เมื่อรักคือความหวานล้ำ

 

Love is the sweetest thing
What else on earth could ever bring
Such happiness to ev'rything
As Love's old story.

Love is the strangest thing
No song of birds upon the wing
Shall in our hearts more sweetly sing
Than Love's old story.

Whatever heart may desire
Whatever fate may send
This is the tale that never will tire.
This is the song without end.

Love is the greatest thing
The oldest yet, the latest thing
I only hope that fate may bring
Love's story to you.

 

.............................................................

 

ความรักคือสิ่งที่หวานล้ำที่สุดดังที่ เพลง Love Is The Sweetest Thing ว่าไว้หรือเปล่าคะ?

 ใครจะตอบคำถามนี้แทนก็ได้นะค่ะ เพราะรี่ไม่ทราบหรอกว่ามันเป็นเช่นนั้นจริงหรือเปล่า แต่สิ่งที่รี่่ทราบคือ เพลงนี้นั่นแหละที่สุดแสนจะหว๊าน หวาน

รี่รู้จักเพลงนี้เมื่อนานมาแล้ว จากละคอนเรื่อง Death On The Nile ที่เป็นละคอนฉายทางช่อง ITV ของอังกฤษ ที่ดัดแปลงจากนิยายของ Agatha Christie ซึ่งตอนที่รี่ดู ยิ่งดู ยิ่งรู้สึกหน้าเบ้ไปเรื่อย ๆ เพราะช่างดัดแปลงได้ผิดกับเรื่องราวในหนังสือมาก จนรี่เกือบทนไม่ไหว ปิดทีวีไปก่อนที่ละคอนจะจบ แต่นับว่าเป็นโชคที่มิได้ทำเช่นนั้น เพราะตอนจบของละคอนเรื่องนี้ ปิดท้ายด้วยเพลง Love Is The Sweetest Thing เสียงร้องชอง Al Bowlly ที่ครั้งแรกที่รี่ฟัง รู้สึกซาบซึ้งในความหวานของบทเพลง จนรี่ลืมความไม่ได้เรื่องของละคอนเขาเสียสนิทเลย

 

Love Is The Sweetest Thing เป็นผลงานการประพันธ์ของ Ray Noble ผู้ก่อตั้งวงดนตรี Ray Noble Orchestra อันโด่งดังในช่วงทศวรรษที่ 30 โดยมีนักร้องประจำวงคือ Al Bowlly ซึ่งผลงานของ Noble และ Bowlly นี้ มีหลายบทเพลงที่ฮิตติดลมบนเหลือเกินในยุคนั้น อย่างเพลงนี้ Love Is The Sweetest Thing ขึ้นอันดับหนึ่งในอเมริกา ในปี 1933 และติดอันดับหนึ่งอยู่ถึง 5 สัปดาห์ เพลงอื่นที่คู้นหู อาทิ The Very Thought of You หรือ Goodnight, Sweetheart เป็นต้น


.............................................................

 

อาทิตย์นี้รี่ไม่ได้กลับบ้านค่ืะ พอดีมีข้อสอบต้องออก และงานค้างคาในออฟฟิศ แต่ความยุ่ง ไม่ได้ถึงขึ้นรุนแรงมา อันที่จริง รี่สามารถขนงานกลับไปบ้านได้ แต่เห็นสถานการณ์ในพระนครแล้ว ดูช่างวุ่นวายนัก แล้วรี่เป็นพวกเกลียดความวุ่นวายทุกประเภท เลยขอใช้ชีวิตอยู่ท้องทุ่งรังสิต อันสุดแสนสงบดีกว่า นั่งจิบกาแฟ ฟังเพลง ดูโคโดโมะ (ตัวเงินตัวทอง) อาบแดดไปเรื่อย และตกเย็นรี่ก็ปั่นจักรยานไปว่ายน้ำ ชีวิตน่าอภืริมย์ดีไหมคะ? ^___^

ห่างหายจากไดอารี่ไปนาน ไม่ใช่เพราะงานยุ่งอะไร แต่เป็นเพราะไม่มีเรื่องราวจะเขียนอะไร แม้แต่กลับมาวันนี้ จะเห็นว่า รี่ก็ไม่มีเรื่องราวอะไรจะเล่ามากมายนัก แต่ที่มาเปิดเอนทรีหน้าใหม่ เป็นเพราะว่า เพิ่งทราบว่า ระบบไดอารี่อีสนี้ ปรับปรุงให้เปลี่ยนธีมได้แล้ว รี่เลยต้องวิ่งแจ้นเข้ามาเปลี่ยนธีมเก่าของตัวเองโดยด่วน

หลายคนที่เขียนไดอารี่ คงเข้าใจอารมณ์นี้ดี การอยู่่กับเวบ รูปแบบ หน้าตาเดิม ๆ ก็เหมือนคนไม่ได้อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า มันรู้สึกอึดอัดไงบอกไม่ถูก ดังนั้น เมื่อมีโอกาส รี่เลยต้องรีบพาหน้าเวบไดอารี่ของตัวเอง ไปอาบน้ำ แต่งตัว ผลัดแป้งใหม่เสียหน่อย งวดนี้มาลุคโทนสี เขียว ชมพู ตามภาพหน้าปกของไดอารี่ ที่เป็นส่วนหนึ่งของภาพ Pink Roses ของ Van Gogh ค่ะ 

Pink Roses
โดย Vincent Van Gogh

 

ขอต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาในส่วนอื่นของโลก ยกเว้นประเทศไทย ที่มีแต่ร้อน ร้อน และร้อนขึ้นไปเรื่อย ๆ ค่ะ - -'

เอาละค่ะ รี่ต้องไปแล้ว นี่รี่ัมัวแต่ยุ่งกับไดอารี่ จนวันนี้ยังไม่ได้ออกข้อสอบเลย ไว้ว่ากันใหม่ พรุ่งนี้ล่ะกันเนอะ แหะ แหะ ^^'

ราตรีสวัสดิ์นะค่ะ ขอให้เคลิ้มหวานไปกับบทเพลงและขอให้มีสุดสัปดาห์ที่สุขสงบ

จนกว่าเราจะกลับมาพบกันอีกค่ะ...

 


we are in diaryis.com family | developed by 7republic