Dansez Maintenant

 

สวัสดีค่ะ ช่วงที่่ผ่านมา ชีวิตวุ่นวายกับการออกเร่งเตรียมการสอนและการออกข้อสอบกลางภาคมาก โดยเฉพาะวันนี้ เป็นวันกำหนดส่งข้อสอบ รี่ปวดหัวมาก เพราะยังมีเนื้อหาต้องสอนอีกเยอะ ข้อสอบก็ออกไปเรียบร้อยแล้ว สอนไปก็เครียดไป ว่าจะถึงเนื้อหาที่ออกข้อสอบหรือเปล่า กดดันมากค่ะ แถมยังมีเรื่องไม่สบายใจอีกหลายเรื่องประเดประดังเข้ามา รู้สึกตัวเองหดหู่มาก  :'(

สงสัยรี่จะเครียดและประสาทรับประทานเอามากค่ะ บางช่วงที่ผ่านมา มีหลายแวบที่เกิดความคิดขึ้นมาว่า  อยากหาแฟน หาเพื่อนคู่คิด แชร์ความสุข ความทุกข์ในชีวิตด้วยกัน พอดีคืนนี้ พอเคลียร์งานได้บ้าง รี่กดเรียก notepad ขึ้นมา แล้วพิมพ์ใส่ qualification ของผู้ชายที่กำลังมองหาได้ไม่ยั้ง พิมพ์ได้ต่อเนื่องจบในรวดเดียว ท่าทางรี่กำลังมีความต้องการอย่างเร่งด่วนจริง ๆ แหะ เลยสามารถพิมพ์ใส่ได้โดยไม่ต้องหยุดคิดเลยค่ะ ;)

สรุปว่า ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ ฝากประกาศข่าวรับสม้ครแฟนหน่อยค่ะ คุณสมบัิติไม่มีอะไรมาก เพราะรี่ก็ไม่ใช่สวยเลือกได้ ดังนั้นหน้าตาไม่สนใจค่ะ การศึกษาไม่เกี่ยง ฐานะก็ไม่สนใจค่ะ รี่ก็แค่พอหาเลี้ยงตัวเองรอดค่ะ เงินเืดือนข้าราชการหาเช้า ข้าวเย็นไม่กิน เลยคิดถึงแต่คุณสมบัติที่มันสำคัญต่อการ 'จูนกันติด' เท่านั้นอะค่ะ

 

1. เป็นมนุษย์ธรรมดา บ้าน ๆ  เดินดิน กินข้าวแกง อย่าหลงละเมอเพ้อพบ นึกว่าตัวเองเลิศ ตัวเองดี ขี้โม้เพ้อเจ้อ

2. chivarous แบบอัศวินยุคกลาง กล้าหาญ มีความชัดเจนทั้งความคิดและการกระทำ มีมารยาท ให้เกียรติผู้อื่น กล้าที่จะออกมายืนแถวหน้าเพื่อปกป้องคนที่อ่อนแอกว่า  แต่อย่าใสซื่อ ถึงขนาดตามโลกยุคดิจิทัลไม่ทัน


3. มีความคิดเป็นเหตุเป็นผล เป็นคนที่เปิดกว้างทางความคิด ชอบรับฟังแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อื่น  กล้าแสดงความคิดเห็นในสิ่งที่ตนเองเชื่อมั่น มีจุดยืนของตัวเอง ไม่ใช่แกว่งไปเรื่อย ในขณะเดียวกัน พร้อมที่จะเรียนรู้และยอมรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง ไม่เป็นพวก extremist ในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง


4. มีชอบอะไรคล้ายกับรี่บ้าง ไม่ต้องเหมือนกันทั้งหมดหรอก แค่พอมีจุดร่วมที่น่าจะคุยกันได้อย่างมีอรรถรสบ้าง อาทิ ชอบอ่าน หนังสือแบบที่อ่านแล้วมีอะไรให้คิดต่อยอด ชอบศิลปะ ฟังดนตรีคลาสิกหรือแจ๊ซ ชอบดื่มกาแฟ ฯลฯ

 

มีแค่ 4 ข้อแค่นี้เองค่ะ (ตอนแรกพิมพ์ได้ 6 แอบลบไป 2 ข้อ เพราะกลัวมันเยอะไป เอาน้อย ๆ ไว้ก่อน จะได้หาง่าย ๆ lol)

ใครมีญาติพี่้น้อง เพื่อนฝูง ที่คิดว่าน่าจะตรงตามคุณสมบัติที่ว่ามานี้ได้ ฝากรบกวนไปสอบถามดูหน่อยค่ะ

ตอนแรกว่าจะไปลงในโฆษณาประกาศหางาน แต่ก็รู้สึกมันยุ่งยากเกิน แล้วเขาอาจจะไม่รับเรื่องด้วย เพราะนี่มันไม่ใช่ประกาศหาตำแหน่งงาน ทั้ง ๆ ที่รี่ว่า มันก็น่าจะเครือ ๆ กัน  ตำแหน่งแฟน กับ ตำแหน่งงาน เนี่ยอ่ะ

รี่ก็ไม่รู้ว่า มันมีที่เป็นกิจจะลักษณะให้ประกาศหรือเปล่า มีคนบอกว่าให้รี่ไปประกาศพวกคอลัมน์ประมาณ 'ลุงหนวด'  แต่รี่ไม่ชอบอ่ะ มันดูเชย ๆ ไงไม่รุ้ แบบมีแปะรูปหน้าตรง ไม่สวมหมวก แถบคาดตา ของผู้ที่กำลังมองหาแฟน ตลกอ่ะ >.<

รี่ขอเอามาแปะตรงนี้ก่อน ใครคิดว่า มีที่ไหนที่รี่ควรจะไปติดประกาศอีก แล้วมัน 'เวิร์ค' มาบอกกันได้นะค่ะ

รี่เหนื่อยมากแล้ววันนี้ จะกลับไปพักผ่อนแล้วค่ะ ยังไงรบกวนฝากเรื่องตามหาแฟนของรี่ด้วยนะค่ะ ขอให้นอนหลับฝันดี แล้วจนกว่าเราจะกลับมาพบกันอีก

 Dansez Maintenant

we are in diaryis.com family | developed by 7republic