Forever Young

 

อรุณสวัสดิ์ยามเช้าวันเสาร์ ที่อากาศเมืองไทย ยังไม่ร้อนรุนแรงเกินไปนะค่ะ ^^

ห่างหายไปนานเลยค่ะ ตลอดเวลามีเรื่องนู่นเรื่องนี่มากมายที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ที่รี่เห็นมุมมองน่าสนใจของมัน แล้วมักนึกว่า เดี๋ยวรี่จะเก็บเอาเล่าในไดอารี่ให้เพื่อนฝูงในโลกอินเตอร์เนทของรี่ได้พลอยสนุกไปด้วย แต่เอาเข้าจริง พอมาเปิดหน้าไดอารี่หน้านี้ขึ้นมา รี่ดันนึกไม่ออกว่าจะเล่าเรื่องอะไรดี มันเป็นเช่นนี้แล ...

เพิ่งกลับบ้านมาเมื่อวานค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้รี่ไปใช้ชีวิตประจำที่ทุ่งรังสิตแล้ว กลับบ้านเฉพาะเสาร์อาทิตย์ แล้วหลายอาทิตย์ที่ผ่านมา ติดภาระกิจบางอย่าง เลยไม่ได้กลับบ้านเลย

การได้กลับบ้านก็ดีตรงที่ อาหารการกินสมบูณ์พูนสุข หม่าม้ามีอาหารและผลไม้เตรียมพร้อมไว้เต็มที่ ขณะที่ชีวิตอยู่หอพัก รี่ทานอาหารที่ตักขายไม่ค่อยได้ เพราะดันเป็นโรค "กระเพราะดัดจริต" ไม่เหมือนชาวบ้าน กินอะไรผิดนิดเดียว มีปัญหาทุกที แล้วรี่ก็ยังอ่อยอิ่งมาถึงบัดนี้ ที่กลับมาอยู่เมืองไทยเป็นสิบชาติแล้ว ยังไม่ยอมเอากระเพราะตัวเองไปตรวจเช็คเสียที

พอวันนี้ ตื่นเช้าขึ้นมา เข้า twitter เห็นคำอวยพรวันเกิดของคุณต้องที่บอกว่า สุขสันต์วันเกิดปีที่ 20 ของรี่ ตอนนนี้รี่คงเข้าผับได้แล้วใช่ไหม? ^^

เป็นคำอวยพรวันเกิดที่ถูกใจ ทำรี่ยิ้มไม่หุบเลยค่ะ สักพักรี่สำเหนียกขึ้นมาได้ นี่มันอารมณ์ป้าชัด ๆ ที่ชอบหลงใหลได้ปลื้มกับเรื่องราวอายุหลอก ๆ ของตนเอง ทั้งที่สำนึกตลอดเวลาว่ามันไม่ได้เป็นจริง แต่ก็พึงพอใจที่จะมีความสุขต่อไป

แต่มันเสียหายตรงไหนหรอ?

 ในเมื่อมีความสุข ในเมื่อยิ้มได้ ในเมื่อการที่เราอารมณ์ดีทำให้คนรอบข้างพลอยสุขไปด้วย แล้วต้องไปสนใจมันทำไมคะว่ามันเป็นจริงหรือไม่จริง?

ว่าแล้วก็รู้สึกดีใจจังเลยค่ะ ปีนี้อายุ 20 เสียที ว่าแล้ววันนี้สาวน้อยอายุ 20 คนนี้ จะออกไปทำอะไรดีเอ่ยคะ?

(ห้ามใครมาอาเจียนหกเลอะเทอะอะไรแถวนี้นะค่ะ ถ้าพะอืดพะอมมาก ก็รีบเดินออกไปที่อื่นเลยน่ะค่ะ)

ไปแล้วดีกว่าค่ะ รี่ขอตัวเพื่อออกไปลัลล้าข้างนอกกับวันเกิดปีที่ 20 ของรี่ดีกว่าค่ะ ขอบคุณสำหรับทุกคำอวยพรและ ขอให้ทุกคนมีความสุขเช่นกัน แล้วจนกว่าเราจะกลับมาพบกันอีกค่ะ :)

 

Young At Heart
ขับร้อง Rosemary Clooney

 

 

 

we are in diaryis.com family | developed by 7republic