่ำเสมอของการมาเขียนให้ได้อยู่ค่ะ แม้ไม่สามารถทำได้สัปดาห์ล่ะสองสามเอนทรีเหมือนเคย ก็เป็นอาทิตย์ล่ะครั้งก็ยังดี ถ้าไม่ได้อาทิตย์ล่ะครั้ง สักสองอาทิตย์ครั้ง หรือจะนานกว่านั้นก็ตามแต่ ยังไงรี่ก็กลับมาเสมอแหละ ไม่คิดจะเลิกเขียนไปง่าย ๆ หรอก ก็อย่างที่เคยบอก รี่รักไดอารี่เล่มนี้จะตาย เพราะเป็นที่ที่รี่ได้พักผ่อน หลีกหนีจากโลกข้างนอกที่วุ่นวาย มาเจื้อยแจ้ว ง็องแง็งไปตามประสา

เปิดหน้านี้ คงได้เห็นปกไดอารี่ใหม่แล้วใช่ไหมคะ? ในที่สุด เราก็ได้เวลาที่จะโบกมือลา Almond Blossom ของ Van Gogh เสียที หลังจากที่ใช้มันมายาวนานเกินมาตราฐานของไดอารี่เล่มนี้ เพราะจำได้ว่า ใช้มาตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิปีที่แล้ว เนื่องจากตอนนั้น คิดว่ารูปนั้นเข้ากับการมาของฤดูใบไม้ผลิ

ที่ผ่านมาก็พยายามเปลี่ยนปกไดอารี่หลายต่อหลายครั้ง บางทีก็เลือกรูปใหม่ได้แล้ว ไม่มีเวลาทำบ้างล่ะ พอกลับมามีเวลาทำ ก็กลายเป็นไม่ถูกใจรูปนั้นไปเสียแล้ว วนเวียนเป็นซะแบบนี้ ไดอารี่ก็เลยไม่ได้เปลี่ยนเสื้อผ้าชุดใหม่สักที

ถ้าใครตามอ่านไดอารี่กันนานมาพอสมควร จะเห็นว่า ปกไดอารี่ของรี่ ส่วนใหญ่วนเวียนกับภาพเขียนของศิลปินไม่กี่คน ขาประจำไม่ Degas Chagall Klimt ก็ Van Gogh เหตุผลก็เพราะว่า งานส่วนใหญ่ของศิลปินกลุ่มที่ว่า สีสรรจัดจ้านดี และรี่ชอบให้ไดอารี่ตัวเองมีสีสรรสดใส เวลาเปิดเข้ามา ตัวเองจะได้เบิกบาน ^^

งวดนี้มาแปลกกว่าทุกที  ขอใช้บริการงานของ Turner เจ้าพ่องานวิวทิวทัศน์ ที่รี่ไม่ว่าจะเห็นภาพเขากี่ภาพต่อกี่ภาพก็ไม่อินมาก ยกเว้นภาพนี้ค่ะ ชอบมาก

ภาพอ่าว San Macro ยามรุ่งสาง ที่เริ่มเห็นแสงทองรำไร ทุกอย่างที่สงบเงียบในชั่วค่ำคืนที่ผ่านมา กำลังจะเริ่มต้นกลับมาวุ่นวายในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า และ ณ เกาะน้อย San Giorgio Maggiore  แสงแดดกำลังจะฉายสาดส่องลงบนสีอิฐอันร้อนแรงของหอระฆัง เพื่อให้เราได้เห็นถึงความโดดเด่น สูงตระหง่านของมันกลางอ่าวแห่งนี้ façade ของโบสถ์ San Giorgio Maggiore ที่เห็นเป็นเพียงเงาทึมในขณะนี้ กำลังจะเผยสีขาวสว่างสดใสและความงามสไตล์นีโอคลาสิกของมันให้เป็นที่ประจักษ์ในไม่ช้า

บางคนอาจตั้งหน้าตั้งตารอความสว่างสดใสที่กำลังจะตามมา แต่รี่อยากขออยู่กับยามรุ่งสางนี้ต่อไปได้ไหม?  อยากนั่งดูสีทึม ๆ แบบนี้ อยากนั่งดูสายน้ำที่ราบเรียบแบบนี้ อยากอยู่กับความเงียบสงบแบบนี้ไปอีกนานแสนนาน ...

 


Once In A While

ดนตรี Michael Edwards
เนื้อร้อง Bud Green
ขับร้อง The Dining Sisters

Once in a while,
Will you try
To give one little thought to me,
Though someone else may be
Nearer your heart?

Once in a while,
Will you dream
Of the moments
I shared with you,
Moments before we two
Drifted apart?

In love's smoldering ember,
One spark may remain.
If love still can remember,
That spark may burn again.

I know that I'll
Be contented with
Yesterday's memory,
Knowing you think of me
Once in a while
Once in a while

In love's smoldering ember,
One spark may remain.
If love still can remember,
The spark may burn again.

I know that I'll
Be contented with
Yesterday's memory,
Knowing you think of me
Once in a while
Once in a while...

we are in diaryis.com family | developed by 7republic