ต้นไม้แห่งมิตรภาพ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ รี่ขอให้เพื่อนสนิทมิตรสหายของรี่ที่เราได้รู้จักกันผ่านหน้าไดอารี่เล่มนี้ มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและพบเจอแต่สิ่งที่ดีในปีนี้นะค่ะ

ห่างหายหน้าตาไปจากไดอารี่เล่มนี้นานพอสมควรเลย ด้วยภาระกิจประจำวันที่ตุงนังรัดตัว ถึงขนาดว่า เดือนธันวาคมที่ผ่านมา เป็นหนึ่งในเดือนที่สุดแสนจะหายากนับตั้งแต่เริ่มต้นเขียนไดอารี่มา จนขึ้นสู่ปี 2011 ที่นับว่าเป็นปีที่แปดแล้ว ที่รี่ไม่มีเอนทรีสักเอนทรีในเดือนนี้!!!

รี่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ชีวิตในเมืองไทยนี้ มันอะไรหนักหนาจึงทำให้รี่ห่างหน้าห่างตาจากการเขียนบันทึกไปได้ไกลถึงเพียงนี้ เรื่องไม่มีเวลาก็น่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งล่ะ แต่รี่คิดว่ามูลเหตุใหญ่ น่าจะเป็นเพราะวิถีประจำวัน ไม่ได้สร้างบรรยากาศให้รี่รู้สึกเกิดจิตสุนทรีย์พอที่จะมาเขียนเล่านู่นเล่านี่ เจื้อยแจ้วไปเรื่อยเหมือนอย่างที่เคยทำ

แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม รี่ไม่เคยคิดจะเลิกเขียนค่ะ อย่างที่รี่เคยพูดถึงไปบ้างแล้วว่า ไดอารี่เล่มนี้ มีความสำคัญกับรี่มาก เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตรี่ตอนเรียนหนังสือต่างประเทศ รี่มีเรื่องราวมากมายผูกพันกับไดอารี่เล่มนี้ รี่เรียนรู้และเติบโตในช่วงแปดปีที่ผ่านมา จากการมองเห็นตัวตนของตนเองชัดเจนขึ้นผ่านตัวอักษรที่ตนเองเขียนเล่าออกมา จากความคิดและความรู้สึกข้างใน

นอกจากนี่ ที่นี่คือที่รี่ได้รู้จักมิตรสหายหลายคนบนโลกออนไลน์ ได้สร้างมิตรภาพและความผูกผันผ่านตัวอักษร ผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกไดอารี่ และจากนี้ต่อไป รี่ก็ยังคงทำเหมือนที่เคยทำเสมอมาคือ เฝ้าถนอม  "ต้นไม้แห่งมิตรภาพ" นั้น ให้เจริญเติบโตต่อไป

วันนี้ รี่ไม่มีสารัตถะใด ๆ จะมาเล่าเป็นเรื่องเป็นราวค่ะ แค่จะบอกว่า รู้สึกดีที่มีโอกาสคลิ๊กเปิดหน้าเอนทรีใหม่ขึ้นมาเขียนไดอารี่ได้ หลังจากห่างหายไปหนึ่งเดือนกว่า และอยากบอกว่า คิดถึงมากเสียเหลือเกินค่ะ

คืนนี้ รี่คงต้องไปนอนก่อน ราตรีสวัสดิ์ นอนหลับฝันดีค่ะ แล้วจนกว่าเราจะกลับมาพบกันอีก ...

  

Today while the blossoms still cling to the vine
I'll taste your strawberries, I'll drink your sweet wine
A million tomorrows shall all pass away
Ere I forget all the joy that is mine today.

Now I'll be a dandy, and I'll be a rover.
You'll know who I am by the song that I sing.
I'll feast at your table, I'll sleep in your clover.
Who cares what tomorrow shall bring.

I can't be contented with yesterday's glory.
I can't live on promises, winter to spring.
Today is my moment, and now is my story.
I'll laugh and I'll cry and I'll sing.

Today while the blossoms still cling to the vine
I'll taste your strawberries, I'll drink your sweet wine
A million tomorrows shall all pass away
Ere I forget all the joy that is mine today.

we are in diaryis.com family | developed by 7republic