ฉันอยากน่ารักทุกทุกวัน


ทันทีที่ได้ยินเสียงเพลงในเอนทรีนี้ สำหรับเพื่อนฝูงในโลกออนไลน์ของรี่ที่ได้รู้จักผ่านหน้าไดอารี่เล่มนี้นานพอควร ขอให้ตั้งสติดี ๆ นะค่ะ ไม่ต้องตกใจว่า รี่เป็นบ้าอะไร สติแตกไปแล้วหรือกระไร หลังจากเขียนเอนทรีก่อนหน้า เหตุไฉนใยเธอจึงโผล่มากับเพลงอะไรแบบนี้


อย่างที่พอทราบกันว่า สไตล์เพลงประจำของไดอารี่เล่มนี้ เน้นเพลงเก่ากรุจ๋า เพลงคลาสิกจ๋า เพลงแจ๊ซจ๋า เพราะแนวเพลงที่ว่ามานั้นต้องรสนิยมของเจ้าของไดอารี่เป็นพิเศษ แต่แหม มันก็ต้องมีบางวัน ที่เผอิญวันนั้นเป็นวันฝนตกหนัก หลังจากอากาศร้อนอบอ้าวมายาวนาน และเผอิญอีกว่า มีเรื่องเครียดรอบตัว จึงเผอิญทำให้เจ้าของไดอารี่แอบจิตเปลี่ยวไปเล็กน้อย แต่ยังไม่ถึงกับบ้า รี่เลยขออนุญาตมีอารมณ์แหวกแนวไปบ้าง ก็เท่านั้น


อยู่ดี ๆ รี่นึกถึงเพลงนี้ขึ้นมาค่ะ เคยได้ยินบางท่อนของเพลงนี้มานานแล้ว แม้รี่จะไม่ได้ฟังเพลงแนวนี้เลยก็ตาม ท่อนที่รี่จำแม่นคือ "ก็เพราะว่าเธอน่ารัก ทุกๆวัน จนไม่อาจเปลี่ยนใจฉันที่มีให้เธอได้เลย" รี่เลยลองเอาท่อนที่ว่า ไปเสริชหาข้อมูลดู ทำให้รี่เพิ่งรู้เพลงนี้มันชื่อ "เหมือนเคย"


(ฮั่นแน่ ไม่ต้องมาหัวเราะกันเลยนะค่ะ ก็แค่รี่ไม่ถนัดฟังเพลงแนวนี้ ห้ามมามอบ"ความเชยชนิดอุกฉกรรจน์" ให้ 'ป้ารี่' เป็นอันขาด!!!)

 

จากนั้น รี่เลยลองฟังเนื้อเพลงนี้เต็ม ๆ แล้วก็คิดอะไรไปเรื่อย จนในที่สุด รี่เพิ่งค้นพบว่า เพลงนี้มันน่ารักชะมัด!!!


สิ่งที่รี่คิดได้คือ ความน่ารักมันไม่มี absolute value ...

 

คนคนเดียวกัน ทำพฤติกรรมแบบเดียว อาจดูน่ารักในสายตาคน ๆ หนึ่ง แต่อาจดูน่าเตะให้กระเด็นไปไกล ๆ สำหรับอีกคนก็เป็นได้ ในขณะเดียวกัน ค่าของความน่ารักนั้น ไม่จีรังตามกาลเวลา้ด้วย วันนี้ เคยดูน่ารัก พรุ่งนี้อาจจะพลิกพันกลายเป็นดูน่าชังก็เป็นได้อีก


แต่ในสายตาของคนที่มีความรัก ไม่ว่าคนที่เรารัก จะงี่เง่าเต็มพิกัดแค่ไหน ไร้สติ ไร้สาระขนาดนั้น ก็ยังคงดูน่ารักอยู่เสมอ และการที่ใครสักคน ยังมองเห็นคนคนหนึ่งน่ารักได้อยู่ "ทุกทุกวัน" แบบในบทเพลง นั่นบ่งบอกถึงความรักมั่นคงที่เขามีให้กับคนรัก จริงหรือไม่คะ?


รี่ถึงว่าเพลงนี้มัน "น่ารักชะมัด" ไง รี่ฟังแล้วอินมากนะค่ะ ด้วยเครียดและจิตป่วงด้วย ยิ่งฟัง โอ๊ย โอ๊ย ยิ่งรู้สึกว่า อย๊ากอยากเป็น "คนน่ารัก" เสมอในสายตาของใครสักคน  และมีใครมาร้องเพลงอะไรแบบนี้ให้บ้าง กิ๊บกิ้วววว


รี่ไปแล้วดีกว่าค่ะ ข้อสอบยังรอให้ตรวจกองพะเนิน dead line คือวันพุธนี้ ไฟล้นก้นสุด ๆ เครียดจัดมาก แวะมาระบายแค่นี้

ราตรีสวัสดิ์นะค่ะ ขอให้นอนหลับฝันดี... Goodnight Kiss ค่ะ

 

แล้วจนกว่าเราจะกลับมาพบกันอีก ...  

 


we are in diaryis.com family | developed by 7republic